Chia sẻ

Tre Làng

HÀ NỘI VẪN CHẤP HÀNH NGHIÊM CHỈ THỊ 15 TRNG NGÀY ĐẦU NỚI LỎNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Cuteo@

Sáng nay 23/4/2020 đường phố Hà Nội vẫn vắng, lưu lượng  người và phương tiện di chuyển trên đường vẫn thưa thớt, các cửa hàng ăn uống vẫn im ỉm, người dân vẫn khẩu trang như khi đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ghi nhận của Pv Dương Giang trên tờ Tin tức cho thấy, sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định nới lỏng giãn cách xã hội đối với Hà Nội và một số tỉnh, thành phố từ 0h ngày 23/4, Hà Nội ra khỏi nhóm nguy cơ cao (trừ hai huyện Thường Tín và Mê Linh), nhiều khu vực buôn bán, kinh doanh nổi tiếng về đêm tại một số tuyến phố của Hà Nội chấp hành nghiêm việc hạn chế mở cửa, đảm bảo giữ khoảng cách và hạn chế tụ tập đông người theo đúng tinh thần của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 27/3, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhưng phải đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, dần ổn định đời sống nhân dân.

Các cơ sở kinh doanh nổi tiếng về đêm tại phố Tạ Hiện (Hà Nội) vẫn chưa mở cửa trở lại.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, các cơ sở kinh doanh nổi tiếng về đêm tại phố Đinh Liệt-Gia Ngư (Hà Nội) vẫn đóng cửa. 


Tại phố Hàng Bạc (Hà Nội), các cửa hàng tiếp tục đóng cửa, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng.


Các cơ sở kinh doanh nổi tiếng về đêm tại phố Tạ Hiện (Hà Nội) cũng chưa mở cửa trở lại.

Các cơ sở kinh doanh về đêm nổi tiếng tại phố Đinh Liệt-Cầu Gỗ (Hà Nội) chưa mở cửa kinh doanh, đảm bảo phòng, chống dịch.

Tại phố Cầu Gỗ-Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), các cửa hàng vẫn đóng cửa, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Sáng nay 23/4, di chuyển ra ngoại thành, phóng viên Công Tâm của tờ Kinh tế & Đô thị đã đi dọc hơn 40km đường Quốc lộ 21B qua huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa và Thanh Oai kiểm tra và ghi nhận, người dân và cán bộ nơi đây chấp hành theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Ngã tư trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức thưa thớt người và phương tiện qua lại

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại khu vực hơn 40km đường dọc Quốc lộ 21B thuộc khu vực trung tâm sầm uất của các huyện như: Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai; gần 3km đường đi qua thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa và một số tuyến đường trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức hoạt động của các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu cũng như không thiết yếu vẫn chấp hành tốt quy định phòng dịch. Cụ thể, từ việc cá nhân tham gia giao thông cũng như người đi mua hàng hóa đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người, không đứng hoặc ngồi gần nhau, rửa tay đảm bảo bằng nước sát khuẩn.

 
Đường phố trung tâm huyện Mỹ Đức vắng người qua lại

Theo như người dân các địa phương cho biết, do tình hình dịch Covid-19 ở các nước trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc Covit-19 ở trong nước đang phải điều trị vẫn chưa kết thúc, nên nguy cơ tiềm ẩn mầm mống dịch bệnh ở ngoài xã hội, nơi tập trung đông người vẫn có thể phát sinh và lây lan. Cùng với đó, do có sự vận động, tuyên truyền, xử lý vi phạm của chính quyền địa phương nên chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu và không thiết yếu vẫn phải chấp hành thực hiện tốt quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế với quan điểm rất đơn giản là phòng, chống cho người xung quanh nghĩa là phòng, chống bệnh cho chính mình.

 
Đường phố trung tâm thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa cũng trong cảnh tương tự

Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Bạch Liên Hương khẳng định: Xác định tình hình dịch Covid-19 vẫn còn dấu hiệu tiềm ẩn, nảy sinh bất kỳ lúc nào. Do vậy, ngay trong đầu buổi sáng ngày 23/4, Huyện ủy đã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, vận động người dân, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị vào cuộc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Đi đôi với các biện pháp, giải pháp, chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền các cấp cương quyết mạnh tay xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm và thông tin các nội dung không chính xác gây hoang mang cho người dân. Đây là những việc làm cần phải triển khai quyết liệt ngay tại bây giờ.

 
Khu vực trung tâm huyện Thanh Oai đìu hiu chẳng kém gì

6 nhận xét:

 1. Mặc dù tình hình phòng, chống dịch bệnh của Việt NAm có nhiều chuyển biến tích cực khi trong 5 ngày liền không phát hiện thêm ca bệnh dương tính nào. Tuy nhiên người dân thủ đô nói riêng và đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn nâng cao cảnh giác, thực hiện đúng chủ trương của chính phủ và khuyến cáo của bộ y tế để chờ đến ngày Việt Nam có thể tuyên bố hết dịch.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là những hình ảnh thực tế cho thấy dấu hiệu đáng mừng về ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân và những người kinh doanh chấp nhận hi sinh lợi ích kinh tế các nhân vì lợi ích của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta đã đạt được những tín hiệu tích cực trong cuộc đấu tranh chống dịch bệnh thế nhưng hiện nay trong khu vực và thế giới tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khó lường vậy nên hết cách ly xã hội nhưng chúng ta cần thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch, chỉ cần chúng ta cố gắng đoàn kết thực hiện thêm một thời gian nhất định chúng ta sẽ giành được thắng lợi cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 4. Đó tín hiệu vui mừng vì người dân đã có ý thức dù cho dịch bệnh đã có chuyển biến tốt. Chính vì vậy đối với Việt Nam không gì là không thể, chúng ta sẽ chiến thắng bệnh dịch sớm và thôi, nhất định sẽ đến ngày đó

  Trả lờiXóa
 5. Người dân có ý thức tốt như vậy thì ngày chúng ta chiến thắng bệnh dịch chắc không còn xa. Tin chắc rằng với sự chung tay chung sức, đồng tâm hiệp lực của toàn dân và của chính quyền địa phương chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh sớm

  Trả lờiXóa
 6. cách ly toàn xã hội đã có hiệu quả như ngày hôm này một phần là nhờ vào ý thức của toàn bộ nhân dân chúng ta, sau 3 tuần thực hiện chỉ thị 16 thì thủ tướng quyết định nới lỏng giãn cách xã hội tuy nhiên là thủ tướng vẫn nhấn mạnh, chúng ta nên cảnh giác với dịch bệnh và chấp hành nghiêm những quy đinh

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage