Chia sẻ

Tre Làng

HÀ NỘI "CHỐNG LỆNH" CỦA THỦ TƯỚNG?

Khoai@

Một số anh chị hỏi: Hà Nội có "chống lệnh" của Thủ tướng hay không khi tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2019 diễn ra chiều 8/1/2019, Thủ tướng chỉ đạo "tiếp dân phải ghi âm, ghi hình" trong khi Hà Nội lại quy định "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm, ghi hình cán bộ tiếp dân khi chưa xin phép"?

Xin trả lời ngay, Quy định của Hà Nội hoàn toàn không trái với ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. 

Thực tế là tại các Trụ sở tiếp dân của Hà Nội đều được trang bị phương tiện ghi âm, ghi hình đầy đủ với mục đích (1) quản lý, giám sát cán bộ tiếp dân cũng như công dân đến làm việc; (2) ghi lại, lưu giữ thông tin phục vụ lâu dài và (3) đề phòng những trường hợp công dân có hành vi xấu, hành vi thiếu chuẩn mực, hay những kẻ đến Trụ sở tiếp dân với mục đích gây rối. 

Như vậy, Hà Nội đã đảm bảo yêu cầu này từ trước khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trước khi Quy định số 12 ra đời.

Ở đây cần nhấn mạnh việc việc trang bị các phương tiện ghi âm, ghi hình trên là để đảm bảo quyền lợi của công dân, ngăn ngừa, xóa bỏ tình trạng cán bộ tiếp dân không làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình; Hạn chế những bình luận phiến diện khi tiếp nhận thông tin một chiều, và vạch trần và có cơ sở xử lý những hành vi đến Trụ sở tiếp dân không phải để khiếu nại, tố cáo, hay trình bày nguyện vọng mà là để gây mất an ninh trật tự; để cung cấp lại một cách trung thực nhất toàn cảnh buổi tiếp công dân cho người dân có nhu cầu sao lưu. Công dân có thể sử dụng các dữ liệu đó để đảm bảo quyền của mình.

Thực tế này cho thấy quy định của Hà Nội là hoàn toàn phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nó cũng cho thấy công dân đến trụ sở tiếp dân không cần thiết phải ghi âm, ghi hình bởi Trụ sở đã làm điều đó, và công dân nếu cần có thể đề nghị trích xuất.

4 nhận xét:

 1. Sự thật là Hà Nội không hề chống lại lệnh của Thủ tướng Chinh phủ,quy đinh mà Hà Nội ban hành hoàn toàn phù hợp,đúng đắn với các lạo văn bản pháp luật từ Hiến pháp đến Nghi quyết,Lệnh...Hà Nội không hề cấm người dân quay phim chụp ảnh...mà là quy đinh người dân cần phả có sự thôn báo công khai minh bạch với cơ quan tiếp dân,thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các bên,quốc có quốc pháp,gia có gia quy không thể tự do,lộng hành làm gi thi làm được...Như vậy thi làm sao trái với lệnh của Thủ tướng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng ý. ĐÁm kền kền hết cái bấu víu nên lôi lênh TT ra để lòe người đọc.

   Xóa
 2. Tại các Trụ sở tiếp dân của Hà Nội đều được trang bị phương tiện ghi âm, ghi hình đầy đủ với mục đích :(1) quản lý, giám sát cán bộ tiếp dân cũng như công dân đến làm việc; (2) ghi lại, lưu giữ thông tin phục vụ lâu dài và (3) đề phòng những trường hợp công dân có hành vi xấu, hành vi thiếu chuẩn mực, hay những kẻ đến Trụ sở tiếp dân với mục đích gây rối. Chính vì thế không có gì là chống lại lệnh của thủ tướng gì cả mà hoàn toàn đúng với chủ chương của thủ tướng chính phủ. Còn việc những con người lên tiếng này chỉ những tên phản động mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì mà chống lại lênh của thủ tướng như những lời của tên dân chủ và bọn phản động chứ, với việccông nghệ hiện đại thì bây giờ lúc nào chả có camera quay ở khu vực tiếp dân chứ đâu phải cần đến sự quay lại của người dân. Còn về việc không được quay lại của chính là bảo vệ người dân cũng như giảm áp lực cho cán bộ mà thôi. Điều này không có gì là sai và chống lại lệnh cả!

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog