Chia sẻ

Tre Làng

Chủ tịch Hà Nội: CHUYỂN CÔNG AN NẾU CÓ DẤU HIỆU HÌNH SỰ VỤ RAPPER ĐỐT SÁCH VỞ QUAY MV

Chủ tịch Hà Nội: Chuyển công an nếu có dấu hiệu hình sự vụ rapper đốt sách vở quay MV

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" lấy sách vở học của sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam từ ngăn bàn ra đốt để quay MV.

Ngày 12-3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đốt sách vở học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam để quay MV.

Một đoạn trong MV được cho là đốt sách vở của học sinh để quay của nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" - Ảnh cắt từ clip

Theo văn bản, ngày 11-3, 1 tờ báo đăng bài viết "Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV", với nội dung phản ánh vào ngày 24-2, tại trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt.

"Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV" - văn bản nêu rõ.

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20-3 tới; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Huy Thanh

2 nhận xét:

  1. Một lũ trẻ trâu đang muốn học Tần Thủy Hoàng sao, to gan lớn mật đến độ không có đạo cụ nhảy nhót thì sẵn sàng đem sách của học trò ra đốt để mua vui, cần phải xử thật nghiêm hành vi thiếu văn hóa này (đây là tội phạm thì đúng hơn) như Chủ tịch Thành phố đã chỉ đạo để Hà Nội không còn cảnh đốt sách học trò, đem xe ô tô trộm hoa trên đường phố, để mọi người có ý thức văn hóa hơn và để Thủ đô mãi mãi là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước.

    Trả lờiXóa
  2. Lãnh đạo công an thành phố đang chỉ đạo thực hiện sát sao các cơ quan chức năng phối hợp vào cuộc để xem xét, xử lí nghiêm nếu hành vi của nhóm rapper nếu có dấu hiệu hình sự. Hành vi của nhóm nhạc này đang khiến dư luận phẫn uất, khiến phụ huynh và học sinh phẫn nộ, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục thành phố nếu không được xử lí kịp thời. Vậy nên sự chỉ đạo của chủ tịch Nguyễn Đức Chung là hợp lí và thuyết phục.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage