Chia sẻ

Tre Làng

Hà Nội: CÔNG KHAI CÁC KHU VỰC HOẠT ĐỘNG HOẶC NGHI HOẠT ĐỘNG MẠI DÂM

Cuteo@

Việc công khai các tụ điểm đã, đang, hoặc nghi hoạt động mại dâm có lẽ là bước đi đầu tiên trong việc dẹp bỏ tệ nạn này ở Thủ đô và nó mang tính cảnh báo nhiều hơn. Điều này thể hiện quyết tâm và lộ trình của Chính quyền Hà Nội trong việc xây dựng môi trường sống trong sạch lành mạnh.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 27/11/2018, ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, Hà Nội hiện có 5.792 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện để phát sinh tệ nạn xã hội và 15 khu vực có biểu hiện hoạt động mại dâm, bao gồm các cơ sở lưu trú; karaoke; xoa bóp; 2 vũ trường; quán bar, cơ sở cắt tóc, gội đầu thư giãn; quán cà phê và cơ sở tắm nóng lạnh.

Có 5 điểm có biểu hiện mại dâm, đó là: Khu vực Đường Hồng Hà, Phạm Ngũ Lão, Dốc Bác Cổ (quận Hoàn Kiếm); Phố Yesin Vườn hoa Paster, Nguyễn Huy Tự, Trần Khánh Dư (quận Hai Bà Trưng); Đường Giải phóng, Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai); Khu vực công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm); Đường Liễu Giai (quận Ba Đình). Đối tượng nghi có hoạt động mại dâm tại các địa bàn này thường đứng chờ khách đến hỏi hoặc lưu động bằng phương tiện xe máy.

Số điểm nghi ngờ có hoạt động mại dâm gồm: Đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai; ngã ba Ba La gần trường Cao đẳng Thương Mại, quận Hà Đông; khu vực Chùa Tống La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông, đường 70 Tân Triều, đường Kim Giang, huyện Thanh Trì; ngã ba Ngọc Hồi, xã Liên Ninh, Thanh Trì; đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì; khu vực đường 21, Đông Yên, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai; Khu vực cầu 72, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì; Khu vực đường 32 thuộc địa phận xã Đức Thượng, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Riêng phố Trần Duy Hưng - một con phố nổi tiếng về hoạt động mại dâm, bị báo chí, dư luận mạng xã hội phản ánh rất nhiều, ông Thức cho hay:

“Điểm Trần Duy Hưng chúng tôi khảo sát nhiều nhưng phố đó toàn những nhà nghỉ. Có thể không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên. Nói đây là điểm mại dâm, UBND địa phương không công nhận, "bảo phải bắt mới được". Chưa có dấu hiệu, biểu hiện rõ ràng mại dâm, tuy rằng biết trong nhà nghỉ đó có thể có mua bán dâm”.

Tôi cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà phố Trần Duy Hưng được báo chí, dư luận quan tâm và trở nên nổi tiếng.

2 nhận xét:

  1. Các điểm mại dâm được nêu trên danh sách kia là những điểm của những tay tự phát thôi, còn Trần Duy Hưng nó đã là một thương hiệu và một hội đồng các nhà nghỉ rồi nên việc giấu hoạt động mại dâm cũng là bình thường thôi, công nhận là phải bắt tận tay thì mới có thể quy kết được, chứ nêu ra mà không có chứng cứ thì cũng không hay, nhưng công khai hóa liệu có ngăn chặn được hay không đây

    Trả lờiXóa
  2. Việc công khai các tụ điểm đã, đang, hoặc nghi hoạt động mại dâm có lẽ là bước đi đầu tiên trong việc dẹp bỏ tệ nạn này ở Thủ đô và nó mang tính cảnh báo nhiều hơn. Điều này thể hiện quyết tâm và lộ trình của Chính quyền Hà Nội trong việc xây dựng môi trường sống trong sạch lành mạnh.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog