Chia sẻ

Tre Làng

LUÂN LÝ ĐẢO NGƯỢC CHĂNG?

Bài chép từ Mõ làng: * Luân lí đảo ngược chăng?

Tin từ Thân Hữu Việt Tân Úc Châu: "TRANH VẼ MẸ NẤM TRÚNG ĐẤU GIÁ 5000 USD

Để đồng hành cùng Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, họa sĩ Jos Dan đã vẽ bức tranh bằng than trên giấy, chân dung của hai mẹ con chị Quỳnh. Bức tranh đã được đấu giá lên đến 5000 USD sau một tuần tổ chức...

Toàn bộ số tiền sẽ được trao tận tay cho cô Lan, mẹ của nữ tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh".

Đây là một trong hai câu chuyện mà nó không thể không khiến Mõ phải băn khoăn và suy nghĩ. Cùng với đó là việc tại nhiều giáo xứ tại Giáo phận Vinh, trong đó có giáo xứ Mỹ Khánh, nơi Lm Đặng Hữu Nam làm quản xứ đã công khai công chiếu bộ phim "Khi mẹ vắng nhà" với nguyên mẫu không ai khác chính là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Quỳnh là một tên tội phạm, điều đó thì có lẽ đến đứa trẻ con khi đọc thông tin về bản án, phiên tòa từ sơ, phúc thẩm đều biết. Vậy tại sao một kẻ đã bị tuyên án và đang bị tù đầy như Quỳnh lại không chỉ được vẽ tranh để đem ra đấu giá, trở thành nguyên mẫu - nhân vật chính của một bộ phim và khó ngờ nhất là có tên trong đề cử giải Nobel Hòa bình năm nay?

Có điều gì đó khuất tất, cố ý trong chuyện này hay Quỳnh đáng được vinh danh và ngợi ca đến độ ấy? Hay làng dân chủ Việt thiếu vắng bậc anh quân, dẫn đường đến nỗi phải lấy hình ảnh một nữ nhi thường tình, một kẻ đang chịu án để khuyếch đại, cứu vãn sự tụt dốc không phanh của mình, nhất là sau sự sa chân đồng loạt của các thành viên hội anh em dân chủ mà đầu tiên phải kể đến Nguyễn Văn Đài? 

Có thể lúc này đây khó mà tìm ra được câu trả lời trong chuyện này nhưng điều dễ thấy đã có một sự trái khoáy và cả một sự đảo ngược về mặt luân lí và lẽ thường tình.

Lâu nay, từ xa xưa đến tận bây giờ, những kẻ được ngợi khen đa phần hoặc có công hoặc hành vi của họ được dư luận, đa số người trong xã hội ngợi ca. Họ có thể là biểu tượng ngời sáng về đạo đức, nhân cách, hoặc hành vi của họ làm cải biến xã hội theo chiều hướng tích cực... Đằng này, với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cô ta không đại diện cho những điều như thế. Thậm chí ở một góc cạnh nào đó cô ta đang cố hành động để tạo ra điều ngược lại.

Có thể dưới vỏ bọc của một nhà dân chủ với những mục tiêu là những mỹ từ có cánh gắn với những thành tựu xã hội loài người, Quỳnh đã đánh lừa một bộ phận người và khiến họ tin Quỳnh. Hoặc đó cũng có thể là trò nhân danh mà đám người đang lợi dụng Quỳnh cố tạo ra để huyễn hoặc người khác. Và khi cởi đi chiếc áo đang khoác và nhìn dưới góc độ luật pháp nhà nước thì Quỳnh đã hiện nguyên hình của một kẻ phản loạn hay nói đúng hơn là kẻ kích động và đang cố tạo ra một sự bấn loạn thực sự cho xã hội.

Ngợi ca Quỳnh, cổ vũ cho Quỳnh không khác gì chúng ta đang dẫm đạp lên chính những giá trị do chính chúng ta tuyên xưng và dày công dựng xây nên. Và xin thưa, nếu điều này được diện tiến và gia tăng thì sẽ không lâu nữa xã hội loài người sẽ quay về cái điểm xuất phát. Khi đó, chúng ta sẽ không bất ngờ khi những hệ tư tưởng rừng rú lên ngôi và nền văn minh nhân loại sẽ quay về thời kỳ đồ đá thực thụ.

Ai không tin thì cứ thử sẽ biết.

6 nhận xét:

 1. Làng dân chủ đang hết mẹ người rồi hay sao đấy mà đi chọn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để vinh danh, mà không còn trò nào lố hơn việc vẽ tranh mang đi bán đấu giá, sau đó đem số tiền đó gửi lại cho mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi tự thắc mắc không biết cái tranh đó người ta mua về để treo chuồng gà gay chuồng lợn mà dám mạnh tay chi những 5000 USD. Đời thật nhiều cái buồn cười.

  Trả lờiXóa
 2. Một con người chống lại đất nước của mình, đi ngược lại xã hội mình mà lại đang tôn vinh thì có xứng đáng hay không hả các bạn. Thử đặt một câu hỏi đơn giản rằng, người con quay cổ lại cãi ông bà cha mẹ, có những hành động trái với những quy tắc đạo đức thông thường mà vẫn được gọi là người con hiếu thảo thì có xứng đáng hay không? Đây đi tôn vinh một người con bán nước thì quả thật thấy hài hước và lố bịch.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu mà tranh vẽ một tên tội phạm mà đáng 5 nghìn đô thì tranh vẽ một người xấu trai như mình không biết bao nhiêu tỷ đô đây. LOạn hết rồi.

  Trả lờiXóa
 4. TRên đời này cũng lắm chuện nực cười thật. KHông hiểu nổi một tên tội phạm chống phá nhà nước ta lại được tôn vinh như là một anh hùng như vậy. Quá lố bịch.

  Trả lờiXóa
 5. Một trò lố bịch mà bọn rận chủ làm ra hingf tôn vinh một tên tội phạm. CHả lẽ chúng không nhận thấy được sự trơ trẽn trong hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Một là 5000usd không phải là số tiền lớn đến mức phải quảng cáo, thứ hai là số tiền này có ai dám chắc không phải là tiền rút từ túi này bỏ qua túi kia của đám quan thầy hải ngoại không, thứ ba là có chắc số tiền này đến tay mẹ quỳnh hay lại chỉ dừng lại ở phần minh họa

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog