Chia sẻ

Tre Làng

Họa sỹ Ngô Lực: Mong cơ quan pháp luật giải quyết nhanh, triệt để

TP - Họa sỹ Ngô Lực cho biết, việc bị một người mẫu tố “hiếp dâm” không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc ở công ty thiết kế kiến trúc của anh. Tuy nhiên, anh đánh giá vụ việc là “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm bản thân” và “mong muốn cơ quan pháp luật giải quyết nhanh chóng, triệt để”.

PV: Vụ việc anh bị tố “hiếp dâm” người mẫu khỏa thân Nguyễn Thị Kim Phượng đến nay đã lan truyền trong dư luận rất mạnh. Anh có sẵn sàng thẳng thắn trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong?

- Tôi sẵn sàng. Đến nay tôi thấy cần phải lên tiếng để bảo vệ danh dự và quyền lợi chính đáng của mình. Cách đây một số ngày, khi sự việc mới bắt đầu, tôi nghĩ cứ để pháp luật làm việc, mình vô tội thì không có gì phải sợ. Nhưng nay phía chị Kim Phượng vẫn tiếp tục đưa những thông tin vô căn cứ, sai sự thật về tôi, thì tôi buộc phải lên tiếng.

PV: Vậy anh có nhận xét gì về những lời buộc tội của người mẫu Kim Phượng?

- Sơ bộ tôi có thể phân tích như sau: Thứ nhất, chị Phượng nói sau khi tôi vẽ lên cơ thể của chị thì xảy ra việc cưỡng bức. Vậy thì trên tấm ga giường phải để lại dấu vết màu. Nhưng khi trả phòng, khách sạn kiểm tra để thanh toán thì hoàn toàn không có việc này. Nếu có thì tôi đã phải bồi thường. Cơ quan điều tra có thể dễ dàng xác minh tại khách sạn.

Thứ hai, khi tôi tới làm việc với chị Phượng, tôi đề nghị check mẫu ngay tại nhà chị. Đây là nguyên tắc làm việc của tôi, vì địa điểm nhà người mẫu là để người mẫu yên tâm và công việc của tôi cũng được an toàn. Nhưng Phượng lại không đồng ý. Tôi nói, vậy Phượng có thể chọn địa điểm thì Phượng nói vào khách sạn, cụ thể là Adachi Hotel 449/15 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM. Cô ấy cho biết ở đó có phòng làm việc chuyên nghiệp chụp ảnh nude. Hai người đi vòng vòng tìm địa chỉ này. Tôi hơi ngạc nhiên khi Phượng lại không biết địa chỉ này? Tới nơi thì ở đó lại hết phòng. Tôi thấy một khách sạn mới xây tiêu chuẩn 3 sao thì đề nghị vào đó để tác nghiệp. Lý do, đây là một KS tôi thấy có đầy đủ điều kiện ánh sáng, quan trọng hơn ở đây có 2 bảo vệ có thể nhìn thấy từ ngoài đường. Lựa chọn của tôi nhằm bảo đảm sự yên tâm của người mẫu và an toàn công việc của chính tôi. Đây là khách sạn Tường Vi, địa chỉ… Khi lên phòng rồi, tôi thấy màu vẽ còn để ở xe, nên lại đi xuống để lấy. Kể rõ như vậy để thấy tôi làm việc rất chuyên nghiệp, chỉ quan tâm đến công việc và không có ý đồ sắp đặt một việc gì khác.

Một vấn đề tôi cần nói rõ, khi chụp ảnh để kiểm tra các hiệu ứng hình ảnh, tôi hoàn toàn chỉ sử dụng điện thoại của chị Phượng. Đây cũng là một trong những nguyên tắc làm việc của tôi. Vì nếu sử dụng điện thoại của tôi, người mẫu có thể lo lắng việc tôi sử dụng những hình ảnh này vào những việc không tốt. Tôi cũng coi đây là cách đảm bảo an toàn cho chính mình.

PV: Hiếp dâm là một tội rất nghiêm trọng, anh nói sao về cáo buộc này?

- Khi sự việc xảy ra, tôi buộc phải nghiên cứu về luật và tham khảo ý kiến luật sư. Được biết, để cấu thành tội này, kẻ phạm tội phải dùng vũ lực. Nhưng chị Phượng hoàn toàn không bị tổn thương ở chân tay, cơ thể do việc trấn áp, đánh đập, kéo giữ… Nếu chị Phượng chống trả, cào cấu thì trên cơ thể tôi cũng phải có những dấu hiệu phù hợp? Nhưng hoàn toàn không có những dấu hiệu này.

Chị Phượng đưa ra hình ảnh nói tổn thương âm hộ, điều này thật nực cười. Vì nếu vậy, chị Phượng sẽ đi lại khó khăn, thậm chí không đi nổi. Nhưng nếu cơ quan điều tra trích xuất camera của khách sạn và lấy lời khai của nhân chứng, sẽ thấy điều hoàn toàn ngược lại. Cô Phượng đi lại bình thường, thái độ bình thường khi xuống trả phòng.

Cô Phượng còn tố tôi “hiếp dâm có sử dụng bao cao su”. Nếu tôi trấn áp, khống chế cô ấy, rồi lại buông ra để cởi bỏ quần áo bản thân, lại còn đeo bao cao su thì có hợp lý không?

Một điều nữa, nếu tôi vừa hiếp dâm, dùng bạo lực, gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể, nhân phẩm danh dự của chị Phượng xong, thì tại sao chị ta vẫn có thái độ, ứng xử bình thường, lên xe của tôi để tôi chở về nhà mà không gọi taxi? Và không tố cáo tôi ngay tại chỗ?

PV: Chị Phượng nói bị tổn thương và đã nhắn tin cho anh đề nghị khắc phục hậu quả, nhưng anh không trả lời. Anh lý giải sao về việc này?

- Tin nhắn của chị Phượng khiến tôi rất bất ngờ, vì tôi hoàn toàn không có những hành vi như chị ta quy chụp. Trong hoàn cảnh đó, tôi phải suy nghĩ tại sao chị ta lại nhắn tin như vậy. Khi hiểu ra đó là một hành động khiêu khích, tôi - có sự tư vấn của luật sư riêng của công ty, quyết định không trả lời những tin nhắn như thế này.

PV: Vậy tin nhắn của anh xin lỗi chị Phượng?

- Khi quan sát chị Kim Phượng, tôi nhận thấy vùng bụng của người mẫu này không đẹp. Tôi có thẳng thắn phê phán điều này và nói “em làm người mẫu chuyên nghiệp mà không chịu tập luyện. Như vậy không ổn”. Điều này khiến chị Phượng buồn, cảm thấy bị xúc phạm. Nhận thấy điều này, tôi đã nhắn tin xin lỗi chị Phượng.

PV: Anh làm nghệ thuật với một hình thức khá nhạy cảm là vẽ trên cơ thể người khỏa thân. Anh suy nghĩ gì về nghệ thuật này sau sự việc này? Anh có hối tiếc vì lựa chọn của mình?

- Không chỉ tôi mà còn một số nghệ sỹ cũng sáng tạo với hình thức body painting, bên cạnh đó còn khá nhiều đồng nghiệp vẽ tranh có sử dụng người mẫu nude, các nghệ sỹ nhiếp ảnh nude. Tôi nghĩ những cáo buộc vô căn cứ kiểu này gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sáng tạo nghệ thuật của chúng tôi. Tôi đã làm việc với rất nhiều người mẫu nữ khỏa thân. Rất nhiều người sẵn sàng đứng ra xác nhận tư cách của tôi khi trực tiếp làm việc cùng tôi.

LÊ ANH HOÀI (THỰC HIỆN)

12 nhận xét:

 1. Đây không chỉ là mong mỏi của họa sĩ Ngô Lực mà còn của cả đông đảo người dân đang theo dõi vụ việc. CẢ hai người đều có những lời khai khác nhau gây khó khăn cho cơ quan điều tra. HƠn nữa những kết quả giám định về vụ hiếp dâm chưa được rõ ràng mà chưa kết luận được gì.Nếu vụ việc kéo dìa sẽ gây ảnh hưởng lớn đến uy tín và hoạt động cảu cả họa sĩ và người mẫu. MOng rằng cơ quan CA sẽ sớm điều tra làm sáng tỏ vụ việc để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu từ dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Giờ đang có trào lưu tố tội hiếp dâm trong giới văn nghệ sĩ. Nhưng thực ra vấn đề này nó vô cùng nhức nhối, chỉ là người ta không đủ dũng cảm để khui ra thôi chứ chuyện này nó diễn ra luôn luôn và vô cùng nhức nhối.

  Trả lờiXóa
 3. Họa sỹ Ngô Lực cho biết, việc bị một người mẫu tố “hiếp dâm” không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc ở công ty thiết kế kiến trúc của anh. Tuy nhiên, anh đánh giá vụ việc là “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm bản thân” và “mong muốn cơ quan pháp luật giải quyết nhanh chóng, triệt để”.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ tôi mà còn một số nghệ sỹ cũng sáng tạo với hình thức body painting, bên cạnh đó còn khá nhiều đồng nghiệp vẽ tranh có sử dụng người mẫu nude, các nghệ sỹ nhiếp ảnh nude. Tôi nghĩ những cáo buộc vô căn cứ kiểu này gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sáng tạo nghệ thuật của chúng tôi. Tôi đã làm việc với rất nhiều người mẫu nữ khỏa thân. Rất nhiều người sẵn sàng đứng ra xác nhận tư cách của tôi khi trực tiếp làm việc cùng tôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả chỉ là ngụy biện, không có lửa làm sao có khói! Bạn K.P cũng nên xem lại nếu nói là yêu nghệ thuật thì nên hẹn gặp ở những nơi có nhiều hơn 2 người. 1 nam 1 nữ trong khách sạn, nữ trẻ đẹp trên người không mảnh vải che thân dục vọng bộc phát là điều khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 6. lại giống Phạm anh Khoa: cô ta vu khống tôi, tôi đâu có làm, tôi sẽ kiện cô ta. Kết quả: Anh xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh. Nếu ông Lực có thoả thuận đàng hoàng trước khi Kim Phượng cởi đồ thì chắc không có chuyện gì xẩy ra.Nếu anh không làm mà cô ấy vừa tố cáo thì anh phải mời ngay cảnh sát đến nhà cô ta, điều tra ngay cô ta. Họp báo liền, như vậy người ta tin anh thôi. Còn đằng này anh phải thu gom bằng chứng tới ... 20 ngày. Làm chi cho mệt vậy anh nếu anh trong sạch thật sự. Xin lỗi tôi không thể tin anh "vô can"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họp báo phản ứng liền hay không cũng tùy người, sự thật không liên quan đến phản ứng liền hay phản ứng sau. Theo tôi nên chờ kết luận của cơ quan điều tra vì tôi đã từng chứng kiến chuyện của ông bạn, có cô thuận tình cùng ông ấy vào nhà nghỉ quan hệ xong rồi vì không hài lòng (quà tặng) nên dọa tố "hiếp dâm", đến khi ông kia nói còn lưu tin nhắn thuận tình rủ nhau đến nhà nghỉ trong điện thoại thì cô ấy mới thôi. Thế gian bây giờ cũng phức tạp lắm bạn ơi.

   Xóa
 7. Vậy động cơ tố cáo của các cô gái là gì? Không ai muốn nhục mặc trên mặc báo cả, chẳng có danh cũng chẳng có lộc thì hơi đâu tố cáo một người như ông, nếu cần thì hãy kiện ra tòa đòi lại danh dự nếu không lại phải tổ chức xin lỗi như ông Khoa kia đấy!Không biết việc như thế nào , nhưng cô KP này khi phỏng vấn mình lại thấy có vấn đề , khi trả lời cô ta không nhìn thẳng vào mặt phóng viên mà liên tục đảo xung quanh , nhìn xuống , nhìn lên . Đó là biểu hiện của sự nói dối .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính vì suy nghĩ dựa hơi như bạn nên nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục luôn là người yếu thế, không có tiếng nói, không ai bênh vực. Họ bị chính kẻ hiếp dâm là "người nổi tiếng" kia đe dọa, sợ hãi k dám lên tiếng đó. Lại đã ly hôn thì sợ ngại gì nữa. Người như N.L là nổi tiếng trong nghệ thuật bạn nhé, đủ để người khác dựa hơi tạo scandal để nổi tiếng nhé.

   Xóa
 8. Trả lời phỏng vấn rất hay, Nếu một người tâm ý xấu thì có thể có rất nhiều phụ nữ đã lên tiếng, không phải có 02 người. Tôi nghĩ có âm mưu gì đó hại họa sĩ Ngô Lực, cô Kim Phượng này có thể được người khác trả tiền, vì ai mà lại đi công khi một nghề nhạy cảm này một cách tự nhiên cho mọi người biết được chứ. Tôi rất đáng khen cho bài trả lời phỏng vấn của HS Ngô Lực.

  Trả lờiXóa
 9. Thực hư câu chuyện xem ra vẫn còn nhiều uẩn khúc. Mong các cơ quan sớm điều tra tìm hiểu ra sự việc để trả lại danh dự cho người bị hại và trừng trị thích đáng người dối trá

  Trả lờiXóa
 10. Trong vụ việc lần này, cả hai bên đều đưa ra những chứng cứ để bảo vệ cho bản thân và thực sự đến bây giờ không biết ai thực sự đúng. Nếu những lời nói trên của hs Ngô Lực là đúng thì thực ra mục đích của cô Kim Phượng này là gì,chẳng có cớ gì mà một người làm việc trong lĩnh vực khá nhạy cảm như cô lại đi vu cáo cho một họa sĩ được. Điều này chắc chắn có uẩn khúc, vì vậy mong các cơ quan nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog