Chia sẻ

Tre Làng

BLOGGER NGUYỄN NGỌC GIÀ TIẾT LỘ LÝ DO BỊ BẮT

LâmTrực@

Ra tù, trở về với cuộc sống thường nhật, sau 1 tuần im lặng, hôm qua, Nguyễn Ngọc Già, tên thật là Nguyễn Đình Ngọc) đã lên tiếng bằng thư cảm ơn.

Trong thư, ngoài việc cảm ơn bạn bè, độc giả, Nguyễn Ngọc Già còn khéo léo "thanh minh" cho bản thân về lý do bị an ninh bắt. Theo đó, gã cho rằng, hắn cố tình bộc lộ 3 lý do mà dựa vào đó an ninh mới có thể tìm ra và bắt giữ hắn. Bằng cách này, Nguyễn Ngọc Già gián tiếp cổ vũ cho những kẻ cùng hội cùng thuyền và hạ thấp uy tín của an ninh Việt Nam.

Tất nhiên, an ninh Việt Nam giỏi hay không thì phải sang tận Mỹ, hay Đức mới biết được.

Xin trich đăng nguyên văn Thư cám ơn của blogger Nguyễn Ngọc Già

"Mến chào quý vị độc giả và các bằng hữu gần xa.

Tôi là Nguyễn Đình Ngọc (blogger Nguyễn Ngọc Già), về nhà hôm 27/12/2017, sau 3 năm tù, trải qua 4 trại tù: số 4 Phan Đăng Lưu, Chí Hòa, Bố Lá (Bình Dương) và Xuân Lộc (Đồng Nai).

Trước tiên, tôi chân thành gởi lời tri ân đến tất cả mọi người đã lên tiếng cho tôi, bày tỏ lòng thương mến và cả nỗi xót xa cho hoàn cảnh của tôi trong 3 năm qua. Tôi xúc động với nhạc phẩm “Lửa Tù” của nhạc sĩ Đình Đại viết tặng cùng giọng hát sâu lắng. Bản nhạc da diết và nồng nàn, chầm chậm và ấm áp theo từng giọt lệ trên gò má của tôi.

Sau nữa, tôi muốn trình bày với mọi người, việc tôi bị bắt không hề liên quan đến bất kỳ báo, đài nào và cũng không liên quan đến bất kỳ cá nhân nào cả. Thậm chí, tôi biết trước tôi sẽ bị bắt. Tôi cố tình cung cấp thông tin cá nhân tôi qua 3 bài viết:

– Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa (1).

– Hội Nhà Báo Độc Lập Mất Đoàn Kết (2), trong có đoạn: “Nội tui được phong BMVNAH khi bà đã chết từ đời tám hoánh (chết trước 1975 khá lâu)! Khi ba tui (hồi sanh tiền) kể lại “chuyện đời xửa đời xưa”: Ông và ba ông chú tui đi “làm cách mạng” là đi (đại) và nói với nội tui: Má ở nhà, tụi con đi công việc vài bữa, tụi con về.

Thế là tôi nhớ có bài hát: Ba lần (ý lộn bốn chứ, vì ba tui đi mà còn về nhiều lần, rồi phụng dưỡng nội tui cho đến ngày bà mất) tiễn con đi, ba lần khóc (hổng có) thầm lặng lẽ!

Lâu quá, hổng thấy ba ông chú tui về, ban đầu ba tui xí gạt là “tại, bị, bởi vì v.v…”, riết sau đó phải nói: Chắc “tụi nó” (tức ba ông chú tui) giông qua Cao Miên rồi. Cho đến ngày nội tui chết, bà cũng hổng biết ba ông chú tui “đi làm cách mạng”. Do đó, bà nội tui có biết (cái) “bà… mẹ!… Việt Nam anh hùng!” gì đâu! ”

– Bàn về câu chuyện lá cờ (3).

Có thể nói, tôi đã cung cấp đến 90% lai lịch của tôi, chỉ trừ việc tôi đã từng là Phó trưởng ban Kế hoạch – Dự án và Phó trưởng ban Tư Liệu của HTV (Hochiminh City Television). Vì vậy giới an ninh tìm ra tôi không có gì lạ, bởi cho đến nay, tôi cam đoan cả Sài Gòn này, chỉ có duy nhất gia đình tôi là như vậy. Khi tôi đi cung ở PA92, tôi đã nói: “các ông tìm ra tôi, chẳng có gì ngạc nhiên. Không tìm ra tôi mới đáng chê” và họ cười.

Tôi từng thưa chuyện với mọi người rằng, tôi không hề rành rẽ internet. Vì vậy, tôi sử dụng cách thô sơ nhất, nhưng an toàn nhất. Thưa thật, nếu không có 3 bài báo trên, tôi tin chắc chắn 100%, cho đến nay tôi vẫn an toàn với: hộp thư gmail, với điện thoại “cùi bắp” và với… chẳng màng danh lợi gì cả. Chia sẻ này, dành cho những ai chưa sẵn sàng ra mặt. Cam đoan an toàn 100%. Tất nhiên chỉ dành cho những người cùng tư tưởng như tôi.

Để dứt thư, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn một lần nữa trước tấm chân tình của độc giả, bằng hữu gần xa có nhã ý giúp đỡ tôi về tiền bạc trong giai đoạn khó khăn này. Mọi việc giúp tôi, vui lòng liên hệ với cô Phạm Thanh Nghiên.

Trân trọng

Tù nhân Nhân quyền – Nguyễn Đình Ngọc

Vui lòng gọi tôi là “Tù nhân Nhân quyền”. Tôi sẽ trình bày tại sao lại là “TNNQ”, không phải “TNLT”.

Tôi kính gởi đến tất cả quý vị độc giả, bằng hữu gần xa tấm ảnh mới nhất với quan niệm: Luôn khỏe mạnh, dù trong bất kỳ tình huống nào.

2/1/2018

Nguyễn Ngọc Già"

Hết trích.

Trước đó, vào sáng 27/12/2017 blogger Nguyễn Ngọc Già, tức Nguyễn Đình Ngọc đã mãn hạn 3 năm tù giam và đã trở về nhà vào sáng cùng ngày. 

Nguyễn Ngọc Già bị bắt ngày 27/12/2014 với cáo buộc vi phạm điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". Tại phiên toà Sơ thẩm diễn ra vào cuối tháng 3/2016, y bị kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế. Bản án đã giảm 1 năm còn 3 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên Phúc thẩm diễn vào chiều ngày 5/10/2016.

Mãn hạn tù, Nguyễn Ngọc Già được các cán bộ Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) đưa về tận nhà lúc 8 giờ sáng. Đây là quy định chung mà phía nhà nước áp dụng cho các tù nhân bị án quản chế tại địa phương. Trước khi bị bắt, người ta chỉ biết đến Nguyễn Ngọc Già là một trong những tay viết chủ công của trang Dân Làm Báo với nhiều bài viết cực kỳ phản động.

Người ta biết đến cái tên Nguyễn Ngọc Già qua các trang mạng phản động như Dân Làm Báo, Tổ Quốc và các trang được mạo danh là "phản biện xã hội", hoặc "dân chủ, nhân quyền". 

Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già được truyền thông chú ý vì tính chống phá nhà nước kiểu cực đoan. Không khó để nhận ra điều này nếu vào google và gõ từ khóa "Nguyễn Ngọc Già". 

Ngoài việc xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng, nhà nước, Nguyễn Ngọc Già tập trung vào các bài viết hạ bệ lãnh tụ Hồ Chí Minh, tấn công trực diện vào lãnh đạo đảng và nhà nước như TT Nguyễn Tấn Dũng, CTN Trương Tấn Sang, TBT Nguyễn Phú Trọng bằng các thủ đoạn xuyên tạc và bôi bẩn. 

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Già còn cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn lương - giáo, và ngợi ca những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị. Bạn có thể thấy, tất cả các bài viết của Nguyễn Ngọc Già đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước cực kỳ cuồng điên. 

Những thông tin về Nguyễn Ngọc Già được chính đồng bọn của y cung cấp (những người này xin được dấu tên): Nguyễn Ngọc Già thực tế chỉ là bút danh của Nguyễn Đình Ngọc. 

Y sinh 13/2/1966 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Nguyên quán tại Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng; Dân tộc kinh; không có tôn giáo. Ngày còn nhỏ, Nguyễn Đình Ngọc đi học tại Quận 10 TpHCM. Năm 1985 học Dự bị đại học. Từ năm 1985-1989 là sinh viên ngành vật tư ĐH kinh tế TpHCM. Năm 1992-1994 học Cao học kinh tế ĐHTH TpHCM. Từ 1990-1996 là người kinh doanh tự do. Năm 1996-2009, Nguyễn Đình Ngọc là cán bộ Đài truyền hình TpHCM (Phó trưởng phòng kế hoạch dự án). Từ 2008-2009 là Phó trưởng ban tư liệu, sau đó xin nghỉ việc vì lý do kinh tế và chuyển sang kinh doanh bất động sản. 

Kể từ khi rời khỏi Đài Truyền hình TpHCM, được sự khuyến khích và tài trợ của đám vong nô phản quốc, Ngọc dần lấn sâu vào con đường chống phá nhà nước, ngăn cản bước tiến của dân tộc. Những hoạt động chống phá của y được đánh giá là cực kỳ nguy hiểm. 

Trước khi bị bắt, Nguyễn Đình Ngọc trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, TpHCM. 

Khi chưa xộ khám, Nguyễn Đình Ngọc vẫn thường tự hào rằng mình không bị bắt và không thể bị bắt vì hắn "chọn con đường cô đơn trong tự do tư tưởng để đi…". Và để chứng minh điều đó, hắn liên tục đăng các bài đả phá chế độ, xuyên tạc sự thật, vu khống lãnh đạo đảng, nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự nghi kỵ lẫn nhau trong nội bộ và làm giảm sút niềm tin của người dân đối với nhà nước, với đảng. 

Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già được tập trung ở trang Dân Luận, Dân Làm Báo, Tổ Quốc, BBC, RFA, RFI, VOA và các trang của những kẻ khoác áo "dân chủ" ở Việt Nam. 

Trước khi bị bắt, Nguyễn Ngọc Già có bài: "Làm sao để không bị bắt?" với nội dung chia sẻ kinh nghiệm để chống phá nhà nước mà không bị công an tóm cổ. 

Thật nực cười, lên mặt dạy dỗ những kẻ khác, nhưng chính Nguyễn Ngọc Già lại sa bẫy của chính mình. 

Ông cha ta đã có lời dạy, "nhân nào quả nấy", làm việc phi nghĩa, tất yếu sẽ bị vạch mặt. Dưới đây là một số bài viết của Nguyễn Đình Ngọc: 

1 nhận xét:

  1. Những thành phần như Nguyễn Ngọc Gìa thì cần phải trừng trị nghiêm khắc hơn nữa. Y thường xuyên bôi nhọ nói xấu chế độ, các quan chức lãnh đạo nhà nước.Thêm vào đó hắn còn cổ súy các hoạt động gây rối trật tự an ninh. Dù đã bị phạt tù, tuy nhiên y vẫn tiếp tục bịa đặt , nói xấu nhà nước ta đặc biệt là lực lượng an ninh. Đối với những kẻ như vậy, thiết nghĩ nhà nước ta cần mạnh tay hơn để trừng trị ,lấy gương để răn đe những phần tử phản động khác.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog