Chia sẻ

Tre Làng

Phụ xe khách "đăng đàn" mạng xã hội tìm người đánh rơi 180 triệu đồng để trả lại

Sau khi phát hiện chiếc ví có 8.300 USD (180 triệu đồng) bị rơi trên xe, anh Bách đã đăng tin khắp mạng xã hội với mong muốn nhanh chóng trả lại người đánh rơi vì sợ người mất sẽ khổ.

Ngày 4/3, tài khoản facebook có tên Bách Cầu Dòn đã đăng tải trên trang cá nhân tìm kiếm người làm rơi ví trong đó có 8.300 USD (gần 200 triệu đồng) cùng giấy tờ tuỳ thân trên xe khách mà anh đang làm việc khiến nhiều người cảm phục.

Theo tìm hiểu, chủ tài khoản đăng tải thông tin trên là anh Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, trú tại Nam Đàn, Nghệ An). Anh Bách là nhân viên của nhà xe Dũng Vinh, chạy tuyến Hà Tĩnh, Hà Nội.

Trạng thái mà anh Bách chia sẻ trên trang cá nhân.

Anh Bách cho biết khoảng 23h-23h30 đêm qua (2/4) nhà xe đang trên đường từ Hà Tĩnh ra Hà Nội thì có một khách đón xe ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Đến khoảng 4h sáng nay (3/4) thì vị khách này xuống xe ở bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Sau đó nhà xe tiếp tục về bến xe Nước Ngầm để trả khách rồi ra bãi đỗ chờ tới thời điểm xuất bến quay về.

“13h15 chiều xe mới về nên quãng thời gian trước đấy mình nghỉ ngơi. Khoảng 10h30, tôi dậy dọn dẹp xe thì thấy cái ví, mở ra có rất nhiều tiền. Lúc đầu tôi cũng nghĩ nếu lấy tiền đó thì người ta cũng không liên lạc được với mình nhưng nghĩ lại thấy nếu mình lấy thì người mất sẽ khổ nên tôi đã tra lại các số điện thoại đón khách từ Hà Tĩnh ra.

“Ăn không được hết chừng này đâu. Sợ nghẹn ngào tiếng khóc của anh ý lắm. Lấy được thì người ta mất . Bên vui bên xót thôi thì không nên vui", anh Bách viết, kèm ảnh chụp ví, tiền và giấy tờ tùy thân. 

Khi tra lại một lượt thì không có khách nào nằm ở ghế đó nên tôi mới nhớ lại người đàn ông lên xe giữa đêm ở Nghệ An nên tôi mới đăng lên mạng, nhờ mọi người chia sẻ với hi vọng sẽ liên lạc được với họ. Do khách lên dọc đường, không gọi điện trước nên mình không có cách nào liên lạc với người ta”, anh Bách kể lại.

Anh Bách - người phụ xe tốt bụng được cộng đồng mạng khâm phục. Ảnh FBNV

Anh Bách cũng vui mừng cho biết sau vài giờ đăng tải lên mạng xã hội, người khách đó đã biết và liên lạc với anh để nhận lại ví. Người mất ví là anh Hồ Văn Tùng (SN 1975) trú tại Quỳnh Xuân, Quỳnh Mai, Nghệ An.

Tối 3/4, anh Tùng bắt xe ra Hà Nội để lo thủ tục đóng học lớp tiếng Nhật cho con. Toàn bộ số tiền 8.300 USD anh mang theo, một phần gia đình tích cóp, phần khác chạy vạy vay mượn của bạn bè, người thân. Tuy nhiên, sau khi xuống xe, về nơi trọ thì anh Tùng mới phát hiện mất ví.

“Anh Tùng đã liên lạc với mình nhưng mình đã về trước nên chưa gặp được. Tôi và anh Tùng đã hẹn sẽ gặp nhau ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An)", anh Bách vui mừng cho biết.

Minh Trang

15 nhận xét:

 1. “Nhặt được của rơi trả lại người mất” là bài học đạo đức từ nhỏ mỗi chúng ta đều học qua. Trong xã hội hiện đại, con người bị chi phối bởi giá trị vật chất, tuy nhiên vẫn có không ít tấm gương người tốt, việc tốt đã được công nhận. Cảm ơn anh vì đã góp phần làm lan tỏa sự tử tế trong xã hội ngày nay

  Trả lờiXóa
 2. Trong xã hội thật giả đảo điên vẫn còn những con người thật tuyệt vời. Một hành động quá đẹp! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc. Gần 200tr thế này, chắc anh tùng mang tiền cho con học tiếng nhật rồi đi xuất khẩu lao động. Gần như cũng là một cơ hội đổi đời. Thử tưởng tượng nếu số tiền này bị mất thật thì gia đình anh sẽ thế nào đây

  Trả lờiXóa
 3. Cậu em họ mình, mới tốt nghiệp, mới đi làm, luơng cũng hạn hẹp lắm. Nhặt đuợc bóp của 1 cậu sinh viện, trong bóp có tàm 8 triệu, thẻ sinh viên. Cũng đăng face, và cuối cùng thì cậu sinh viên cũng tới nhận, đúng chủ nhân. Hậu tạ là 1 chầu cafe sinh viên. Trong cuộc sống có rất nhiều điều giản dị, còn rất nhiều việc tốt, nguời tốt. Những quán cơm giá rẻ, những nơi hảo tâm hàng ngày có rất nhiều người nghèo tới nấu, tới chuẩn bị cơm cho những người nghèo hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Một người dân Nghệ An chân chất thật thà!!! Cuộc đời vẫn đẹp sao, mong rằng "Chuyện tử tế" của anh sẽ được báo đài đưa tin để làm gương sống đẹp cho cộng đồng xã hội! Thật không có bài học nào có giá trị hơn khi đọc những tin thật việc tốt thật như thế này! Cuộc đời vẫn đáng tin đáng sống với những hành động đẹp như của anh Bách!!! Một lần nữa xin được cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm của anh Bách là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và làm băng hoại đạo đức con người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Nguyễn Văn Duy và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. Còn rất nhiều tấm gương sáng giữa đời thường, họ luôn lẳng lặng làm những việc tốt mà không cần được đáp trả, không cần được ai tri ân, hồi đáp nên có thể xã hội chưa biết đến. Tuy nhiên, một sự trân trọng của chúng ta dành cho những người sống tử tế sẽ được xem như một lời khích lệ, động viên và hưởng ứng để cái tốt ngày một ươm mầm, đơm hoa kết trái.

  Trả lờiXóa
 7. Những người mang trả lại số tiền lớn gấp mấy mươi lần thu nhập, thậm chí có khi dành dụm cả đời cũng không có được đó là ai? Họ là những người lao động bình thường, họ là những người có thu nhập thấp hoặc có khi cũng là những em nhỏ chưa thể tự kiếm ra tiền. Điều đó nói lên rằng, trong xã hội luôn còn đó những người sẵn sàng làm điều tử tế, và người tốt thì hiện diện ở nơi nơi.

  Trả lờiXóa
 8. đây thực sự là việc làm tốt, người có tâm, người Việt Nam ta bản tính cần cù , lương thiện. cái gì không phải của mình thì nhất định không lấy, hành động này thể hiện là người có văn hóa. hành động của anh cần được lan tỏa rộng rãi nhau, hãy đừng vô tâm mà hãy sống vì nhau, nghĩ cho nhau thì cuộc sống của chúng ta tự nhiên sẽ tốt đẹp hơn, đây là điều mà Đảng, nhà nước ta đang cố gắng xây dựng trên đất nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi phát hiện chiếc ví có 8.300 USD (180 triệu đồng) bị rơi trên xe, anh Bách đã đăng tin khắp mạng xã hội với mong muốn nhanh chóng trả lại người đánh rơi vì sợ người mất sẽ khổ.
  Một việc làm tốt, điều này để chúng ta thấy được rằng xung quanh xã hội của chúng ta còn rất nhiều điều tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 10. “13h15 chiều xe mới về nên quãng thời gian trước đấy mình nghỉ ngơi. Khoảng 10h30, tôi dậy dọn dẹp xe thì thấy cái ví, mở ra có rất nhiều tiền. Lúc đầu tôi cũng nghĩ nếu lấy tiền đó thì người ta cũng không liên lạc được với mình nhưng nghĩ lại thấy nếu mình lấy thì người mất sẽ khổ nên tôi đã tra lại các số điện thoại đón khách từ Hà Tĩnh ra.

  Trả lờiXóa
 11. Những tấm gương người tốt việc tốt như này chúng ta cần nhân rộng để mọi người soi vào đấy để hoàn thiện mình hơn. Lên trên báo đọc lúc nào cũng thấy đâm chém, rồi học trò đâm thầy giáo, cô giáo bắt học sinh quỳ, con giết cha, giết mẹ, anh me bạn bè đánh nhau, tìm mỏi mắt mới thấy tấm gương người tốt, việc tốt. Phải chăng làm người tốt, việc thiện thời nay quá khó chăng?

  Trả lờiXóa
 12. Những tấm gương người tốt việc tốt như này chúng ta cần nhân rộng để mọi người soi vào đấy để hoàn thiện mình hơn. Lên trên báo đọc lúc nào cũng thấy đâm chém, rồi học trò đâm thầy giáo, cô giáo bắt học sinh quỳ, con giết cha, giết mẹ, anh me bạn bè đánh nhau, tìm mỏi mắt mới thấy tấm gương người tốt, việc tốt. Phải chăng làm người tốt, việc thiện thời nay quá khó chăng?

  Trả lờiXóa
 13. xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt đấy, chẳng qua họ chưa thể hiện với chúng ta chưa biết họ mà thôi. Anh Nguyễn Võ Cường Bách đúng thực chất là một người lái xe tốt người khác đánh rơi của nhưng đã tìm mọi cách để trả lại cho người đã đánh rơi, những tấm gương như đó cần cho mọi người biết.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của anh thực sự là một nét đẹp trong cuộc sống, chúng ta cần phải có nhiều hơn nữa những tấm gương như vậy. Thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, tinh thần tương thân tương ái đùm bọc lẫn nhau. Hành động của anh cũng thể hiện được tinh thần của người con đất Việt, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc ta.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog