Chia sẻ

Tre Làng

Khởi tố vụ Vinaca sản xuất thuốc chữa ung thư từ than tre

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa có quyết định khởi tố vụ án để làm rõ cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng từ… than tre.

Ngày 20/4, trao đổi trên báo chí, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - giám đốc Công an TP Hải Phòng - xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP vừa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi sản xuất và tiêu thụ hàng giả liên quan đến một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vinaca tại quận Kiến An, Hải Phòng.

Cơ sở này trước đó bị đoàn liên ngành của Chi cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng phối hợp Công an quận Kiến An kiểm tra, phát hiện thực phẩm chức năng từ… tro than.

Loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư làm từ than tre của Công ty TNHH Vinaca. Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Trước đó, ngày 15/1/2018, đoàn kiểm tra liên ngành quận Kiến An kiểm tra cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc (24 tuổi, trú tại phường Ngọc Sơn), phát hiện 10 công nhân đang tạo viên nang, dán nhãn, đóng gói sản phẩm dưới sự quản lý trực tiếp của Chúc.

Đoàn tra thu giữ hơn một tấn nguyên liệu và các sản phẩm: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác.

Chủ cơ sở Đào Thị Chúc không xuất trình được tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc sản xuất nói trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở.

Đốt tre nứa để lấy than làm thuốc trị ung thư. Ảnh: Tùng Chi/ Tri thức trực tuyến

Theo lời khai của Chúc, cơ sở hoạt động từ đầu năm 2017 theo sự chỉ đạo của chồng là Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca).

Các loại thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm được sản xuất bằng cách nghiền thủ công. Nguyên liệu là than tre, nứa được tán thành bột do ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong, trụ sở tại xã Hồng Phong (An Dương, Hải Phòng) cung cấp, sau đó pha thêm hóa chất (tùy loại sản phẩm), đóng thành viên nang, đóng chai cung cấp ra thị trường 19 tỉnh, thành phố.

Xác định đây là vụ việc phức tạp, có nhiều người tham gia với hình thức hoạt động tinh vi, đặc biệt hành vi sử dụng than tre để sản xuất sản phẩm điều trị bệnh ung thư cùng nhiều sản phẩm khác tác động xấu đến xã hội, Phó thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc.

Cự Giải (T/h)

6 nhận xét:

 1. Những kẻ đang đội lốt những con quỷ làm thuốc giả như vậy xứng đáng tội tử hình! So với việc buôn ma túy hại nhân dân thì việc làm thuốc giả không những có tội mà nó còn có cái tội rất lớn. Những kẻ chủ mưu làm thuốc giả can tâm lấy những đồng tiền của những con người đang cận kề với cái chết. Chúng ta cần phải có những điều luật để hạn chế tối đa những vụ việc như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là làm ăn dối trá, không có lương tâm, thực phẩm chức năng mà cũng làm giả! Xác định đây là vụ việc phức tạp, có nhiều người tham gia với hình thức hoạt động tinh vi, đặc biệt hành vi sử dụng than tre để sản xuất sản phẩm điều trị bệnh ung thư cùng nhiều sản phẩm khác tác động xấu đến xã hội, Phó thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc.

  Trả lờiXóa
 3. Các loại thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm được sản xuất bằng cách nghiền thủ công. Nguyên liệu là than tre, nứa được tán thành bột do ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong, trụ sở tại xã Hồng Phong (An Dương, Hải Phòng) cung cấp, sau đó pha thêm hóa chất (tùy loại sản phẩm), đóng thành viên nang, đóng chai cung cấp ra thị trường 19 tỉnh, thành phố. Càng đọc càng thấy khủng khiếp, con người ta thật là dã man, họ nghĩ ra mọi chiêu trò để giết hại lẫn nhau, nghĩ ra mọi thủ đoạn miễn sao thu về càng nhiều lợi nhuận thì càng tốt. Họ coi rẻ tính mạng của đồng bào mình, họ lợi dụng về sự dễ dãi trong khâu kiểm tra thị trường của cơ quan chức năng để trà trộn vào những sản phẩm bẩn, kém chất lượng, thậm chí còn ngâm tẩm hóa chất. Nếu như cơ quan chức năng không thẳng tay trừng trị bọn này thì căn bệnh ung thư quái ác sẽ mãi là hiểm họa của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 20/4, trao đổi trên báo chí, thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - giám đốc Công an TP Hải Phòng - xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP vừa có quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi sản xuất và tiêu thụ hàng giả liên quan đến một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Vinaca tại quận Kiến An, Hải Phòng.
  tôi nghĩ việc sản xuất thuốc giả này nên cho vào danh mục tội nghiêm trọng và bắt được thì tử hình. Vì hệ lụy của nó rất lớn!

  Trả lờiXóa
 5. Các loại thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm được sản xuất bằng cách nghiền thủ công. Nguyên liệu là than tre, nứa được tán thành bột do ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong, trụ sở tại xã Hồng Phong (An Dương, Hải Phòng) cung cấp, sau đó pha thêm hóa chất (tùy loại sản phẩm), đóng thành viên nang, đóng chai cung cấp ra thị trường 19 tỉnh, thành phố.

  Trả lờiXóa
 6. Xác định đây là vụ việc phức tạp, có nhiều người tham gia với hình thức hoạt động tinh vi, đặc biệt hành vi sử dụng than tre để sản xuất sản phẩm điều trị bệnh ung thư cùng nhiều sản phẩm khác tác động xấu đến xã hội, Phó thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành vào cuộc.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog