Chia sẻ

Tre Làng

PHỈ BÁNG DÂN TỘC VIỆT NAM, TS PHẠM CHÍ DŨNG ĐÃ LỘ RÕ BỘ MẶT BẨN TƯỞI

LâmTrực@

Trong bài viết bêu xấu đảng cộng sản Việt Nam có tựa đề: "Nếu Đảng vì tổ quốc thì mọi việc đã khác!", đăng trên trang Bô Shit của Nguyễn Huệ Chi và Phạm Toàn, tác giả Nam Nguyên trích dẫn lời của TS Phạm Chí Dũng để nói về bản lĩnh, khí phách con người Việt Nam. Đó là sự xỉ nhục dân tộc Việt Nam. 

Không có gì khác để nói, đó là sự ngu xuẩn, bẩn tưởi của Phạm Chí Dũng.

Trong bài viết trên, Nam Nguyên cố chứng minh rằng, Việt Nam cần có liên minh quân sự với Mỹ để chống ngoại xâm, bằng cách trích dẫn lời của ông nhà báo Lê Phú Khải, ông cựu đại sứ Nguyễn Trung và ông TS Phạm Chí Dũng. Bỏ qua lời ông Lê Phú Khải và ông Nguyễn Trung, ta quan tâm đến lời nhận xét của Phạm Chí Dũng về dân tộc đã sinh ra mình, nuôi dưỡng mình như thế nào.

Đọc thêm: Cứ tưởng Phạm Chí Dũng thế nào

Xin được trích nguyên văn: "Cùng về vấn đề liên quan, TS Phạm Chí Dũng thành viên sáng lập Hội Nhà Báo Độc Lập từ TP.HCM phân tích:

“Trừ phi người Việt Nam biến thành người Philippines và tự đứng bằng đôi chân của mình và sau đó thì mới nhờ tới người Hoa Kỳ. Khi người Hoa Kỳ thấy người Philippines tự đứng bằng đôi chân của họ, tự dám bắt tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải thì lúc đó Manila mới có được Hiệp định tương trợ quốc phòng đối với Mỹ. Còn Việt Nam bản lĩnh quá kém, cả thế giới coi thường không muốn có bất kỳ mối tương trợ quân sự nào về mặt thực chất, cho dù Việt Nam đã có hàng chục đối tác chiến lược toàn diện mà trong đó đối tác chiến lược toàn diện lớn nhất, có ý nghĩa nhất chính là Trung Quốc và Trung Quốc đang trở mặt với Việt Nam."

Có ai tưởng tượng nổi không, một ông Tiến sĩ mang danh nhà báo, một người đã và đang khoác lên mình chiếc áo "dân chủ, nhân quyền và lương tâm" mà phát biểu một câu vô trách nhiệm, bỉ ổi đến tởm nôn?

Có ai nghĩ một Phạm Chí Dũng đã từng giữ những trọng trách trong bộ máy công quyền, và cũng đã từng có không ít công lao trong việc phát hiện và trừng trị những kẻ chống đảng cộng sản, chống lại chế độ chính trị này lại trở nên hợm mình đến mức quay lại phỉ báng dân tộc đến như thế?

Cũng giống như Bùi Tín, lúc cần ca ngợi thì dùng tất cả mọi mĩ từ để hót, lúc muốn xỉa xói bới móc thì cũng dùng những thứ gì ghê tởm nhất để mô tả, thậm chí bịa đặt đi ngược lại sự trung thực cần có của những kẻ được giáo dục tử tế.

Người Việt Nam tự hào vì họ sinh ra, lớn lên ở đây, nơi họ tìm thấy ấm no, hạnh phúc và tự do. Họ tự hào vì như định mệnh, họ thuộc về một dân tộc kiên cường, bất khuất trước ngoại xâm; một dân tộc luôn tự mình đứng trên đôi chân của mình mà không lệ thuộc vào bất cứ một thế lực nào khác. Một dân tộc trước ngoại xâm thì mỗi người đều luôn tâm niệm "thà làm quỷ nước Nam chứ không thèm làm vương đất Bắc!”.

Vậy mà sao Phạm Chí Dũng lại có thể nói: "Trừ phi người Việt Nam biến thành người Philippines và tự đứng bằng đôi chân của mình và sau đó thì mới nhờ tới người Hoa Kỳ. Khi người Hoa Kỳ thấy người Philippines tự đứng bằng đôi chân của họ, tự dám bắt tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải thì lúc đó Manila mới có được Hiệp định tương trợ quốc phòng đối với Mỹ"? 

Sự trì độn xuẩn ngốc của Phạm Chí Dũng là ở chỗ ám chỉ người Việt Nam dựa dẫm mà không đứng trên đôi chân của chính mình vì thế không có bạn. Sai lầm của Phạm Chí Dũng là kết luận một cách vô trách nhiệm rằng, Việt Nam hèn nhát không dám bắt tàu cá Trung Quốc như Philippines nên không có hiệp định tương trợ quốc phòng với Mỹ (!?).


Ở đây có điều cần nói cho rõ. Trước hết Phạm Chí Dũng không hề biết rằng, những tàu cá nước ngoài vi phạm lãnh hải Việt Nam đều bị xử lý với những hình thức khác nhau, từ bắt giữ cho đến đẩy đuổi khỏi lãnh hải. Các nước láng giềng và ngay cả các cường quốc cũng đều có chung cách hành xử như vậy. Đây là một thực tế hiển nhiên vì ngay bản thân công dân ta cũng vi phạm lãnh hải nước ngoài và bị đẩy đuổi là chính chứ không phải bắt giữ. Số lượng tàu cá nước ngoài bị bắt giữ chưa nói lên điều gì về khí phách cũng như trí tuệ của một dân tộc trong quan hệ với láng giềng. Các bạn có thể xem tại đây để tham khảo về việc bắt giữ tàu cá nước ngoài, chỉ tính riêng lực lượng Biên phòng của Hải Phòng.


Cao giọng, Phạm Chí Dũng phát biểu: "Việt Nam bản lĩnh quá kém, cả thế giới coi thường không muốn có bất kỳ mối tương trợ quân sự nào về mặt thực chất..."? Câu nói của Phạm Chí Dũng làm tôi nhớ lại sự kiện ông Ngô Quang Kiệt phát biểu, đại ý rằng ông thấy xấu hổ khi cầm hộ chiếu là người Việt Nam. 


Thật nhục nhã cho Phạm Chí Dũng. Một ông Tiến sĩ mà không thuộc sử sách dân tộc, không biết được dân tộc Việt đã trường tồn cho đến ngày hôm nay là nhờ vào bản lĩnh và trí tuệ của mình. Hàng ngàn năm Bắc thuộc mà vẫn giành được độc lập, giữ vẹn nguyên bản sắc. Đối đầu với các cường quốc vũ khí và kinh tế cùng các liên minh của nó mà vẫn anh dũng chiến đấu bảo vệ sự vẹn toàn của lãnh thổ. Thực tế là vậy, mà tại sao ông dám nói: "Việt Nam bản lĩnh quá kém"? Có phải ý ông là phải liên minh quân sự với Mỹ để sống nhờ vào ô dù của Mỹ mới là bản lĩnh? Không, dân tộc Việt Nam không bao giờ dựa dẫm vào người khác mặc dù rất tôn quý sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

Hẳn ông còn nhớ, Ngô Đình Diệm đã từng dẫn dắt chế độ miền Nam liên minh quân sự với Mỹ đã có kết cục ra sao khi làm trái ý ông chủ chứ? Hẳn ông còn nhớ Nguyễn Văn Thiệu đã từng đưa đường chỉ lối cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa liên minh quân sự với Mỹ và để rồi có kết cục như thế nào khi ông chủ Mỹ "đi đêm" với Trung Quốc cướp trắng Hoàng Sa và bỏ mặc chế độ cờ vàng bại trận, te tua thất thểu chứ?


Trước một sự kiện, TS Phạm Chí Dũng có quyền có ý kiến khác, vì đó là quyền con người của ông, chúng tôi tôn trọng điều đó. Nhưng lẻo mép để phá hoại thanh danh của đất nước, phủ nhận bản lĩnh, khí phách anh hùng của người Việt nam là điều đáng phỉ nhổ.


Còn nữa, Phạm Chí Dũng căn cứ vào đâu để nói rằng "cả thế giới coi thường Việt Nam"? 

Tôi không thể tin được rằng, ông không có mắt, hoặc mắt của ông nằm dưới thắt lưng quần mà không thể nhìn thấy một sự thật là: Từ một nước mà người ta không thấy tên trên bản đồ quốc tế, tính cho tới thời điểm năm 2013, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 180 quốc gia với nhiều cấp độ khác nhau, trong đó có quan hệ đối tác chiến lược với 13 quốc gia gồm Nga (2001), Ấn Độ (2007), Nhật Bản (2006); Trung Quốc (2008), Hàn Quốc, Tây Ban Nha (2009), Anh (2010), Đức (2011), Italy, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Pháp (2013); quan hệ đối tác toàn diện với 4 quốc gia gồm Australia (2009); New Zealand (2010), Đan Mạch, Hoa Kỳ (2013); và đối tác chiến lược theo lĩnh vực với Hà Lan. 


Xin hỏi ông đang mang danh Tiến sĩ kia, các quan hệ ngoại giao đó có phải là biểu hiện của việc "cả thế giới coi thường" Việt Nam như ông nói không?


Thật không thể tưởng tượng nổi, một Tiến sĩ, nhà báo, một nhà "zân chủ", nhà "nhân quyền", nhà "lương tâm", chủ tịch "hội nhà báo độc lập Việt Nam" lại có thể phát biểu một câu thậm ngu đến thế.


Bực dọc trước việc Phạm Chí Dũng có thái độ quay lưng với dân tộc, phỉ nhổ vào lịch sử hào hùng của đất nước, bạn tôi, một anh thợ cầu đường không nén nổi bức xúc, anh nói: "Tay Dũng phát biểu kiểu ăn cháo đá bát. Nó tự đào mả cha ông nhà nó lên để làm quà mừng zân chủ lõ đít à. Tiên sư thằng phò non mắt để ở lỗ đít"?


Chị Kim Liên, bán hàng ở chợ Phùng Khoang, Hà Nội bức bối: "Thằng bán nước. Mẹ mày, ở xứ này có tự do nhưng là tự do cho con người chứ không có tự do cho loài chó ghẻ hoang đàng. Chó ghẻ thì phải xích cổ lại để nó đỡ sủa bậy đỡ cắn càn. Mày có có quyền ngu, nhưng đừng nên ngu một cách trơ tráo chỉ vì một miếng cứt khô Dũng ạ. Chị nói thế để mày đừng có tru tréo mỗi khi có trăng lên thượng ngàn. Loại ăn nói ngu dốt, trì độn như súc vật thế thì sống làm cái gì hả"? 


Tâm trạng của người dân khi bị xúc phạm được bày tỏ dù có vẻ hơi quá cũng là điều dễ hiểu.


Tôi cũng nhớ rất rõ một câu châm ngôn của phương Tây, đã được nhà báo Trần Đăng Tuấn viết trong bài "Gửi ông không muốn làm người Việt". Ông TS kinh tế Phạm Chí Dũng nên ghi nhớ và ngẫm câu châm ngôn này: "Con chim làm bẩn tổ của mình là con chim đáng kinh tởm"!

Vâng, rất đúng: Con chim làm bẩn tổ của mình là con chim đáng kinh tởm!


Chúng tôi kinh tởm ông, ông Tiến sĩ Phạm Chí Dũng ạ!

25 nhận xét:

 1. đúng là những luận ddieuj bẩn thỉu của Phạm Chí Dũng làm người ta đọc mà tức lộn cả ruột cơ. không hiểu ông ta nghĩ gì mà viết thế nhỉ? lúc nào cũng chỉ nghĩ là chỉ có theo Mỹ Việt Nam mới thoát được ư? chỉ có theo Mỹ việt Nam mới tốt đẹp được ư? Xin thưa, không, Việt Nam đã và đang đứng trên chính đôi chân của mình, chứ không phải chờ ngày tự đúng bằng đôi chân để cầu xin sự viện trợ của Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Tôi vừa đọc một vài bài báo ở bên Phi thì lại thấy họ than là chính phủ Phi yếu quá cái gì cũng dựa Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. lại tiếp tục là một bài viết bậy bạ của tên Phạm Chí Dũng để nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam chúng ta thế mà hắn cũng đòi đứng đầu cái Hội nhà báo độc lập Việt Nam để hắn bôi nhọ, làm loạn cái nền thông tin nước nhà bằng cách đầu độc người đọc bằng những bài báo kiểu như chê bai, chế diễu đất nước này ư. Mặt khác trong bài viết của mình thì Phạm Chí Dũng còn ca ngợi đất nước Hoa Kỳ, muốn nước ta liên minh quân sự với họ để giữ nước. Thật là một ý nghĩ nông cạn vì Mỹ không phải chuyện đùa, họ quá lưu manh, toan tính như trước đã từng xâm lược Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. "Hạnh phúc là đấu tranh" hãy tự do chửi nhau đi ..... thằng nào con nào thất đức thì hộc máu mà chết , các ông chủ, lãnh đạo chẳng bao giời nó xem báo chí cả ......chỉ mấy ông nhiều chữ và mấy ông nghiền tin " tức " lãnh đủ....

  Trả lờiXóa
 5. Ko biết bọn đấy đc trả bao tiền để bán mình như thế?

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Chí Dũng đã từng là đảng viên kỳ cựu với 20 tuổi đảng và là nòi cs
  rặt (con ông Phạm Văn Hùng, cựu Trưởng ban tổ chức Thành Ủy HCM).
  Sau khi tốt nghiệp HVKT Quân sự, ông Phạm Chí Dũng làm trong Ban AN
  Nội chính Thành ủy HCM. Ông bị bắt khẩn cấp ngày 17/7/2012 vì nghi biên
  soạn tài liệu 'nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'. Thực chất là do ông viết
  loạt bài sự thật về tình trạng tham nhũng và các nhóm lợi ích tại VN, nên sau
  sáu tháng tạm giữ, công an đình chỉ điều tra và kết thúc vụ án.
  "Ở trong chăn mới biết chăn có rận", ông Dũng làm đơn xin ra khỏi đảng
  ngày 5/12/2013, vì cho là:"Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ
  cho quyền lợi của đại đa số nhân dân".
  Nếu bảo Phạm Chí Dũng "Phỉ báng dân tộc" vì đã phát biểu: "Việt Nam bản
  lĩnh quá kém, cả thế giới coi thường" thì phải xét lại tư cách các lãnh đạo của
  đảng cs VN trong vụ TQ đưa giàn khoan cắm vào lãnh hải ta. Của một BTQP
  'Dại' tướng PQ Thanh tại Hội đàm Sangrila bảo chỉ là tranh chấp giữa 2 nước
  láng giềng tốt, của 499 "Dạ biểu" QHVN không dám ra NQ biển Đông phản đối
  Tầu theo sách lược của đảng "quang vinh", mà báo chí nước ngoài gọi đó là
  "nền ngoại giao đầu gối" made in VN.
  Vậy ai là người xứng danh là đã "Phỉ báng dân tộc" đây?

  Trả lờiXóa
 7. NHỤC TRẦN AI
  Giàn khoan Tầu rút "tại thiên tai",
  Dư luận viên khen "bởi đảng tài".
  Nam Hải lưỡi bò Phi kiện thẳng,
  Biển Đông nghị quyết Mỹ công khai.
  Ngư dân bị báng giơ đầu chịu,
  Chính phủ ăn gì miệng mắc quai.
  Mất nước còn hơn là mất đảng,
  Cúi đầu cam tiếng nhục đầu sai.

  Trả lờiXóa
 8. CHÓ BẮC KINH
  Tung Của nuôi bầy chó Bắc Kinh,
  Ăn tham, giỏi sủa cắn dân mình.
  Người dân chống Hán, ra tay bắt,
  Giặc lộng Hoàng Sa, miệng nín thinh!
  Tổng lú: 'Biển Đông không có mới',
  Tướng hèn: 'Tình Hoa-Việt hoà minh'.
  'Ngoại giao đầu gối' - Thiên tài đảng,
  Lãnh đạo mấy thằng biết nhục vinh?

  Trả lờiXóa
 9. Tội bán biển là tội ác tru di cửu tộc, đem phơi không chôn15:36, 28/07/2014

  CHÓ BẮC KINH
  Tung Của nuôi bầy chó Bắc Kinh,
  Ăn tham, giỏi sủa cắn dân mình.
  Người dân chống Hán, ra tay bắt,

  Giặc lộng Hoàng Sa, miệng nín thinh!

  Tổng lú: 'Biển Đông không có mới',

  Tướng hèn: 'Tình Hoa-Việt hoà minh'.

  'Ngoại giao đầu gối' - Thiên tài đảng,

  Lãnh đạo mấy thằng biết nhục vinh?

  Trả lờiXóa
 10. Trên trời dưới đất một lũ ô hợp15:41, 28/07/2014

  CHÓ BẮC KINH

  Tung Của nuôi bầy chó Bắc Kinh,
  Ăn tham, giỏi sủa cắn dân mình.

  Người dân chống Hán, ra tay bắt,
  Giặc lộng Hoàng Sa, miệng nín thinh!

  Tổng lú: 'Biển Đông không có mới',
  Tướng hèn: 'Tình Hoa-Việt hoà minh'.

  'Ngoại giao đầu gối' - Thiên tài đảng,
  Lãnh đạo mấy thằng biết nhục vinh?

  Công an một lũ nhai rơm rạ
  Óc não chỉ tuyền cứt nhuốm phân
  Nặn sáp, nặn thòi ra ... bộ đội
  Nặn cứt tuyền phọt ... lũ công an

  .... H ah ah aha ha ah

  Trả lờiXóa
 11. @ Việt Vinh Võ,
  Tôi Thấy ông Phùng Quang Thanh phát biểu nư vậy là chuẩn mực.
  Hãy đọc lại bài để xem Dũng Phỉ báng dân tộc tn?
  Ông có thấy ông Phùng Quang Thanh phỉ báng câu nào không?
  Thái độ ô Thanh mềm mỏng mà rắn, thử hỏi TQ làm được gì?
  Trong khi đó Dũng nói như thế thfi liệu các ông là người việt các ông có chịu nỏi không?

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một con chó ngu si nhất mà tôi được biết

  Trả lờiXóa
 13. Mẹ bà cái thằng ăn cháo đái bát, cha làm thầy con đốt sách, loại phản bội như thế này nó đâm cha nó được thì nó có thể đâm người khác được. Tiến sĩ Dũng, Dũng lưỡi cày mặt này đéo xài được. Tao có là chủ tịch đảng dân chủ tao cũng đéo bao giờ dùng thằng này.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi là người trung lập,tôi thấy họ chỉ phê phán Đảng ,nhà nước hoặc quốc hội thôi.Đó không phải là chống đất nước và dân tộc VN vì 2 khái niệm này lớn lắm,bao trùm lên tất cả.Đảng nhà nước quốc hội chỉ là tổ chức chính trị xh chỉ là hạt cát so với sa mạc là đất Viêt 4000 năm văn hiến.Còn họ phê phán đúng hay sai thì là chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 15. người Việt Nam12:28, 30/07/2014

  Phỉ báng Đảng thì không có tội, nhưng phỉ báng dân tộc là có tội!

  Trả lờiXóa
 16. Thằng bên trên không có nào à? khong đọc kĩ đoạn nó bảo: "Việt Nam bản lĩnh quá kém", và : "cả thế giới coi thường Việt Nam" à?
  Câu đó là phỉ báng đảng hay dân tộc Việt Nam?
  Não phẳng thì đừng tỏ ra hiểu biết nhé mầy.

  Trả lờiXóa
 17. Tui đok ruj, no fi bang dan toc Viet Nam chu kg phai phi bang dang cong san.
  Gap tui là tui cho mot nhat dao. dcm,

  Trả lờiXóa
 18. Dũng Mặt lồn. Giống phết.

  Trả lờiXóa
 19. Bạn Hoa Nắng không nên nói bậy. Cho dù có giống cái ấy thì cũng rất không nên. Bạn hãy dùnglý lẽ để nói thì hơn. Tks.

  Trả lờiXóa
 20. Dĩ nhiên, chống một cá nhân hay một tổ chức nào đó thì không có nghĩa là chống tất cả, Nhưng nếu chống một cá nhân hay một tổ chức nào đó thuộc về số đông thì là chống số đông đó. Chống một ca sĩ A tức là chống fan ca sĩ đó. Cho nên chống Đảng được nhân dân ủng hộ tức là chống nhân dân, vì nhân dân không ủng hộ thì Đảng không thể đánh thắng các giặc xâm lược và thống nhất đất nước,... và đang xây dựng đất nước ổn định phát triển thấy rõ, cả thế giới cũng thấy rõ với số phiếu bầu cao nhất từ trước tới nay Việt Nam vào tổ chức nhân quyền LHQ, bất chấp lũ phản động, phản Đảng cầu lụy thế thực thù địch liên kết chống phá. Mà chống nhân dân cũng là chống tổ quốc. Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải như các đảng xôi thịt ở miền Nam trước 75. Đừng ngộ nhận!
  HOÀI ANH

  Trả lờiXóa
 21. Ờ nhỉ! Ở miền Nam trước 75, các đảng xôi thịt chỉ chen nhau giành ghế...chứ có vì dân, vì nước như Đảng Cộng Sản đâu, nên chẳng ai ưa. Cái từ XÔI THỊT dành cho chúng thật đúng. Vậy mà, kẻ nào phản đảng sẽ bị chúng xử "ám sát" đấy.
  Bây giờ, một số đảng viên CS tha hóa, sợ bị thanh lọc quay ra chống Đảng, thế thôi, không đánh mà khai. Việc chấn chỉnh Đảng có hiệu quả rồi. Đảng viên nào thích xôi thịt, muốn ăn phân NED thì cứ việc...ra mặt.

  Trả lờiXóa
 22. Phạm Chí Dũng là ai chắc mọi người đã rõ, miễn bàn. Tại sao Dũng tráo trở với truyền thống gia đình, dòng họ. Tất cả vì tiền hết, Dũng đã nhận rất nhiều tiền của đám vong nô cờ 3 sọc, tay đã dính chàm khó rửa. Loại này khó cải tạo lắm, nên cách ly xã hội để nó tiếp tục được yên tĩnh viết bài.

  Trả lờiXóa
 23. Huỳnh Thông12:46, 27/06/2015

  Không nên gọi chánh quyền ngụy là " chế độ miền nam ". Nói vậy khác gì chửi miền nam này. Miền nam là thành đồng của tổ quốc Việt nam. Đi trước (Nam Bộ kháng chiến), về sau (1975) . Bác Hồ sống mãi trong lòng miền nam.

  Trả lờiXóa
 24. Dù có cố Vỗ ngực tự hào gì gì dố ... nhưng rõ ràng là Dân Việt là Quá Thấp , Và Hèn
  Nên dễ bị Lừa gạt ,Bị Ru ngủ ròi Tự Hào
  Vô cảm , nhỏ mọm lo mất Sổ Hưu , đua đòi hưởng thụ ( chẳng qua trước đây Ngèo và Ngu nên lao vào Chết ... rồi Chí Phèo , Anh Hùng ... ) gợi ý sơ vậy

  Trả lờiXóa
 25. Thằng Dũng mặt ngựa này nhìn đã thấy vừa ngu, vừa dốt vừa khốn nạn, chỉ mong gặp mày tặng cho một cước vỡ mõm chó

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage