Chia sẻ

Tre Làng

KHIỂN TRÁCH CỰU BỘ TRƯỞNG BỘ KH&ĐT BÙI QUANG VINH

Khoai@

Ngày 27/11/2018, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tại cuộc họp này, Ban Bí thư tại cuộc họp này đã xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật cựu Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, liên quan đến trách nhiệm các sai phạm xảy ra đối với Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu.

Ban Bí thư nhận thấy, trong thời gian giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Bùi Quang Vinh chịu trách nhiệm với cương vị là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm khi ký Công văn số 721/BKHĐT-KCHTĐT, ngày 24/11/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án.

Sau khi có thông tin bất thường của Dự án, ông Vinh đã có văn bản đề nghị dừng Dự án, nhưng lúc đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phê duyệt và thực hiện Dự án.

Cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm của ông Bùi Quang Vinh phải được áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của Đảng.

Theo đó, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/12/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, mức độ, hậu quả các vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho Đảng, Nhà nước của cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bằng hình thức Khiển trách.

3 nhận xét:

  1. Đấy, đến cả cựu Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng mà cũng bị xử lý như thường đấy thôi, lò đã nóng thì chẳng chừa một ai, những ai mà bén mảng tới lò là chỉ có rip trở lên thôi, vậy nên làm cán bộ thì hãy trong sạch, hãy sống cho đáng làm công bộc của nhân dân chứ đừng có mà tham nhũng vặt để rồi nhận hậu quả cực lớn như này

    Trả lờiXóa
  2. Không hề có khái niệm hạ cánh an toàn đâu. Nếu điều tra phát hiện ra sai phạm thì vẫn bị xử lí như thường. Việc quyết định thi hành kỷ luật cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bằng hình thức Khiển trách là một điển hình.

    Trả lờiXóa
  3. Ngay cả Cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận rõ sai phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Việc Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cựu Bộ trưởng Bùi Quang Vinh bằng hình thức Khiển trách điều hết sức cần thiết. Hơn bao giờ hết thì cuộc chống đấu tranh với tham nhũng, sai phạm đang quyết liệt hơn bao giờ hết.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog