Chia sẻ

Tre Làng

CƠ HỘI TỐT CHO ĐÀI QG VTV TIẾP SÓNG ASIAD 2018 PHỤC VỤ KHÁN GIẢ


Cơ hội tốt cho đài QG VTV tiếp sóng ASIAD phục vụ khán giả

Đài Tiếng nói Việt Nam cũng để ngỏ việc cấp quyền cho các Đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu mà do VOV/VTC phát sóng,trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Những ngày qua, đông đảo người dân Việt Nam đã chăm chú theo dõi, cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 với tình cảm yêu mến, tự hào. Đáp lại sự tin yêu đó, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) đã nỗ lực đàm phán để có được toàn bộ bản quyền Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết, việc Đài có chủ trương mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và tha thiết của nhân dân. Với trách nhiệm của một cơ quan báo chí hàng đầu của quốc gia, Đài TNVN luôn mong muốn phục vụ tốt nhất công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện và năng lực của Đài.

Ngày 21/8/2018, được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc Đài TNVN, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài TNVN) đã ký hợp đồng với công ty KJSM World Corp để mua bản quyền ASIAD 2018.

Từ ngày 22/8, người hâm mộ thể thao cả nước sẽ có cơ hội chứng kiến Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở các nội dung của Đại hội, nhất là các cuộc tranh tài đỉnh cao của ASIAD 2018.

Cụ thể, trên phát thanh, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các trận thi đấu của các Đội tuyển Quốc gia, Đội tuyển bóng đá nam Olympic và tuyển nữ quốc gia Việt Nam cùng các sự kiện thể thao khác trên các kênh sóng phát thanh: VOV1, VOV2, VOV3, VOV Giao thông, VOV Sức khỏe.

Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và kênh VOVTV, đặc biệt là hình ảnh của các tuyển thủ Việt Nam tranh tài với các vận động viên hàng đầu Châu Á.

Người hâm mộ tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now, VOV Media, trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử VOV.VN, VTCNews.

Các chương trình bình luận trận đấu với nhiều gương mặt bình luận quen thuộc như Quang Huy, Thành Lương, Mạnh Thắng… hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả, thính giả cả nước những giây phút hào hứng cùng các trận thi đấu đỉnh cao.

Để có được bản quyền ASIAD 2018, Đài TNVN đã nhận được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo cấp trên, của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông; sự ủng hộ, giúp đỡ, tài trợ vô tư, hiệu quả của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các đồng nghiệp báo chí và đông đảo người hâm mộ thể thao cả nước.

Đài TNVN đã và đang chỉ đạo các đơn vị nội dung và kỹ thuật của Đài tập trung nhân lực, phương tiện,- máy móc để phục vụ tốt nhất người hâm mộ thể thao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cho khán thính giả ở mọi vùng miền, Đài Tiếng nói Việt Nam cũng để ngỏ việc cấp quyền cho các Đài phát thanh - truyền hình trong cả nước, nếu có nhu cầu, được phép tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu mà do VOV/VTC phát sóng,trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Đài TNVN rất mong các cơ quan báo chí, các tổ chức cá nhân tôn trọng, thực hiện đúng các nguyên tắc, quy định về bản quyền để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của công chúng; bảo vệ hình ảnh quốc gia.

(THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM)

5 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì VOV cũng đã mua bản quyền ASIAD 18 để phục vụ người dân VN. Người dân VN sẽ không phải đứng ngoài sự kiện này nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Dù sao thì cũng mua xong bản quyền asiad rồi, bỏ qua mấy cái lùm xùm của giá bản quyền đi, chuẩn bị lót dép mà hóng đội tuyển nhà gặt hái huy chương thôi, nhìn việt nam tiến bọ qua thời gian mà cảm thấy nhiều hi vọng cho dịp này quá

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày qua, đông đảo người dân Việt Nam đã chăm chú theo dõi, cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 với tình cảm yêu mến, tự hào. Đáp lại sự tin yêu đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã nỗ lực đàm phán để có được toàn bộ bản quyền Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Hi vọng các cầu thủ của chúng ta không làm mất niềm tin của người hâm mộ.

  Trả lờiXóa
 4. asiad lại đến với mọi nhà rồi, mong rằng người dân sẽ được mãn nhãn với những pha trình diễn ngoạn mục của đội tuyển việt nam, chúc cho đội tuyển của chúng ta gặt hái được thật nhiêu huy chương trên đấu trường châu lục này

  Trả lờiXóa
 5. Mua bản quyền về cái là xem được việt nam vào tứ kết ngay, hehe, may mua kịp chứ không đội nhà mình vào sâu thế mà phải đi xem lậu thì đúng là không có gì buồn bằng luôn, giờ thì hóng đến giờ đi xem bóng thôi

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog