Chia sẻ

Tre Làng

TẤN CÔNG BẰNG DAO ĐẪM MÁU TẠI NHẬT BẢN, 19 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Tấn công bằng dao đẫm máu tại Nhật Bản, 19 người thiệt mạng

Sáng 26/7, một người đàn ông cầm dao đã tấn công cơ sở dành cho người tàn tật ở thành phố Sagamihara thuộc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, làm ít nhất 19 người thiệt mạng, 45 người khác bị thương.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Mirror/ TTXVN

Cảnh sát Kanagawa thông báo đã nhận được cuộc gọi từ một nhân viên của cơ sở dành cho người tàn tật Tsukui Yamayuri En vào lúc hơn 2 giờ 30 phút sáng 26/7 giờ địa phương (0 giờ 30 phút sáng cùng ngày theo giờ Hà Nội). 

Hiện có thông tin cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công là 19 người, 45 người khác bị thương, tuy nhiên cảnh sát chỉ xác nhận con số 15 người thiệt mạng và 4 người đang rất nguy kịch.

Theo hãng tin Kyodo của Nhật Bản, cảnh sát Kanagawa đã bắt giữ người đàn ông là nghi phạm trong vụ tấn công và mở cuộc điều tra. Nghi phạm là nam giới 26 tuổi, tên Satoshi Uematsu. Người này đã ra đầu thú tại một đồn cảnh sát địa phương khoảng một tiếng sau khi thực hiện vụ tấn công. 

Hãng tin Kyodo cho hay kẻ đâm chém đẫm máu khai nhận từng là nhân viên làm việc tại cơ sở này. Trong khi đó, tờ Asahi Shimbun dẫn nguồn tin cho biết, nghi phạm khai với cảnh sát rằng hắn "muốn người tàn tật biến khỏi thế giới này".

TTXVN/Tin Tức

3 nhận xét:

  1. Thế giới lại xảy ra một vụ thảm sát, vụ thảm sát này đã gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản cho đất nước Nhật, tôi xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, mong rằng các nhà chức trách Nhật sẽ sớm làm rõ nguyên nhân của vụ án.

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog