Chia sẻ

Tre Làng

SUY NGẪM VỀ CÁI NGHIỆP POLICE

POLICE US

“Tôi đã kéo người chết, cùng những mảnh thi thể của họ ra khỏi những chiếc xe.

Tôi đã nói dối với người gặp tai nạn và đang sắp chết rằng: anh/chị sẽ không sao đâu trong khi nắm tay và nhìn cuộc sống của họ đang mờ phai.

Tôi đã ôm thi thể của những em bé. Mua đồ ăn cho người tâm thần đã không ăn trong vài ngày.

Đã có người muốn đâm tôi. Và tôi cũng đã chiến đấu với người muốn bắn mình.

Tôi đã bị những người phụ nữ tấn công khi đang còng tay các ông chồng vừa mới bạo hành họ.

Tôi đã dùng khăn đè lên những vết thương để cầm máu vì bị đạn bắn.

Đã thực hiện sơ cứu CPR cho nạn nhân mặc dầu biết rõ nó đã không còn giúp ích gì, nhưng việc đó sẽ làm cho thân nhân của họ cảm thấy có hy vọng.

Tôi đã phá tung những cánh cửa, và chiến đấu ở những nơi bọn tội phạm giao dịch hàng quốc cấm.

Tôi đã rượt đuổi bọn tội phạm bằng xe với tốc độ cao, cũng như chạy bộ đuổi theo chúng băng qua xa lộ trong giờ cao điểm.

Tôi đã nhiều lần bị đụng xe. Đã móc ngón tay chuẩn bị xiết cò để giết một gã đàn ông, may thay hắn đã kịp thời dừng gây án. Tôi đã một mình lội ngược dòng làn sóng những người phẫn nộ.

Tôi đã lái xe như điên để mong có thể kịp thời cứu lấy đồng đội của mình. Tôi cũng đã để những chú nhóc ngồi trên xe của mình, giả đò xem chúng là cảnh sát vì hôm đó là sinh nhật của chúng.

Tôi đã bắt nhiều người vào tù, và cũng tha rất nhiều. Đã nhiều lần cầu nguyện cho những người tôi không hề quen biết. Vâng, có những lúc tình thế bắt buộc tôi phải dữ dội, và tôi cũng rất tử tế khi có thể.

Tôi thú nhận đã có lúc tôi phải chạy đến một nơi tối tăm để khóc một mình khi mọi việc vượt quá sức chịu đựng.

Tôi đã không thể đón nhiều cái Giáng Sinh và những ngày lễ quan trọng với gia đình như mình mong muốn.

Tất cả những nhân viên công lực mà tôi biết đều phải chịu đựng những điều tương tự hoặc hơn thế nữa trong khi nhận mức lương không tương xứng với nhiều giờ làm việc đến đuối cả người, và cuộc sống được biết sẽ ngắn ngủi.

Chúng tôi không cần sự thương hại, và cũng không đòi hỏi ai phải tôn trọng mình cả. Chỉ cần để chúng tôi thực thi công lý và đừng giết chúng tôi.”

(Fb Andrew D Dang)

7 nhận xét:

 1. Vốn thì ai cũng rất thông cảm cho công việc của họ nếu như bên trong lực lượng không tồn tại những kẻ phân biệt chủng tộc như ông cựu cảnh sát đã giết hại người da đen gây biểu tình trong những ngày qua ở Mỹ. Việc dùng đầu gối ghì cổ họ xuống đất không phải là chống trả tự vệ mà là hành động bắt nạt thể hiện rõ sự coi thường của mình với người da đen

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không cần ai thương hại hay nể trọng vì Kỳ thị chủng tộc là công việc của chúng tôi, nó là danh dự, trách nhiệm. Những ai ủng hộ hay nịnh nọt chúng tôi sẻ không được gì nếu không phải là Da trắng. Chúng tôi khổng phải là tập thể xấu, những ai tin tưởng hay nể trọng chúng tôi mới là những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân một người cảnh sát da màu gây nên tội ác kia thì không thể được dùng để đánh đồng tất cả thành viên của một lực lượng. Công việc của họ vẫn rất đáng tôn trọng và cần một sự thông cảm đến từ người dân để họ tiếp tục làm việc

  Trả lờiXóa
 4. Công việc nguy hiểm là vậy thế nhưng ở việt nam ta nhiều người vẫn đang có những cái nhìn không tốt về lực lượng công an. Là những người đảm bảo sự bình yên cuộc sống cho mọi người dân, phải làm việc không kể ngày đêm, thời gian giờ giấc, luôn đối diện với sự nguy hiểm rình rập bất cứ lúc nào chính vì vậy thiết nghĩ cần có những ưu tiên, hỗ trợ của những người làm Công an, tạo điều kiện thuận lợi nhất để họ yên tâm cống hiến hết sức mình vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Ở đâu cũng vậy công việc của lực lượng này luôn là những công việc gian khổ và nguy hiểm, ít được lòng người dân mặc dù những việc làm của họ mục đích chính là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Ở Việt Nam ta thậm chí là còn có nhiều người tị nạnh với chế độ chính sách của nhà nước đối với họ, suy cho cùng thì họ xứng đáng được ưu đãi như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Có những người sinh nghề tử nghiệp không ai biết tới nhưng chỉ một con sâu làm giầu nồi canh thôi thì ai cũng bàn tán, dè bửi cả một hệ thống, mà không nghĩ rằng những lời lăng mạ của họ tác động rất lớn tới những con người ngày ngày hi sinh bản thân mình cho lợi ích xã hội

  Trả lờiXóa
 7. Có rất nhiều hình ảnh đẹp chúng ta nên chia sẻ như là hình ảnh những người chiến sĩ hàng ngày vẫn miệt mài với công việc, sự tận tình giúp đỡ người dân, sự lăn xả vào gian nan thử thách, như là gần đây tôi thấy có người chia sẻ hình ảnh chiến sĩ cảnh sát giao thông bị nắng cháy bong da khi làm nhiệm vụ cả ngày dưới cái nắng 60 độ, chưa kể khói bụi, nguy hiểm

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage