Chia sẻ

Tre Làng

SÓNG THẦN TẤN CÔNG BỜ BIỂN INDONESIA GÂY THIỆT HẠI LỚN

Khoai@

Báo chí quốc tế và trong nước loan tin, sóng thần bất ngờ ập vào tấn công vùng bờ biển quanh Eo biển Sunda của Indonesia tối 22/12/2018 làm hàng trăm người thương vong.

Hiện trường đổ nát sau khi sóng thần bất ngờ ập vào vùng bờ biển quanh Eo biển Sunda, Indonesia tối 22/12/2018. (Nguồn: ABC NEWS/TTXVN)

Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tại Indonesia ngày 23/12 thông báo có ít nhất 20 người đã thiệt mạng khi sóng thần ập vào các bờ biển xung quanh Eo biển Sunda trong tối 22/12.

Cũng theo thông báo, có 165 người khác bị thương.

Trong khi đó, Cơ quan phụ trách thiên văn của Indonesia cho biết nguyên nhân của trận sóng thần không phải do động đất nhưng có thể là do hoạt động núi lửa ở núi Krakatoa.

Gần đây nhất, ngày 16/12, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo một trận động đất với cường độ 6,2 độ đã xảy ra tại khu vực cách thị trấn Jayapura của Indonesia khoảng 168km về phía Nam-Tây Nam.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

3 nhận xét:

  1. Khổ đang yên đang lành tự dưng có sóng thần ập vào kể cũng khổ thật, chẳng làm gì mà phải hứng chịu sóng thần rồi hàng trăm người thiệt mạng đúng là cái số rồi, số phận đất nước vạn đảo nên phải hứng chịu sự cuồng nộ của thiên nhiên thôi, khó mà tránh lắm, mong các nạn nhân yên nghỉ và chính phủ cùng người dân Indonesia sẽ khôi phục lại được nhanh chóng thiệt hại đã xảy ra

    Trả lờiXóa
  2. Thấy khổ cho những người không may bị thiệt mạng và thương vong, mất tích sau sự cố sóng thần của Indonesia . Vẫn biết rằng đất nước này luôn phải sống chung với các thiên tai nhưng sau những lần sự việc bất ngờ mà không được thông báo này thì thật sự là một sự mất mát quá lớn về cả người và của. Một lần nữa chia buồn cùng người dân không may bị thương vong và thiệt mạng!

    Trả lờiXóa
  3. Mẹ thiên nhiên ơi sao lại giận dữ với chúng con thế. Thật hãi hùng trước cảnh tượng này. Mỗi cơn sóng thần này đã cướp đi sinh mạng bao nhiêu con người, rồi thiệt hại bao tài sản, làm chia rẽ bao nhiêu gia đình. Mong rằng chính phủ indonesia cùng người dân sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát này!

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog