Chia sẻ

Tre Làng

Bắt tạm giam giám độc CDC Hà Nội

Ngày 22/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị liên quan.


Bị can Nguyễn Nhật Cảm.

Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 3, Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, đối với: Nguyễn Nhật Cảm (sinh năm 1963, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội); Nguyễn Vũ Hà Thanh (sinh năm 1979, Trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội); Đào Thế Vinh (sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và thương mại Việt Nam); Nguyễn Trần Duy (sinh năm 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành); Nguyễn Ngọc Nhất (sinh năm 1986, nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech); Nguyễn Thanh Tuyền (sinh năm 1985, nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông) và Lê Xuân Tuấn (sinh năm 1982, nhân viên Phòng Tài chính kế toán - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội).

Bị can Nguyễn Vũ Hà Thanh.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các quyết định và lệnh trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bị can Đào Thế Vinh.

Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo về đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm Covid-19, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Bị can Nguyễn Trần Duy.

Bị can Nguyễn Ngọc Nhất.

Bị can Nguyễn Thanh Tuyền.

Bị can Lê Xuân Tuấn.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản Nhà nước và tiến hành điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

4 nhận xét:

 1. Hành vi trục lợi của những đối tượng này là không thể dung thứ được. Giữa lúc tất cả mọi người đều đang dồn lực để chống dịch thì chúng lại dám trục lợi kinh tế, tham nhũng từ những vật tư y tế. Cần phải nghiêm trị những hành vi này.

  Trả lờiXóa
 2. ăn trên xương máu của đồng bào là điều không thể không bỏ qua được. Những người có hành vi tăng tiền vật tư y tế trong trung tâm phòng chống CDC cần phải được điều tra làm rõ không thể bỏ sót bất cứ một chứng cứ nào. Và mong rằng pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những người này để răn đe

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mặt những tên cán bộ này mà hiện lên vẻ bất lương rồi, vì những "con sâu làm giàu nồi canh này" mà gây ảnh hưởng không chỉ tới vật chất mà còn tổn hại tới danh dự uy tín của Đảng, nhà nước xây dựng bấy lâu này, khác gì chúng gián tiếp muốn phá hoại nhà nước đâu. Cũng chỉ vì những đồng tiền tham nhũng nên tù đày không tránh khỏi

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này không biết trời cao đất dày là gì rồi, tưởng mưu mẹo, lươn lẹo mà qua mắt được cơ quan chức năng, nhà nước hả. Qua vụ dịch Covid này đã cho thấy luật nhân quả rất đúng, là điều xấu điều ác thì không thể tồn tại được lâu. Mong nhà nước xử lí thật nghiêm, đúng tội đồ của chúng để lấy lại công bằng cho người dân bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog