Chia sẻ

Tre Làng

MỘT LINH MỤC GP VINH THÁCH THỨC PHÁP LUẬT, COI THƯỜNG KỶ CƯƠNG

Hải An Phạm

Mới đây từ nhiều trang lan truyền chuyện 1 Linh mục Gp Vinh có tên Trương Văn Khẩn, hiện là quản xứ Đạo Đồng, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Chỉ vì muốn gây sức ép để chiếm khu đất, ngăn cản việc chính quyền địa phương cho hộ cá nhân thầu nuôi cá kết hợp trồng lúa mà Linh mục này đã chỉ đạo giáo dân "tổ chức cho giáo dân phá bờ bao, rút cạn nước trong 5 ao đang thả cá của anh Bắc làm thiệt hại rất lớn về kinh tế của gia đình. 

Nói thêm về hành vi của Linh mục này trước đó, trang Thường dân cho biết: "Cụ thể vào ngày 27/1 và 22/2/2019 Linh mục quản xứ Trương Văn Khẩn đã chỉ đạo giáo dân tiến hành chiếm đất trái pháp luật, phá tài sản của gia đình anh Lê Đức Bắc. Anh Bắc là giáo dân giáo xứ Đạo Đồng có niềm tin và tình yêu với Thiên chúa; đồng thời cũng tích cực trong việc làm ăn, phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Cũng như bao người dân làm ăn chân chính khác anh Bắc đã thầu đất để làm trang trại mấy năm nay.

Cảnh ao cá sau khi bị tháo nước (Nguồn: Thường Dân). 

Thế nhưng thời gian gần đây, linh mục Khẩn không biết vì mục đích gì mà muốn chiếm diện tích đất của anh Bắc đang làm trang trại. Linh mục Trương Văn Khẩn đã nhiều lần dụ dỗ,thuyết phục anh Bắc nhượng đất, tuy nhiên anh Bắc không đồng ý. Để thực hiện được ý đồ đó, với bản tính cực đoan, vị linh mục đã tìm mọi cách để ép buộc anh Bắc khi chỉ đạo giáo dân cô lập gia đình anh Bắc". 

Chân dung Linh mục Trương Văn Khẩn (Nguồn: FB). 

Trước đó, khi mới về làm quản xứ Đạo Đồng sau khi giáo xứ này được thành lập từ Toà Giám mục Gp Vinh, lấy lí do làm bãi đỗ xe cho giáo dân đi dự lễ, Linh mục này đã chỉ đạo hội đồng mục vụ giáo xứ vận động các hộ giáo dân có đất đối diện với nhà thờ giáo xứ hiến nhượng đất đai; tiếp đó đã chỉ đạo giáo dân thuê phương tiện san lấp và có thái độ bất chấp, thiếu hợp tác trong quá trình xử lý hành vi vi phạm. 

Được biết hành vi của Linh mục này đang khiến cho gia đình người bị thiệt hại hết sức hoang mang, lo sợ và căm phẫn. Vốn liếng, công sức của họ hàng năm trời đã bị đổ xuống sông, xuống biển. Thiết nghĩ để thiết lập lại kỷ cương, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các hộ giáo dân liên quan, các cơ quan cần vào cuộc điều tra, xử lý. Tất nhiên việc này cũng rất cần sự hợp tác, giúp sức hiệu quả, đắc lực từ Toà Giám mục Gp Vinh, đặc biệt là vai trò không thể thiếu của tân Giám mục Gp Vinh Nguyễn Hữu Long. 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. đường đường là một linh mục đãng lẽ phải là người dẫn dắt cho bà con gaiso dân vào cuộc sống tốt đời đẹp đạo, để cho họ có một cuộc sống ấm no. Thế nhưng đối với tên linh mục Trương Văn Khẩn đó lại làm điều ngược lại.n đã không những làm tròn bổn phận của mình mà còn có những hành vi phá hoại tài snar của bà con giáo dân. đúng là thật không thẻ nào chấp nhận cho những tên linh mục như hắn ta.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ, bổn phận của tôn giáo là chăm lo đời sống tinh thần và tâm linh của tín đồ mà nay linh mục Khẩn lại vì lợi ích để xúi giục người khác phá hoại tài sản gây thiệt hại lớn đến đời sống của giáo dân - việc ấy hẳn Chúa không từng dạy. Linh mục như thế này thì giáo dân còn tin tưởng làm sao đây?
  Rất mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, trả lại công bằng cho anh Bắc và buộc những kẻ vô lại phải trả giá trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Xin cũng được nhawcss lại thì đây không phải là lần đầu tiên mà tiên linh uc này có những hành động như vậy. tên linh mục Trương Văn Khẩn thường xuyên có những việc làm vi phạm pháp luật, trái luân lý và giáo luật trong thời gian qua không chỉ gây bức xúc trong quần chúng nhân dân mà ngay cả chính trong giáo dân giáo xứ Đạo Đồng (huyện Yên Thành, Nghệ An) phải lắc đầu ngao ngán. liệu rằng một linh muc như vậy thì bà con giáo dân có tin đươc hay không.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn21:43, 02/03/2019

  Sự thật là gần như 100% con chiên tin + nghe kẻ chăn cừu. Trong khi đó những kẻ chăn cừu ngày càng mất nết. Cứ mỗi khi đọc tin bài về lũ quạ đen này là lại thấy sôi máu...

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog