Chia sẻ

Tre Làng

BẮT CỰU PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP.HỒ CHÍ MINH NGUYỄN HỮU TÍN

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín bị bắt

Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và 2 người khác bị cảnh sát bắt tạm giam do sai phạm quản lý đất đai có liên quan đến Vũ "nhôm". 


Mở rộng điều tra các vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí đối với sai phạm xảy ra tại dự án số 15 Thi Sách, TP.HCM và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai đối với sai phạm xảy ra tại dự án 2 - 4 - 6 Hai Bà Trưng (TP.HCM) liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, ngày 19/11, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM) về tội Vi phạm quy định về quản clý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí

Ngoài ông Tín, cơ quan điều tra còn bắt tạm giam 2 người khác về cùng tội danh, gồm Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở TNMT TP.HCM) và Trương Văn Út (Phó trưởng phòng Quản lý đất đai Sở TNMT TP.HCM).

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân Tối cao có các quyết định phê chuẩn, cùng ngày, cơ quan điều tra đã thi hành các quyết định tố tụng nêu trên.

Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tống đạt các quyết định khởi tố bị can về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, đối với ông Nguyễn Hữu Tín.

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào với Vũ 'nhôm'?

Ông Nguyễn Hữu Tín làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong giai đoạn 2004-2008 và 2011-2015. Khoảng thời gian giữa hai giai đoạn trên, ông Nguyễn Hữu Tín làm Bí thư Quận ủy quận 5.

Trung tuần tháng 9, ông Nguyễn Hứu Tín và Đào Anh Kiệt có tên trong số 8 người bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố do liên quan vi phạm của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) trong việc quản lý, sử dụng tài sản nhà nước ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Trong vụ án này, ông Tín và cấp dưới chỉ bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo xác minh, giữa năm 2015, ông Tín ký quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ “nhôm” thuê khu đất hơn 2.300 m2 tại số 15 Thi Sách (phường Bến Nghé, quận 1) trong thời hạn 50 năm. Văn bản cho thuê có nội dung yêu cầu công ty Bắc Nam 79 không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Sau khi vào tay của Vũ "nhôm", tháng 9/2015, khu đất được khởi công xây dựng cao ốc phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát. Dự án này đang hoàn thiện phần thô, dự kiến giao cho khách hàng trong năm nay.

Nằm ở vị trí khu đất vàng trung tâm quận 1 với một block cao 18 tầng, quy mô hơn 100 căn hộ và khoảng 70 căn Office-tel, dự án có giá bán từ 3.500-7.000 USD/m2.

Mới đây, ngày 10/11, Ccơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Hữu Tín và 4 cán bộ dưới quyền liên quan vụ án Vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Trong số 4 người cùng bị khởi tố hôm đó do sai phạm về quản lý, sử dụng lô đất rộng hơn 6.000 m2 tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng có nguyên Giám đốc Sở TNMT Đào Anh Kiệt.

Ở vụ án này, khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng được Bộ Tài chính giao cho Sabeco xây dựng trụ sở văn phòng và trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng theo phương án sắp xếp và xử lý nhà đất công. Tháng 6/2015, dựa trên tờ trình của Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường lúc đó là ông Đào Anh Kiệt, ông Nguyễn Hữu Tín đã ký quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư Sabeco Pearl thuê đất 50 năm, trả tiền một lần để xây dựng dự án khu phức hợp 6 sao, trung tâm hội nghị và cao ốc văn phòng cho thuê.

Quyết định của ông Tín trái với quyết định của Bộ Tài chính.

Bá Chiêm

11 nhận xét:

 1. Làm cán bộ mà thế thì có chán không, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và 2 người khác mà bị cảnh sát bắt tạm giam do sai phạm quản lý đất đai thì đúng là ăn của thằng Vũ Nhôm cả ngàn tỉ rồi nên mới nghiêm trọng như thế, công nhận Vũ nhôm khiếp thật, nhưng mà khiếp đến đâu thì cũng thể qua được lò lửa của cụ tổng Nguyễn Phú Trọng đâu, dù đó là bất cứ ai

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta thấy việc việc mà ông Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín có những sai phạm như vậy á thì bây giờ chúng ta cần xử lý thôi cứ sao nữa chứ những việc như thế phải nên làm rồi còn gì nữa, chúng ta không thể để ông ta nhởn nhơ được cả.

  Trả lờiXóa
 3. Này thì cho Phan Văn Anh Vũ nhôm tự do làm ăn, này thì cho nó tự do tác oai tác quái để mình kiếm thêm rồi hạ cánh an toàn này, thấy được quả báo chưa thưa nguyên phó chủ tích UBND TPHCM Nguyễn Hữu TÍn, các ông làm quan thế mà được à, thế mà đòi sự ủng hộ của nhân dân à, bao nhiêu tiền ông tham nhũng được xin ông hãy trả lại hết đi trả lại đi

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta thấy rằng ngoài việc khởi tố đối với ông Nguyễn Hữu Tín ra thì chúng ta còn khởi tố đối với 2 người nữa đó là Đào Anh Kiệt nguyên Giám đốc Sở TNMT TP.HCM và Trương Văn Út Phó trưởng phòng Quản lý đất đai Sở TNMT TP.HCM, toàn những con người có chức trong bộ máy của chúng ta, không chỉ vậy những hành động này còn liên quan đến Vũ Nhôm nữa thì chúng ta phải xử thì mới làm tròn trách nhiệm của mình mà thôi, chúng ta phải làm cho ra nhẽ.

  Trả lờiXóa
 6. Đấy chúng ta phải làm như thế này chứ, không thể để cho ai có thể thoát tội được cả, chúng ta sẽ xử lý từng người một để rồi bộ máy của chúng ta sẽ hoàn toàn trong sạch và sẽ được nhân dân tin tưởng hơn rất nhiều nữa chứ. chúng ta cần tạo niềm tin cho nhân dân, nếu đã có niềm tin rồi thì chúng ta làm cái gì cũng rất dễ mà thôi, đó là những điều mà chúng ta cần thực từ bây giờ trở đi đó sẽ là điều đầu tiên nhất mà chúng ta cần làm mà.

  Trả lờiXóa
 7. Đấy mọi người cùng xem không phải tôi muốn nói như vậy đâu nhưng rất là nhiều người nói như vậy đó. Đã là cán bộ rồ mà có những hành động như thế mà thế thì có chán không hẳn là nguyên Phó chủ tịch UBND T.HCM Nguyễn Hữu Tín nữa chứ và 2 người khác mà bị cảnh sát bắt tạm giam do sai phạm quản lý đất đai thì đúng là ăn của thằng Vũ Nhôm, toàn những con người có chức có quyền mà cả ngàn tỉ rồi nên mới nghiêm trọng như thế chứ không ai tự nhiên lại thế đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Những vụ việc này chắc chắn rằng sẽ tạo tiếng vang rất lớn đối với dư luận, cũng như trong quần chúng. Từ đó sẽ tạo nên niềm tin rất lớn của quần chúng đối với chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Lõ lửa của cụ Tổng thực sự nó quá lớn, lớn đến nỗi mọi hành vi trái pháp luật của đội ngũ cán bộ từ bé đến lớn đều không thể thoát khỏi được. Chắc chắn rằng với quyết tâm của cụ Tổng thì bộ máy cán bộ sẽ được tinh lọc cặn kẽ

  Trả lờiXóa
 10. Kính các độc giả.
  Bài này là bài ĐỔI ĐẤT LẤY HẠ TẦNG.chủ chương của a ba X nó phá từ t.ư đến địa phương...nó tạo ra hệ thống quan tham kinh khủng...

  Trả lờiXóa
 11. Công tác xử lý các cán bộ mắc sai phạm vẫn luôn nóng hơn bao giờ hết! Không bao giờ có vùng cấm ở đây! Mọi người cũng nên hiểu rằng đây là một điều cần thiết phải làm hơn bao giờ hết và đừng để đám dân chủ xuyên tạc về công tác này của Đảng và nhà nước. Tất cả những gì mà Đảng và nhà nước cống hiến đều vì người dân chúng ta và đất nước phát triển hơn nữa!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog