Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội: CÔNG AN PHƯỜNG GIÚP CỤ GIÀ BỊ LẠC VỀ VỚI GIA ĐÌNH

Cuteo@

Một cụ già bị lạc, đói lả, không thể nhớ đường về đã được công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội giúp đỡ tìm về với gia đình.

Thực ra, đây là chuyện thường ngày đối với công an Hà Nội.

Sáng 6/7/2018, tổ công tác CA phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn, phát hiện một cụ già có dấu mệt lả ngồi trước số nhà 128 Nguyễn Lân.

Thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Bùi Nguyên Tuấn và Thiếu úy Trịnh Quốc Việt tiếp cận, hỏi thăm và nhận ra cụ già bị lạc, hoảng loạn tinh thần, đang lả đi vì thời tiết nắng nóng và đói. 

Đáng nói, cụ già này không nhớ nổi địa chỉ nhà cũng như tên tuổi của mình. 

Ngay lập tức các anh đã độn viên, trấn an và đi mua thức ăn, nước uống mời cụ. Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, cụ bắt đầu khỏe dần và nói chuyện được nhiều nhưng cụ chỉ nhớ tên Đông, nhà ở Tràng Tiền, không nhớ đường về nhà, cả đêm vất vưởng ngoài đường. 

Biết cụ đi lạc, gia đình chắc chắn đang lo lắng, tổ công tác đã liên hệ với công an Tràng Tiền và tìm được địa chỉ nhà cụ Đông ở số 14A ngõ Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cáo về BCH CA phường Phương Liệt và nhanh chóng đưa cụ Đông về nhà. 

Con trai cụ là anh Nguyễn Việt Phương cho biết, cụ tên đầy đủ là Bùi Thị Đông, SN 1943, do ốm đau, sức khỏe yếu, trí nhớ không còn minh mẫn. Khoảng 10g trưa 5/7, cụ Đông đi chơi rồi lạc đường khiến cả gia đình hỗn loạn, chia nhau đi tìm cả ngày lẫn đêm nhưng không có kết quả.

Anh Nguyễn Việt Phương bày tỏ nỗi vui mừng: "Suốt buổi chiều hôm qua và trắng đêm đi tìm mẹ không được. Trong lúc tất cả anh em, con cháu lo lắng, đứng ngồi không yên thì nhận được tin vui từ các chiến sỹ CA phường Phương Liệt. Thật sự chúng tôi quá vui mừng và cảm thấy rất may mắn khi mẹ được các đồng chí phát hiện, giúp đỡ". 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, con dâu cụ Đông xúc động chia sẻ: "Giữa thời tiết nắng nóng này, vậy mà mẹ đi lạc xa như thế, cả đêm ở ngoài đường, nếu không gặp các chiến sỹ thì không biết mẹ tôi sẽ ra sao… Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến các đồng chí đã tận tình giúp đỡ mẹ tôi".

Thiếu tá Bùi Nguyễn Tuấn cho biết: "Ai cũng có cha mẹ già nên khi nhìn thấy cụ Đông, anh em chúng tôi rất xúc động và thương cụ đã phải một mình chống chọi giữa tiết trời nắng nóng đỉnh điểm. Chúng tôi cũng rất vui khi giúp đỡ được cụ và đưa cụ về với gia đình một cách an toàn".

3 nhận xét:

 1. Những nghĩa cử cao đẹp mà các anh ấy đang làm, đó là những bông hoa thơm ngát giữa dòng đời xô bồ tấp nập này. Mong rằng các anh luôn khỏe, luôn vững vàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ cả mình, để góp phần giữ vững bình yên cho quê huơng đất nước. Bảo vệ giấc ngủ yên bình cho nhân dân. Qua đây thì cũng xin gửi tới bọn rận chủ đôi lời, chúng bay vẫn hay rêu rao chúng bay là những nhà dân chủ luôn đem đến bình an cho nhân dân, thế nhưng lúc mà người ta khó khăn thì méo thấy mặt chúng mày đâu, còn mấy người mà hay bị chúng bay bếu xấu ấy thì cứ ở đâu khó khăn hoạn nạn là lại thấy họ đến giúp đỡ là thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, đúng vậy bạn ạ. Còn nhiều lắm những tấm gương người tốt, việc tốt như vậy.

   Xóa
 2. Này thì cứ bảo công an không tốt, công an hại dân đi, ngành nghề nào cũng có mặt tốt mặt xáu thôi và tôi tin là ngành công an cái tốt sẽ hơn cái xấu rất nhiều, một nghĩa cử vô cùng cao đẹp của các anh công an phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, chúc các anh mãi mãi vững tin và sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog