Chia sẻ

Tre Làng

Quảng Nam: THÔNG BÁO VỀ XỬ LÝ KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN, TỔ CHỨC ĐẢNG THEO KẾT LUẬN CỦA UBKT TRUNG ƯƠNG

Khoai@

Cuối cùng thì cũng có những ngày này, các đảng viên và tổ chức đảng có sai phạm đều bị kỷ luật. Nhưng tôi còn mong chờ điều hay ho hơn: sửa sai!

Ngày 9/02/2018, Tỉnh ủy Quảng Nam đã ban hành Thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với các tổ chức và đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam quản lý có khuyết điểm, vi phạm theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thực hiện Thông báo số 358-TB/UBKTTW, ngày 28/12/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong 2 ngày 8 và 9 tháng 2 năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã tiến hành hội nghị kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với các tổ chức và đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh quản lý có khuyết điểm, vi phạm theo Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã xem xét, quyết định theo thẩm quyền và báo cáo với Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh:

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách" đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Lộc nhiệm kỳ 2005-2010.

- Yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 rút kinh nghiệm sâu sắc, nghiêm túc khắc phục khuyết điểm và không để xảy ra tái phạm.

2. Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đánh giá việc xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm điểm tại các tổ chức đảng đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Đảng và đúng theo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam; các tập thể, cá nhân đã kiểm điểm nghiêm túc, thấy rõ vi phạm, khuyết điểm và rút ra bài học sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương.

Căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Tỉnh ủy Quảng Nam đã quyết định:

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức "cảnh cáo" đối với ông Nguyễn Hữu Sáng - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam.

- Chưa xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Xuân Thọ - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy do ông đang bị bệnh hiểm nghèo.

Tôi tin, đây là những quyết định hợp lòng dân.

4 nhận xét:

 1. Chúng ta đang trong tiến trình làm trong sạch nội bộ Đảng, lấy lại niềm tin từ quần chúng nhân dân. Chính vì thế, chúng ta cần phải hạn chế tối đa nhất những sai phạm từ các cán bộ Đảng viên. Những cán bộ Đảng viên vẫn còn sai phạm đề nghị xử lý một cách nghiêm khắc để làm gương cho những cán bộ khác. Chỉ có như vậy mới tạo được niềm tin từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Trong kì đại hội lần này chúng ta đã tiến hành xử lý nhiều cán bộ cấp cao sai phạm. Có rất nhiều cán bộ từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước, từ Trung ương đến địa phương. Lần này việc tiến hành xử lý cán bộ vi phạm đã được tiến hành ở Quảng Nam. Chúng ta cần phải thực hiện nghiêm túc những gì Đảng và nhà nước đã đề ra trong chiến lược xây dựng đất nước, lấy lại niềm tin từ quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Quảng Nam chính là nơi có biểu hiện rõ rệt nhất của hiện tượng tham nhũng quyền lực. Thứ tham nhũng không hề mới nhưng nó chính là thứ tham nhũng nguy hiểm nhất của chính giới Việt Nam hiện nay. Đây chính là bài học đắt giá cho những những địa phương khác, cho những cá nhân đảng viên, tổ chức Đảng khác phải soi vào để mà sửa sai.

  Trả lờiXóa
 4. Một năm sóng gió đối với Đảng bộ, chính quyền Tỉnh Quảng Nam một khi UBKT Trung ương đã vào cuộc. Một loạt Đảng viên, tổ chức Đảng bị kỉ luật nghiêm khắc. Từ lãnh đạo cao nhất cho tới tổ chức ở Cơ sở. Đúng là công tác cán bộ ở nhiều địa phương chứ không riêng gì Quảng Nam đang gặp những vấn đề quá bất cập mà vẫn chưa tìm được hướng xử lí.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog