Chia sẻ

Tre Làng

NHỮNG NẠN NHÂN CỦA NGUYỄN VĂN ĐÀI

Biển Xanh/Loa Phường


Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, hiện trú tại phường Bách Khoa - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 5 năm thụ án và 3 năm quản chế chở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ". 

Kể đến đầu tiên là Trần Quang Trung - facebook Lý Quang Sơn, sinh viên đại học Luật. Trung vốn là học sinh cá biệt, bỏ học nhiều lần, thi lại nhiều môn, tư tưởng bất mãn, cơ hội. Được Đài tài trợ tiền, phương tiện Trung đã rủ rê bạn bè của mình tổ chức nhiều chiêu trò chống đối chính quyền như tham gia tuần hành, biểu tình gây rối trật tự công cộng; hay thả bóng bay, phát tờ rơi, tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại... Toàn bộ thành viên chiến khu A, chiến khu B bị cơ quan công an phát hiện và triệt phá của những năm 2012 đều do Trần Quang Trung rủ rê, lôi kéo, lừa phỉnh theo chỉ đạo, xúi giục của Nguyễn Văn Đài.

Rồi đến Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Gia nhập Hội Anh em dân chủ chưa được bao lâu. Được Nguyễn Văn Đài mua chuộc bằng lợi ích vật chất, làm thì ít mà ăn chơi thì nhiều. Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

Và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng. Nguyễn Viết Dũng, sinh năm 1986, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Dũng đã bị bắt và kết án 15 tháng tù giam về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 245, Khoản 2, Điểm d - Bộ luật Hình sự. Ít ai biết được mối quan hệ giữa Nguyễn Viết Dũng và Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu. Chỉ khi Nguyễn Văn Đài xuất hiện tại khu vực Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, cùng với số đối tượng chống đối của Nghệ An và các tỉnh ra Hà Nội cổ vũ, truyền thông cho Nguyễn Viết Dũng ngày 14/12/2015 vừa qua, nhiều người mới đặt câu hỏi "tại sao Nguyễn Văn Đài lại ủng hộ Nguyễn Viết Dũng lộ liễu như vậy?", vì sau khi ra tù (năm 2012) đến nay, Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ xuống đường để bày tỏ quan điểm công khai. 

Bằng vai người dân, tiếp xúc với Nguyễn Đức Quốc - facebook Paulo Thanh Hoang, thành viên Hội Anh em dân chủ, từ Huế xa xôi về Hà Nội, tác giả bài viết đã trả lời được thắc mắc của mình. Vốn Đài quen Dũng thông qua mạng internet. Trò chuyện nhiều lần, Đài thấy Dũng có tư tưởng cực đoan, có mơ ước được sang Mỹ du học, trong điều kiện hoàn cảnh gia đình ở nông thôn rất khó khăn mà bản thân Dũng cũng khá thông minh, học giỏi. Đài đã tuyên truyền tư tưởng cho Dũng cổ xúy chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ nhiều năm; kích động Dũng tham gia sinh hoạt trong các hội nhóm trên mạng; chịu khó làm những việc "phi thường, không ai dám làm" để tạo tiếng vang. Nghe theo, Dũng đã treo cờ ba sọc trên nóc nhà mình; rồi cũng theo lời Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội - 2 đồng sáng lập Hội Anh em dân chủ, Dũng đã lôi kéo được 1 số đối tượng ra Hà Nội để gặp mặt "anh em cùng chí hướng". Trước hôm tham gia tuần hành và bị bắt, Dũng đã gặp Đài và Trội, được giới thiệu về hoạt động tuần hành, biểu tình ôn hòa để "bảo vệ cây xanh của số anh em dân chủ Hà Nội", Đài và Trội cũng đã gợi ý Dũng nên cùng anh em tham gia thử. Kết quả, ngày 12/4/2015, khi Dũng và đồng bọn mặc trang phục của Thủy quân lục chiến chế độ Ngụy trước kia, trà trộn vào đoàn tuần hành cây xanh gây huyên náo tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Dũng và đồng bọn đã bị bắt giữ. Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt, Nguyễn Viết Dũng đã phải trả giá cho hành vi bồng bột thiếu suy nghĩ và sự nhẹ dạ cả tin của mình.

Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa". Hi vọng Mai Thanh, Mạnh Cường, Trung Dũng, Nguyễn Văn Đề; Nguyễn Văn Ngọc; Lê Thị Yến, Trần Thị Tô... sẽ hiểu và rút chân sớm khỏi "bãi lầy mang tên Hội anh em dân chủ".

15 nhận xét:

 1. Thật thương hại cho các cháu bị Đài mua chuộc,lừa phỉnh chỉ vì lối sống buông thả, nhận thức vệ chính trị và pháp luật thấp kém,để người khác lợi dụng !hi vọng các cháu sớm nhận biết để "rút chân khỏi vũng bùn" khi còn chưa muộn !!!

  Trả lờiXóa
 2. Một số sống mơ hồ, ảo tưởng bản thân quá mức và đễ bị lôi kéo vào trò chơi chính trị do một số kẻ đầu sỏ vẽ ra, cái giá phải trả rất đắt và đó là bài học để thức tỉnh chúng biết sữa chữa sai lầm và quay đầu lại. Tiếp tục sẽ là con đường lịu tàn dẫn chúng vào ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn những kẻ ham lợi ích vật chất nên mới bị Đài mua chuộc, nghe theo sự chỉ đạo của Đài làm những việc vi phạm pháp luật, chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 4. Hoabinh03020022:05, 16/12/2015

  Những đối tượng này tuy còn trẻ tuổi nhưng đã hám lợi, ham vật chất, muốn có cuộc sống dư dả mà không phải lao động vất vả, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng điểm này để mua chuộc chúng để phục vụ mục đích chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ vì đồng tiền mà phản bội quê hương, đất nước thật đáng lên án

  Trả lờiXóa
 6. Thaibinh02340022:10, 16/12/2015

  Vụ việc tên Dũng phi hổ bị xét xử là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ tuy ít tuổi nhưng đã sớm sa vào con đường lầm lạc, phản bội lại quê hương, đất nước mình

  Trả lờiXóa
 7. Thaibinhquetoi23422:12, 16/12/2015

  Những kẻ này toàn vì tiền mà bán rẻ đạo đức, làm tay sai cho giặc, đấu tranh dân chủ chỉ là tấm áo để che giấu cho mục đích xấu xa, thấp hèn của chúng

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài vốn là một tên phản động khét tiếng,lợi dụng cái danh nghĩa là hội "Anh em dân chủ",hắm dụ dỗ những thanh niên thiếu hiểu biết chính trị lợi dụng lòng nhiệt huyết tuổi trẻ của họ ,đem nó ra là cái để hấn chuộc lợi.Nguyễn Văn Đài bị bắt âu cũng là tín hiệu đáng mừng cũng là lời cảnh tỉnh cho các thành viên bị lôi kéo trong hội anh em dân chủ của hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Còn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Tuy nhiên giờ thì y đã được mặc áo trại rồi.

  Trả lờiXóa
 10. toàn những kẻ ngu si, nghe lời dụ ngọt của nguyễn văn đài. nhưng cũng thương hại cho chúng vì bị những kẻ như nguyễn văn đài lợi dụng nên mới ra nông nỗi như ngày hôm nay. cũng chỉ mong là những kẻ như ĐÀI bị trục xuất khỏi xã hội để không ai gặp phải trường hợp như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Đài là một kẻ lưu manh giả danh tri thức, với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước và cho đến khi ra tù hắn vẫn ngựa quen đường cũ, vẫn theo đuổi cái thế giới lý tưởng hão huyền nhưng lại hoàn toàn sai lầm. May cho hắn là vẫn có những con ruồi bu quanh cái tư tưởng thối nát của hắn, chứ không thì không biết hắn có thể thuộc hạng người hèn hạ nào nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Kể từ sau đợt ngồi tù năm 2007 đến nay Đài đã khéo léo lôi kéo, lừa phỉnh không ít kẻ ra mặt thay hắn. Hỡi những thanh niên còn đang mơ hồ hãy mau tỉnh ngộ đừng để Đài biến mình thành tốt thí mạng cho Đài.

  Trả lờiXóa
 13. Với sự ranh ma, nắm bắt được tâm lý của đám thanh niên mong muốn gì Đài đã dần dần câu kéo được khá nhiều người tham gia và sẵn sàng làm tốt thí cho hắn. Nhưng kiểu gì cũng sẽ để lại dấu vết và giờ Đài lại bị tóm.

  Trả lờiXóa
 14. Có quá nhiều kẻ vì một chút hư danh, vật chất mà đã tình nguyện làm tốt thí cho Đài thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 14/12, tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đưa Nguyễn Viết Dũng là ai, tức Dũng Phi Hổ ra xét xử theo Điều 245 BLHS. Và như đã nói, kịch bản lại một lần nữa được sử dụng, trước, trong và sau xét xử, truyền thông của giới rận chủ, luật sư “nhân quyền” tham gia phiên tòa quy kết đây là phiên toàn bất công, bản án bỏ túi...

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog