Chia sẻ

Tre Làng

HÀ NỘI: TEST NHANH PHÁT HIỆN 3 CA DƯỚNG TÍNH VỚI SARS-COV-2

VOV.VN - Theo CDC Hà Nội, đây mới chỉ là dương tính ban đầu với test nhanh và mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác định lại.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - Khổng Minh Tuấn, trong ngày đầu Hà Nội triển khai 4 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19, đã phát hiện 3 trường hợp có kết quả dương tính với test nhanh. 

Trao đổi với PV VOV.VN tối 31/3, ông Tuấn cho biết, các ca dương tính với test nhanh này được phát hiện tại địa bàn quận Đống Đa. Các lực lượng chức năng đã ngay lập tức rà soát các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2... của những người này.

"Các trường hợp phát hiện dương tính với test nhanh đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) để cách ly theo dõi. Đây mới chỉ là dương tính ban đầu với test nhanh và mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác định lại", ông Tuấn nói.

Trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại trường THCS Đống Đa.

Cũng theo ông Tuấn, trong ngày đầu được triển khai (31/3), 4 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 đặt tại khu vực quận Đống Đa, huyện Thanh Oai, quận Hai Bà Trưng và quận Ba Đình đã thực hiện xét nghiệm cho hơn 750 người dân thủ đô. 

Ngày mai (1/4), 4 trạm tiếp tục làm việc nhằm sàng lọc trong cộng đồng, phát hiện sớm nhất các ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp liên quan đến bệnh nhân đã xác định mắc Covid-19, cũng như những trường hợp đã sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai thời gian vừa qua sẽ được tiến hành xét nghiệm nhanh để phát hiện sớm.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị CDC khẩn trương cập nhật phương pháp cách làm, cách lấy mẫu test nhanh và Sở Y tế phải tập huấn ngay cho CDC và trạm y tế các quận, huyện. 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác có cả sự tham gia của CATP và của Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức lấy mẫu test nhanh tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người, đặc biệt là các phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Mỗi trạm xét nghiệm nhanh này diện tích là 3x3m, có điện, Wifi để làm việc được 24/24 và đạt tiêu chuẩn của y tế thế giới WHO.

Những bộ test nhanh do Hàn Quốc hỗ trợ được sử dụng tại các điểm xét nghiệm,theo đó, người đến kiểm tra sẽ được lấy mẫu máu và sẽ có kết quả sau 10 phút. /.

T.B/VOV.VN

1 nhận xét:

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog