Chia sẻ

Tre Làng

Vụ Việt Á: Kỷ luật Phó Giám đốc sở Y tế Yên Bái Nguyễn Văn Hà

Khoai@

Liên quan đến vụ Việt Á, ngày 28/7/2022, UBKT Tỉnh ủy Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái Nguyễn Văn Hà bằng hình thức cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020-2025 và Ủy viên BCH Chi bộ Trung tâm CDC tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020-2022.

Theo UBKT Tỉnh ủy Yên Bái, ông Nguyễn Văn Hà với trách nhiệm là Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Y tế; Bí thư Chi bộ, Giám đốc CDC tỉnh Yên Bái đã (1) vi phạm nguyên tắc tập trung, dân chủ, (2) buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hà chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu đối với khuyết điểm, vi phạm của Chi bộ và Trung tâm CDC tỉnh Yên Bái từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/7/2021 và chịu trách nhiệm trực tiếp với khuyết điểm, vi phạm đã được UBKT Tỉnh ủy chỉ ra tại Thông báo Kết luận số 83-TB/UBKTTU ngày 28/6/2022.

Giám đốc Sở Y tế Yên Bái Lê Thị Hồng Vân cho biết Quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà nằm trong diễn biến tiếp theo liên quan đến vụ Việt Á. 

Cũng liên quan tới vụ Việt Á, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Yên Bái đã thi hành kỷ luật nhiều cán bộ CDC Yên Bái và cơ quan CSĐT công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam một nữ trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Xem ra đã dính tiêu cực với Việt Á thì khó thoát!

5 nhận xét:

 1. Phải nói rằng vụ Việt Á ai cũng có sai phạm nhưng sai phạm mang tính dây chuyền như thế này thì cũng không trách mấy ông ở cấp địa phương được, ở Bộ cho chủ trương như thế thì ông nào mà không theo, giờ xử lý thì đúng là sai thật nhưng góc độ nào đó nên có sự thấu hiểu, trong xử lý cần nương tay một chút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đã dính dây chuyền vào Việt Á thì khó có thể thoát được, những kẻ sai phạm đề phải chịu hình thức xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật. Thật buồn đó là những cán bộ chóp bu của y tế, những kẻ tiếp tay thê thảm cho tội phạm lộng hành ngang dọc. đáng buồn

   Xóa
 2. một sai phạm mang tính dây chuyền như này thì phải xử lí thật sự nghiêm túc thì mới làm gương được cho các đối tượng đi sau cảm thấy e sợ trước những hình thức kỉ luật của nhà nước đối với những sai phạm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải làm rắn như thế này thì quan chức địa phương mới biết sợ mà làm cho chuẩn chỉ chứ làm qua loa thì trung ương làm sao mà quản lý cho hết được, vụ Việt Á này cơ bản là tỉnh nào cũng dính, phải làm rõ hết, xử lý hết một lượt để lứa mới người ta lên làm có trách nhiệm, phân minh hơn

   Xóa
  2. Gần như tỉnh nào cũng có phần hết bạn ạ, dịch dã mà bác nào cũng tiền giàu ú ụ ra thế ai mà chấp nhận cho được, kinh tế đi xuống người dân thì vật lộn với dịch bệnh, các ông đấy ăn tiền như thế mà không thấy có lỗi với lương tâm nghề thầy thuốc nhỉ.

   Xóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog