Chia sẻ

Tre Làng

LẠI CẮT GHÉP HÌNH ẢNH TỪ TRUNG QUỐC RỒI GÁN CHO VIỆT NAM

Cháu bé nghi bị bố dượng hành hung tại Thanh Hóa: Clip cắt ghép từ mạng Trung Quốc

Thứ Hai, 20/05/2019 21:00 PM GMT+7

(VTC News) - Kết quả xác minh của cơ quan công an cho thấy, hình ảnh cháu bé có thương tích trên cơ thể được cắt ghép từ 1 clip đăng tải trên mạng Trung Quốc.

Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, hình ảnh cháu bé bị thương tích đầy người do cha dượng hành hung, được cắt ghép từ 1 clip đăng tải trên trang mạng sina.cn vào ngày 15/5.


Hình ảnh cháu bé bị bạo hành trên trang sina.cn (Ảnh chụp màn hình) 

Trước đó, tối 19/5, tài khoản facebook “113 Online” chia sẻ hình ảnh một cháu bé có nhiều thương tích trên cơ thể, sự việc xảy ra ở Triệu sơn, Thanh Hóa.

“Cháu bé bị bố dượng đánh không thương tiếc vì chiều nay cháu đi đá bóng về mà không ở nhà nấu cho bố mẹ”, theo thông tin đăng tải trên Facebook.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công huyện Triệu Sơn cho biết, ngay khi nắm được thông tin, công an huyện yêu cầu toàn bộ lực lượng công an xã, thị trấn điều tra.

Quá trình xác minh gặp nhiều khó khăn do thông tin trên mạng xã hội chỉ nêu tên người bị hại mà không có địa chỉ cụ thể. Đơn vị phải huy động toàn bộ cán bộ địa bàn ở 36 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Sơn triển khai thông tin đến từng thôn. Tuy nhiên, cơ quan công an huyện không phát hiện trường hợp nào như thông tin mạng xã hội.


Thông tin cháu bé ở Thanh Hóa bị cha dượng hành hung đăng tải trên facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, công an huyện Triệu Sơn tìm thấy clip chứa hình ảnh cháu bé trên trang mạng có địa chỉ tại Trung Quốc vào ngày 15/5.

Về vấn đề xử lý người đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, Công an huyện Triệu Sơn cho biết sẽ kiến nghị đơn vị cấp trên và các cơ quan liên quan xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

HOÀNG DŨNG

2 nhận xét:

  1. Đúng là có những thể loại người điếc không sợ súng, đã rất nhiều vụ tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội như dịch tả lợn châu Phi, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đọa Đảng, Nhà nước bị xử lí rồi nhưng có vẻ như vẫn có người bàng quan với nó. Lợi dụng mạng xã hội để tung tin đồn 1 cháu bé bị bạo hành tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) nhưng thực ra lại cắt ghép hình ảnh của 1 đứa trẻ ở Trung Quốc. Có lẽ cần phải nặng tay hơn nữa với bọn này.

    Trả lờiXóa
  2. 113 Online đúng là loại Chó thối, sủa càn, ỉa bậy, tội đáng vả vỡ cái mặt L ra, thế mà nó dám leo lẻo là "Nhân văn, tin cậy, kịp thời, hấp dẫn"; Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ xử lý nghiêm, cần thì cho nó nhập kho một thời gian cho "Kịp thời, hấp dẫn".

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog