Chia sẻ

Tre Làng

ÔNG ĐINH LA THĂNG BỊ KHỞI TỐ TRONG VỤ ÁN ETHANOL PHÚ THỌ

Khoai@

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử BCA, Hôm nay 20/1/2019, Cơ quan An ninh điều tra BCA đã khởi tố bị can đối với ông Đinh La Thăng để điều tra về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 224 Bộ luật Hình sự. 

Đây là kết quả công tác điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (vụ án Ethanol Phú Thọ). Theo đó cơ quan an ninh điều tra đã thực hiện:

- Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Đinh La Thăng, sinh năm 1960, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

- Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Trần Thị Bình, sinh năm 1958, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Các bị can bị khởi tố, điều tra về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 224 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 14-/1/2018, Cơ quan An ninh điều tra BCA đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với hàng loạt người liên quan. Đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét và các quyết định phê chuẩn của VKSND Tối cao về tội “vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 224 Bộ luật Hình sự đối với những bị can này.

Cụ thể là các ông: Nguyễn Xuân Thủy (sinh năm 1961), nguyên Phó trưởng Phòng Đầu tư dự án Công ty Cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí. 

Khương Anh Tuấn (sinh năm 1975), nguyên Phó trưởng Phòng Thương mại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí.

Hoàng Đình Tâm (sinh năm 1981), nguyên Trưởng phòng Tài chính-Kế toán Công ty Cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí.

Đồng thời thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và thực hiện lệnh khám xét đối với Lê Thanh Thái (sinh năm 1960), Trưởng phòng Thương mại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học dầu khí.

6 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì những con người sai phạm trọng vụ án ETHANOL Phú Thọ cũng đã được đưa ra xét xử, và cái tên nổi bật nhất không ai khác ngoài nguyên Bí thư tỉnh ủy TP Hồ Chí Minh ông Đinh La Thăng cùng những người có liên quan đến vụ án gây hậu quả nghiêm trọng này. Một cái giá phải chả cho những việc làm sai trái của những kẻ này thì không có gì để bàn cãi cả bởi đó là điều tất nhiên cho những con người sai phạm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Việc ông Đinh La Thăng bị đưa ra xét xử cùng với đám đồng bọn trong việc sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng tại Phú Thọ chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Và với những con người từng giữ vị trí cấp cao trong hàng ngũ của đảng thì việc ông Đinh La Thăng bị xét xử cũng là hình thức để Nhà nước đang chứng tỏa rằng không có vùng ngoại lệ nào cả mà ai vi phạm cũng đều phải bị xét xử. Đây cũng là cái giá xứng đáng cho những hành động của ông Thăng và đồng bọn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Một đời oanh liệt chỉ mong xóa mờ đi được vết đen trong sự nghiệp của mình, nếu không vì tham tiền, tham quyền lực một người có tài như Đinh La Thăng đã không phải chịu những hình phạt như ngày hôm nay, tiếc cho ông ta là vậy, nhưng còn đầy những hậu quả mà ông ta để lại ở đây, không biết dân ta phải bao đời còng lưng gánh chịu nữa

  Trả lờiXóa
 4. Từ vụ việc của ông Đinh La Thăng chính là tiếng chuông cảnh tỉnh cho mọi cán bộ , công chức nhà nước , đặc biệt là cán bộ cấp cao , nắm trong tay nhiều quyền hành . Xin hãy nhớ rằng là người cán bộ, đảng viên là vì nhân dân phục vụ , tất cả vì lợi ích của quần chúng nhân dân , vì xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ , công bằng và văn minh chứ không phải dùng quyền lực để tham nhũng , sách nhiễu nhân dân , lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm cái này , làm cái nọ mờ ám , sai trái . " Nước có thể đẩy thuyền cũng có thể lật thuyền "

  Trả lờiXóa
 5. Mọi cáo buộc liên quan đến ông Đinh La Thăng tôi mong các cơ quan chức năng cần phải làm sáng tỏ đến từng chi tiết. Thực sự những cán bộ Đảng viên như ông ta đã và đang làm xấu đi hình ảnh của bộ máy nhà nước, Đảng cộng sản Việt Nam. Tôi mong những cá nhân thế hệ sau cần nhìn vào đó để thấy được những gì mà mình cần tránh!

  Trả lờiXóa
 6. Cho dù đã bị kết tội trong 2 vụ trọng án trước đây nhưng Đinh La Thăng tiếp tục phải lên tòa để xử lí về những vi phạm trong vụ án này cho thấy quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, quyết tâm loại bỏ tội phạm, đúng người đúng tội của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog