Chia sẻ

Tre Làng

Vụ AVG: ĐỀ NGHỊ BAN BÍ THƯ XEM XÉT KỶ LUẬT NGUYÊN BỘ TRƯỞNG BÙI QUANG VINH

Khoai@

Từ ngày 12 đến 14/11/2018, tại Hà Nội, UBKT Trung ương đã họp kỳ 31. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét trách nhiệm của một số cá nhân liên quan trong Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

UBKT Trung ương họp kỳ thứ 31

Sau khi xem xét khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định:

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Dũng, Phó Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ.

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Trần Văn Hiếu, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

- Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trước đó, tại kỳ họp 29 (diễn ra từ ngày 10-12/9), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương về trách nhiệm liên quan đến các vi phạm xảy ra đối với Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG)

UBKT Trung ương yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng ở các cơ quan và địa phương nêu trên chỉ đạo xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Liên quan đến vi phạm trong việc mua cổ phần AVG, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Bộ Chính trị cũng quyết định thi hành kỷ luật ông Trương Minh Tuấn bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bộ Chính trị cũng kết luận ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng nhiệm kỳ 2011 – 2016. Những vi phạm của ông Nguyễn Bắc Son là rất nghiêm trọng nên Bộ Chính trị đề nghị Ban Chấp hành Trung ương xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh theo thẩm quyền.

UBKT Trung ương cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Nam Trà, nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Mobifone và ông Phạm Đình Trọng, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Cao Duy Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mobifone.

Ngày 10/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Mobifone Lê Nam Trà và Phạm Ðình Trọng, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT về tội “Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”. Đến nay, vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ những vi phạm và trách nhiệm từng cá nhân trong thương vụ AVG.

7 nhận xét:

 1. Làm tốt thì được khen thưởng còn sai trái thì phải chịu sự kỷ luật là điều quá hiển nhiên và không có gì để nói cả . Việc đưa ra hình thức kỷ luật đối với cán bộ sai phạm liên quan đến vụ án Mobifone thì chắc chắn đây là điều mà mọi người quan tâm bởi dự án này làm tổn thất nghiêm trọng đến ngân sách quốc gia. Vì vậy xử lý cán bộ trước sau đến xử lý những người dưới có liên quan đến vụ án này để thấy được sự công minh trong việc xử lý sai phạm và không bao che cho bất kỳ 1 ai!

  Trả lờiXóa
 2. Xử lý kỷ luật là hoàn toàn đúng và chính xác vì nguyên là 1 cán bộ cấp cao trong hàng ngũ của Đảng mà lại có những hành vi làm trái với quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước thì việc kỷ luật thì không có gì để nói. Và cũng qua đó để thấy được sự quyết liệt của Đảng trong việc xử lý đối với những cán bộ sai phạm cũng như nhận thấy được pháp luật sẽ không bỏ qua cho bất kỳ 1 ai đặc biệt đi từ người đứng đầu trước để làm gương!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyên là Bộ trưởng mà lại có hành vi sai phạm nghiêm trọng đến như vậy thì việc đề xuất xử lý kỷ luật là điều chắc chắn rồi, những hành vi của ông Vinh đang gây ra thất thoát nghiêm trọng đến ngân sách quốc gia. Chính vì vậy việc xử lý với ông Vinh để làm hình thức răn đe cũng như làm tấm gương cho các cán bộ khác .Qua đó để thấy được sự quyết liệt trong xử lý sai phạm của cán bộ cũng như đấu tranh với các tội phạm trên mọi lĩnh vực nhằm đẩy lùi tội phạm!

  Trả lờiXóa
 4. với cương vị là bộ trưởng bộ kế hoạch và đầu tư mà ông vinh lại để ra những sai phạm trong vụ việc này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, nhẽ ra việc kỷ luật ông này phải được tiến hành từ lâu rồi mới phải chứ không phải là đến hôm nay, việc xử lý cần mạnh tay không được dung dưỡng bao che cho những sai phạm kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 5. Lò đã cháy và nay lại càng cháy to hơn nữa, ngay cả nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng phải nhận những án kỷ luật khắt khe do những sai phạm của mình thì chứng tỏ Đảng Cộng sản Việt Nam đã thay đổi nhiều lắm rồi, mà lại theo hướng ngày càng TÍCH CỰC mới tốt chứ, cứ đà này thì bộ máy cán bộ nhà nước sẽ thật là trong sạch

  Trả lờiXóa
 6. Đã có đề nghị kỷ luật chắc chắn rằng đã có sai phạm xảy ra, mà đã có sai phạm xảy ra thì phải xử lý một cách triệt để để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề xử lý kỉ luật các sai phạm hiện nay đang là một vấn đề đang rất nóng và được tất cả mọi người rất quan tâm theo dõi. Làm tốt vấn đề này, chắc chắn rằng sẽ mang đến một bộ máy vững mạnh

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog