Chia sẻ

Tre Làng

ĐANG XÉT XỬ SƠ THẨM VỤ NHÓM PHÓNG VIÊN TỐNG TIỀN HÀNG LOẠT CSGT

Khoai@

Tại tòa, các bị cáo đã khai thêm nhiều vụ tống tiền CSGT các tỉnh, thành khác. Đáng chú ý là các bị cáo, bị hại đều khai Mai Xuân Hiển chủ mưu...

Mời đọc lại các bài viết vụ này cách đây 1 năm:
Sáng nay 1/8/2019, TAND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đưa vụ án phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống tống tiền CSGT Tiền Giang ra xét xử. 

Mai Xuân Hiển, nguyên phóng viên báo Nhân đạo và Đời sống, cũng có mặt theo lệnh triệu tập của Tòa án. Theo cáo trạng, Mai Xuân Hiển chính là chủ mưu, cầm đầu trong vụ án nhưng do Hiển không thừa nhận.

Theo lời khai của bị can Phan Dũng, Nguyễn Văn Uẩn và các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án khẳng định lúc tống tiền CSGT Tiền Giang 250 triệu đồng, Phan Dũng là phóng viên của báo Nhân đạo và Đời sống. 

Nội dung cáo trạng VKSND TP Mỹ Tho thể hiện bị cáo Phan Dũng, sinh năm 1964, ngụ phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM và Nguyễn Văn Uẩn sinh năm 1979, ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cùng bị truy tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 28/7/2018, Dũng, Uẩn, Mai Xuân Hiển (sinh năm 1980, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và Nguyễn Minh Phụng (sinh năm 1972, ngụ quận 12, TP HCM) đi trên ôtô 4 chỗ do Uẩn điều khiển đến đường dẫn cao tốc TP HCM - Trung Lương (thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì thấy tổ công tác của Phòng CSGT làm nhiệm vụ.

Ảnh: Mai Xuân Hiển

Tuy nhiên, do khoảng cách xa nên Phụng không quay clip được và đưa máy cho Dũng quay. Sau đó, trời mưa nên cả nhóm lên xe vì tổ CSGT không làm nhiệm vụ nữa. Tiếp đó, 4 người đến Phòng CSGT và Hiển giới thiệu với ông LAT là đội trưởng của một đội CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Tiền Giang, mình là phóng viên Báo Nhân đạo và Đời sống, có đưa cho ông T xem giấy giới thiệu.

Sau đó, Hiển mở máy tính xách tay đọc cho ông T nghe bài báo mình viết có liên quan đến sai phạm của tổ tuần tra, có nội dung: "… Chặn dừng xe, kiểm tra chớp nhoáng.." và nói sáng mai (29/7/2018) sẽ cho đăng bài báo này lên báo Nhân đạo và Đời sống". Còn Dũng mở camera cho ông T xem clip CSGT nhưng không rõ ràng. Ông T có năn nỉ bỏ qua nhưng Dũng, Hiển không đồng ý và nhận xét: "Sai phạm quá rõ ràng không thể bỏ qua được". Rồi cả nhóm bỏ đi về.

Sau nhiều lần trao đổi qua lại bằng điện thoại, cuối cùng Dũng và Uẩn hẹn ông T đến TP HCM, khi đang nhận 250 triệu đồng từ ông T thì bị bắt quả tang. Tuy nhiên, sau khi điều tra chỉ có Dũng, Uẩn bị đề nghị truy tố. 

Theo kết luận điều tra, "trong vụ án cưỡng đoạt tài sản này, ngoài Dũng, Uẩn thì cả hai còn khai Hiển cùng trực tiếp tham gia với vai trò chủ mưu. Tuy nhiên, Hiển chỉ thừa nhận trong hai ngày 28 và 29/7/2018 có cùng Dũng và Uẩn đến Tiền Giang nhưng không thừa nhận tham gia cưỡng đoạt, vì vậy không đủ cơ sở để khởi tố, đề nghị truy tố Hiển".

Ngoài ra, tại tòa các bị cáo còn khai hàng loạt vụ tống tiền CSGT các tỉnh, TP.HCM và cả Cục CSGT ( Bộ Công an)….

Trelangblog sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin tới bạn đọc.

2 nhận xét:

  1. Đúng là nhỏ không ăn học đàng hoàng lớn làm báo thật, nó tha hóa quá nhiều rồi, đồng tiền làm mờ mắt chính những con người của cái nghề trước giờ vẫn là cao quý,mang lại thông tin, giải trí cho người dân. Chắc cũng cần xử phạt mâý tên này thật nghiêm minh để làm gương cho những kẻ có ý định làm những việc bẩn thỉu này.

    Trả lờiXóa
  2. Nhà báo mà lại làm những hành động như vậy thì những bài báo họ viết ra có tin tưởng được không chứ, người dân đang dần mất niềm tin vào báo Việt NAm bởi những con sâu này sao? không đươc để những con người có lương tâm không tốt nhưu vậy làm nghề báo nữa, chúng ta và cả những cơ quan báo chí hãy thanh lọc những thành phần này ra ngay trước khi quá muộn

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage