Chia sẻ

Tre Làng

NGUYÊN GIÁM ĐỐC SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN THANH HÓA BỊ ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ VÌ CÓ SAI PHẠM TRONG BỔ NHIỆM CÁN BỘ

Khoai@

Ngày 5/7/2018 do GĐ Sở Nội vụ Đầu Thanh Tùng đã ký văn bản số 1032/SNV-TT gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị kiểm điểm, xử lý, khắc phục việc bổ nhiệm cán bộ trái quy định xảy ra tại Sở NN &PTNT Thanh Hóa.

Theo nội dung văn bản, GĐ Sở NN&PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn trước khi nghỉ hưu, đã ký bổ nhiệm 23 trường hợp trái quy định. Nhiều lãnh đạo các phòng ban được bổ nhiệm chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện về bằng cấp, trình độ lý luận chính trị, công chức theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong số các trường hợp bổ nhiệm sai quy định có:

- Bà Lê Thị Bình, Phó Trưởng phòng Dịch hại cây lâm nghiệp thuộc Chi cục Bảo vệ thực vật, giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; 

- Bà Nguyễn Thị Lan, Trưởng trạm Thú y TP Thanh Hóa, giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y; 

- Ông Trịnh Văn Chất, chuyên viên Phòng trồng trọt, giữ chức vụ Phó Trưởng phòng trồng trọt Sở NN&PTNT Thanh Hóa;

- Và ông Nguyễn Văn Tâm, chuyên viên Phòng trồng trọt, giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật.

Tại văn bản này, Sở Nội vụ nêu rõ, "báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo thực hiện việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NNPT&NT, và các Phó giám đốc về việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định".

Trước đó, báo chí và dư luận đã phản ánh việc GĐ Sở NN &PTNT Thanh Hóa bổ nhiệm sai phạm 23 nhân sự trước khi về hưu của ông Lê Như Tuấn, tạo ra dư luận tiêu cực. Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản "hỏa tốc" yêu cầu giám đốc Sở Nội vụ vào cuộc xác minh và khẳng định có 4 trường hợp bổ nhiệm sai, không đúng quy định. Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi các quyết định bổ nhiệm sai, đồng thời yêu cầu Sở NN&PTNT Thanh Hóa kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

Chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ 4 quyết định bổ nhiệm sai lãnh đạo các phòng, ban; kỷ luật cảnh cáo Trưởng phòng tổ chức cán bộ Nguyễn Huy Thành; kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc nhiều tập thể, cá nhân liên quan; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Mai Nhữ Thắng, Phó giám đốc - Bí thư Đảng ủy Sở NN&PTNT.

Đối với 4 trường hợp lãnh đạo bổ nhiệm sai phạm, Sở NN&PTNT thống nhất trả lại vị trí ban đầu của các nhân sự trên. Riêng trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan, do vị trí cũ đã có người tiếp quản, nên còn chờ sự phân công.

3 nhận xét:

  1. Sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ như thế này là chết người chứ chẳng chơi, bổ nhiệm lên dễ toàn con cháu các ông mà năng lực lại chẳng có mấy thì sẽ hủy hoại bộ máy hoạt động làm việc của cả tỉnh đấy, cứ tưởng cho người con cháu lên là tốt nhưng phải có năng lực thì hãy đưa chứ cứ như ông Lê Như Tuấn thì chết người mất. Phỏng

    Trả lờiXóa
  2. sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ dường như là chuyện cơm bữa và hầu như các lãnh đạo bị kỉ luật cũng đều mắc phải lỗi này, giả sử như ai có chức có quyền đều mắc phải những lỗi này một cách cố ý thì người tài làm gì có đất dụng võ. Đây thưc sự là vấn đề hết sức tiêu cực, có biểu hiện của tham nhũng quyền lực, bao che, chống đỡ cho người khác lên lãnh đạo hòng trục lợi.

    Trả lờiXóa
  3. Chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ 4 quyết định bổ nhiệm sai lãnh đạo các phòng, ban; kỷ luật cảnh cáo Trưởng phòng tổ chức cán bộ Nguyễn Huy Thành; kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc nhiều tập thể, cá nhân liên quan; nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Mai Nhữ Thắng, Phó giám đốc - Bí thư Đảng ủy Sở NN&PTNT. Đối với 4 trường hợp lãnh đạo bổ nhiệm sai phạm, Sở NN&PTNT thống nhất trả lại vị trí ban đầu của các nhân sự trên. Riêng trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan, do vị trí cũ đã có người tiếp quản, nên còn chờ sự phân công.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog