Chia sẻ

Tre Làng

DANH TÍNH CÁC QUAN CHỨC BỘ GD&ĐT BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT VÌ LIÊN QUAN ĐẾN GIAN LẬN THI CỬ NĂM 2018

Khoai@

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản về việc xem xét kỷ luật 13 công chức liên quan đến vụ tiêu cực và gian lận thi cử trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình. Trong đó có nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra, Phó Vụ trưởng… Cụ thể:

1. Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng bị xem xét kỷ luật vì thiếu sót trong chỉ đạo tham mưu xây dựng phần mềm chấm thi trắc nghiệm

Chính từ những lỗ hổng từ phần mềm chấm thi trắc nghiệm mà nhiều thành viên Ban chỉ đạo thi các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Hà Giang đã lợi dụng, "phù phép" nâng hàng chục điểm cho thí sinh, thậm chí biến thí sinh từ 1 điểm trở thành thủ khoa trường quân đội.

2. Ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý chất lượng có thiếu sót trong tham mưu xây dựng ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; Công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi.

3. Ông Hà Xuân Thành, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khảo thí quốc gia, Cục Quản lý chất lượng, có thiếu sót trong tham mưu xây dựng phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

4. Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc tham mưu bảo mật cơ sở dữ liệu của phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

5. Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

6. Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của Trưởng đoàn thanh tra chấm thi trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

7. Ông Trịnh Minh Trường, Phó Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của Tổ trưởng tổ trực thanh tra chấm thi trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

8. Ông Lê Văn Vương, Phó Trưởng phòng thanh tra hành chính. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của Tổ trưởng kiểm tra công tác thanh tra chấm thi tại Sơn La trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

9. Bà Thẩm Thị Minh Hằng, Thanh tra viên chính. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của thành viên trực thanh tra chấm thi trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

10. Ông Nguyễn Ngọc Chính, Thanh tra viên. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của thành viên Tổ kiểm tra công tác thanh tra chấm thi tại Hà Giang trong việc để xảy ra những thiếu sót trong công tác thanh tra thi.

11. Bà Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng vụ Pháp chế. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc tham mưu, tư vấn các nội dung liên quan tại Quy chế thi, để xảy ra những thiếu sót trong công tác tổ chức thi.

12. Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc tham mưu, tư vấn các nội dung liên quan tại Quy chế thi, để xảy ra những thiếu sót trong công tác tổ chức thi.

13. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng. Lý do xem xét kỷ luật: Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc để xảy ra những thiếu sót trong tham mưu xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; Công tác tập huấn quán triệt quy chế thi.

Những sai phạm xảy ra ở ba địa phương cho thấy còn có những thiếu sót về công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi; công tác tổ chức chấm trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

Căn cứ quy định tại khoản 1, điều 3 và khoản 2, điều 6 nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17-5-2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thông báo xem xét kỷ luật đối với 13 người. Thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại điều 7, nghị định 34/2011/NĐ-CP.

5 nhận xét:

 1. Tất cả các sai phạm liên quan đến kì thi THPTQG 2018 đều đã được điều tra làm rõ và những cá nhân sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước hành vi sai phạm của mình dù là vô ý hay cố ý. Thật sự trong lịch sử chưa bao giờ lại xảy ra vụ việc nghiêm trọng về chất lượng thi cử như vậy và giờ đây những vi phạm được đem ra ánh sáng cũng là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tất cả các sai phạm liên quan đến kì thi THPTQG 2018 đều đã được điều tra làm rõ". Tất cả? Bạn giỏi thật đấy và ngây thơ nữa :)?

   Xóa
 2. Đúng là khi lò nóng lên thì chẳng có sai phạm nào lộ liễu mà thoát được, vụ gian lận thi cử năm 2018 đã làm chấn động dư luận, khiến nhiều người mất niềm tin vào việc thi cử nước nhà, mà nguyên do là có những con sâu làm rầu nồi canh, vì đồng tiền mà làm điều thất đức. Đúng là cần xử lí mạnh tay những cá nhân, tổ chức sai phạm thật nặng để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc gian lận thi cử năm ngoái đã khiến dư luận ngỡ ngàng, 1 phen hú vía khi chứng kiến hàng loạt điểm thi của con ông to bà lớn được nâng lên cao chót vót, và tất cả những sai phạm liên quan đến vụ nâng điểm này đã được cơ quan điều tra làm rõ, những cá nhân vi phạm đã được chỉ đích danh và không thể trốn tội. Đúng là khi lò đã nóng thì tuyệt nhiên không có vùng cấm!

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc gian lận thi cử đã được các cơ quan chức năng làm rõ; tất cả các trường hợp sai phạm (không phân biệt cấp nào); đều phải bị xử lý nghiêm khắc; đúng là không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog