Chia sẻ

Tre Làng

ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ NGƯỜI ĐƯA TIN THẤT THIỆT VỀ TÌNH TRẠNG AN NINH TẠI TRẠM THU PHÍ BẮC THĂNG LONG - NỘI BÀI

Khoai@

Hôm qua, một số thành viên trang FB "Góc nhìn Báo chí - Công dân" đăng thông tin sau:

"BOT Bắc Thăng Long - Nội B: Hiện tại 5 người đã bị bắt: Nguyễn Trần Công, Liên Trần, Bùi Tiến, 1 lái xe của Liên, 1 lái xe nữa hiện tại em chưa biết tên chính xác bạn ý. Xe của Ngô Luyến bị đập, họ dùng cả xà-beng để phá xe.!
Fb: Bong Tuyet"

Người đăng là Nhuong NguyenNguyễn Mạnh Xoan.

Phải khẳng định ngay, đây là thông tin thất thiệt. Hoàn toàn không có tình trạng bắt tài xế, phá xe tại Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Ngày 18/12/2018, hàng trăm lái xe đã tập trung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài với lý do họ không đi tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) nên không mua vé. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã kiên trì giải thích và vận động các lái xe chấp hành và đã không hề có xung đột nào xảy ra.

Tuy nhiên, từ sáng sớm đã có một số người đến khu vực trạm, chuẩn bị phương tiện để ghi hình và khi các tài xế phản đối việc thu phí thì số người này vừa xuyên tạc thực tế vừa chửi chính quyền đồng thời phát trực tiếp lên mạng, kích động người dân phản đối. FB Lê Dũng Vova cũng là người phát trực tiếp, vừa phát vừa xuyên tạc.

Theo dõi các clip phát trực tiếp đo, chúng ta hoàn toàn không thấy bất kỳ một hành động trấn áp, bắt người hay đập phá xe nào của người dân.

Ông Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 thuộc Công an TP Hà Nội là người trực tiếp phụ trách đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Bắc Thăng Long, nơi đặt Trạm, khẳng định không có sự việc này. Thông tin bắt bớ, đập phá là hoàn toàn bịa đặt.

Theo ông Lê Văn Duyển, sau nhiều tháng trạm BOT này tạm dừng thu phí vì bị các lái xe phản đối, thì đến hôm nay 15/3, trạm bắt đầu hoạt động trở lại. Từ sáng 15/3, Đội CSGT số 15 phối hợp với các đơn vị Cảnh sát cơ động, PCCC, công an cơ sở và các lực lượng khác được huy động để hỗ trợ đảm bảo an ninh khi thu phí trở lại. 

Ông Duyển cũng cho biết, hầu hết các phương tiện qua trạm chấp hành việc mua vé, chỉ có ít lái xe cố tình không mua, khiến nhiều phương tiện lưu thông phía sau bị ùn ứ. Các lực lượng chức năng có mặt đã vận động, nhắc nhở các lái xe và người dân địa phương không tụ tập gây cản trở giao thông và yêu cầu các phương tiện mua vé theo quy định.

Như vậy thông tin trên là bịa đặt, sai thực tế, gây bức xúc trong nhân dân, làm tổn hại đến danh dự, uy tín của chính quyền, doanh nghiệp và lực lượng công an. Chúng tôi yêu cầu những người đăng tin thất thiệt đó phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

7 nhận xét:

 1. Hiện nay nhiều tung tin sai sự thật, không chính xác diễn ra ngày càng nhiều điều này làm ảnh hưởng gây xôn xao trong dư luận, làm tổn hại đến danh dự, uy tín của chính quyền, doanh nghiệp và lực lượng công an. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải mạnh tay xử lí, xử lí nghiêm những người đăng tin thất thiệt trên.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt để hạ bệ uy tín, danh dự của công an là chiêu trò mà lũ zân chủ vẫn thường xâu xé, cũng không có gì mới. Nhưng cái bản chất ngông cuồng và bịa đặt của chúng đã bao lần bị xử lí và dường như chúng vẫn rất coi thường pháp luật,ví như việc chúng bịa đặt "BOT Bắc Thăng Long - Nội B: Hiện tại 5 người đã bị bắt: Nguyễn Trần Công, Liên Trần, Bùi Tiến, 1 lái xe của Liên, 1 lái xe nữa hiện tại em chưa biết tên chính xác bạn ý. Xe của Ngô Luyến bị đập, họ dùng cả xà-beng để phá xe.!". Pháp luật cần nghiêm trị để chúng không dám lộng hành ngang ngược nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ công an bên chúng ta còn quá hiền, để cho những kẻ cố tình chống đối, xuyên tạc lộng hành,nếu như ở bên Mĩ thì có lẽ những kẻ chỉ tay 5 ngón xúc phạm công an, chửi rủa chính quyền đã ăn vài viên đạn vào ngực. Cơ quan chức năng cần xử lí nặng những kẻ cố tình tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt về trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long-Nội B để chúng im họng lại,không dám ngông cuồng coi thường pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải là lần đầu của việc những kẻ có mưu đồ xấu đăng những bài tin hoàn toàn sai trái,vu khống không đúng với sự thật để nhằm kích động người dân cũng như hạ uy tín của một số người. Nhưng vụ việc này đang gây bức xúc trong nhân dân, làm tổn hại đến danh dự, uy tín của chính quyền, doanh nghiệp và lực lượng công an. Chính vì thế cần có sự vào cuộc để tìm ra những kẻ này đưa ra trừng trị truớc pháp luật chứ không thể chúng nói xong rồi thôi đựơc!

  Trả lờiXóa
 5. Gio đây đã đến lúc luật an ninh mạng có thể phát huy được rồi,việc đăng tải hay phát tán những bài viết có nội dung thất thiệt,sai sự thật của một số đối tượng như trên cần được sử lý nghiêm khắc,không để bọn chúng lộng hành hơn nữa.đặc biệt lực lượng chức năng cần mạnh tay hơn nữa đối với những đối tượng có hành vi chống đối,không để bọn chusg quen nhờn...gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và quá trình hoạt đọg của các trạm thu phí

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay trên khong gian mạng thì nhiều kẻ xấu lợi dụng để tung ra các thông tin thất thiệt thiếu chính xác điều này gây nhiễu dư luận làm ảnh hưởng tới danh dự và uy tín của các cơ quan, doanh nghiệp cũng như chính quyền. Chinhd vì vậy mong rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tả xử lí những đối tượng đã tung những thông tin thất thiệt, không chính xác nói trên.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể hiểu được lý do gì mà nhóm nhà báo này thông tin trên là bịa đặt, sai thực tế, gây bức xúc trong nhân dân, làm tổn hại đến danh dự, uy tín của chính quyền, doanh nghiệp và lực lượng công an

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog