Chia sẻ

Tre Làng

ÔNG HỒ ÁNH CHỈ Ở NHỜ NHÀ CỦA VŨ NHÔM?

Cuteo@

Khi giải trình về việc ở nhà Vũ Nhôm, ông Hồ Ánh, người từng là thư ký ông Nguyễn Xuân Anh cho hay do có mối quan hệ thân quen với Vũ Nhôm nên đã mượn tạm căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học để ở nhờ.

Đó là thông tin chính thức mà ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng cung cấp.

Ông Triết cho hay, ông Hồ Ánh đã nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ. Theo đó ông Hồ Ánh cho biết việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm ông còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND TP. Khi đó ông Ánh là người ở xa về TP làm việc chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên có mượn căn nhà đó ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý như báo chí đưa tin.

Theo giải trình của ông Hồ Ánh, trong năm 2015, ông đã xin được chung cư của TP nên chuyển gia đình về ở và bàn giao nhà lại cho ông Vũ.

Lý giải việc không làm thủ tục kết thúc Hợp đồng thuê nhà, ông Ánh cho biết: lúc đó hợp đồng cũng gần hết hạn nên không làm thủ tục kết thúc hợp đồng. Theo quy định hết hạn hợp đồng sẽ tự hủy, và hiện tại ông Ánh không có mối quan hệ gì với căn nhà đó nữa.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết thêm, ông Hồ Ánh nhận ngôi nhà của Vũ Nhôm từ lúc đang là chuyên viên của văn phòng UBND TP chứ chưa phải là thư ký của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh. Và sắp tới, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. Và nếu ông Hồ Ánh có sai phạm nào thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý.

Chuyện anh em bạn bè quý mến nhau, giúp đỡ, bao bọc nhau trong lúc khó khăn là chuyện đáng quý và nên làm. Song sử dụng vật chất để lợi dụng nhau lại là câu chuyện khác. Cần nhớ Vũ Nhôm bị khởi tố với tội danh ban đầu là "cố ý làm lộ bí mật nhà nước", vì vậy, việc làm rõ bản chất mối quan hệ này là việc làm hết sức cần thiết, dù rất khó.

9 nhận xét:

 1. Các cơ quan chức năng cần làm rõ mối quan hệ của ông Ánh và Vũ để xem xét xem có sự bao chê móc nối ở đây không. Đây là một vụ việc phức tạp, có liên quan đến nhiều thành phần quan trọng nên cần được điều tra rõ ràng.Không thể nghe những ý kiến chủ quan của các cá nhân được. Mong Tre làng sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc này cho bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 2. nếu co mối liên quan đến nhau như ậy thì cơ quan chức năng cần điều tra một cách rõ ràng để nhân dân được biết, vừa giải đáp được sự tò mò trong nhân dân, vừa minh oan được cho người trong cuộc nếu không liên quan vậy nên mong rằng cơ quan chức năng sớm điều tra rồi đưa ra kết luận để mọi chuyện được rõ ràng

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một vụ việc phức tạp, việc giải trình phải đi kèm với chứng cứ cụ thể. Đề nghị cơ quan chức năng phải là cho rõ tất cả các mối quan hệ ẩn khuất xoay quanh những nhân vật phạm tội nghiêm trọng, tránh để lọt kẻ phạm tội

  Trả lờiXóa
 4. Hê hê “phuc tap” à. Các chú dung co gia vo khong hieu. Tìm lai các loi ich doc quyen theo kieu “ong mat chan gio ba tho chai ruou” là ra ngay.

  Trả lờiXóa
 5. Khi giải trình về việc ở nhà Vũ Nhôm, ông Hồ Ánh, người từng là thư ký ông Nguyễn Xuân Anh cho hay do có mối quan hệ thân quen với Vũ Nhôm nên đã mượn tạm căn nhà số 51 đường Nguyễn Thái Học để ở nhờ.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Triết cho hay, ông Hồ Ánh đã nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ. Theo đó ông Hồ Ánh cho biết việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm ông còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND TP. Khi đó ông Ánh là người ở xa về TP làm việc chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên có mượn căn nhà đó ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý như báo chí đưa tin.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết thêm, ông Hồ Ánh nhận ngôi nhà của Vũ Nhôm từ lúc đang là chuyên viên của văn phòng UBND TP chứ chưa phải là thư ký của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh. Và sắp tới, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. Và nếu ông Hồ Ánh có sai phạm nào thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện anh em bạn bè quý mến nhau, giúp đỡ, bao bọc nhau trong lúc khó khăn là chuyện đáng quý và nên làm. Song sử dụng vật chất để lợi dụng nhau lại là câu chuyện khác. Cần nhớ Vũ Nhôm bị khởi tố với tội danh ban đầu là "cố ý làm lộ bí mật nhà nước", vì vậy, việc làm rõ bản chất mối quan hệ này là việc làm hết sức cần thiết, dù rất khó.

  Trả lờiXóa
 9. Giải trình gì cũng cần có chứng cứ. Những vi phạm của Vũ nhôm là rất nghiêm trọng, nhất định những mối quan hệ xung quanh nhân vật này cũng không hề đơn giản. Cần phải làm rõ mọi vấn đề đến từng gốc rễ, xử lý cho đúng ngừoi đúng tội

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog