Chia sẻ

Tre Làng

KẺ NÀO GIÚP VŨ NHÔM CÓ 3 HỘ CHIẾU ĐỂ ĐÀO TẨU?

Ai giúp Vũ “nhôm” dùng 3 hộ chiếu đào tẩu kiểu mafia?

Vũ “nhôm” đã mang tới 3 hộ chiếu khi nhập cảnh vào Singapore. Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, ngay cả cách bỏ trốn, Vũ “nhôm” cũng thể hiện bản chất mafia của mình.

Cơ quan Công an Việt Nam tiếp nhận bắt Vũ “nhôm” và đang điều tra những sai phạm trong một thời gian dài của đại gia Vũ “nhôm” ở TP.Đà Nẵng. Nhân dân mong muốn sớm tìm ra kẻ giấu mặt giúp Vũ “nhôm” khuynh đảo Đà Nẵng, giúp Vũ “nhôm” bỏ trốn, còn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu chiến lược (bộ Công an) thì cho rằng, đứng sau Vũ “nhôm” có thể không chỉ là lãnh đạo ở TP.Đà Nẵng.

PV: Thưa ông, được biết Vũ “nhôm” đã âm thầm chuẩn bị 3 hộ chiếu cho hành trình đào tẩu của mình, nhưng cuối cùng cũng không thể chạy thoát khỏi vòng lao lý. Ông nhận định thế nào về sự việc này?

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Nếu nhìn nhận về việc Vũ “nhôm” chuẩn bị đến 3 hộ chiếu để bỏ trốn thì chắc chắn không phải người đàng hoàng. Nếu không phải là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thì cũng là kẻ xấu. Việc chuẩn bị 3 hộ chiếu để đào tẩu cũng cho thấy sự toan tính xấu xa, mánh khóe trong suy nghĩ của người vi phạm pháp luật như Vũ “nhôm”. Chính sự toan tính này đã khiến Vũ “nhôm” nhanh chóng sa lưới.

Thiếu tướng Lê Văn Cương nhận định, Vũ "nhôm" đã đào tẩu theo cách mafia với việc có 3 hộ chiếu.

Khi tay đã bẩn, tâm đã đen thì bao giờ cũng chuẩn bị nhiều phương án cho những trường hợp xấu nhất nhằm mục đích bảo vệ mình. Người đàng hoàng, ngay thẳng không bao giờ cần đến 3 hộ chiếu. Sự mafia mà mọi người nhắc đến trong vấn đề kinh doanh của Vũ “nhôm” đã thể hiện ngay trong cả việc chạy trốn lần này.

Tôi nghĩ rằng, chính Vũ “nhôm” cũng đã nhận thức được những tội lỗi mà mình gây ra ở Việt Nam là quá lớn, nên phải có những phương án khác người như vậy để bỏ trốn.

PV: Điều mà dư luận quan tâm nhất sau khi bắt được Vũ “nhôm” là việc nhanh chóng tìm ra người đã chống lưng để Vũ “nhôm” trở thành hiện tượng mafia, lũng đoạn kinh tế TP.Đà Nẵng. Ông nghĩ sao về điều này?

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Đương nhiên, những kẻ chống lưng cho Vũ “nhôm”, đồng lõa với Vũ “nhôm”, bị Vũ “nhôm” thao túng sẽ không thể ngồi yên sau thông tin Vũ “nhôm” bị bắt.

Việt Nam có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vì vậy, tôi có một lời khuyên, những ai dính dáng tới Vũ “nhôm” tốt nhất hãy đầu thú, khai báo thành khẩn để vớt vát được chút uy tín. Nếu có dũng cảm hãy từ chức thì càng tốt. Hãy lên truyền hình, phát thanh của TP.Đà Nẵng nhận lỗi rằng, trong những năm qua do dính dáng đến những sai phạm liên quan đến Vũ “nhôm” nên thấy cần phải xin lỗi người dân Đà Nẵng, các cán bộ, đảng viên và lãnh đạo của TP này đã tin tưởng mình thời gian qua. Người dân sẽ quảng đại với người biết ăn năn, hối lỗi.

Không chỉ lãnh đạo TP.Đà Nẵng, tôi nghĩ rằng, đứng sau, dung túng cho Vũ “nhôm” còn có lãnh đạo ở các địa phương khác. Vậy hãy dũng cảm nhận lỗi, cũng như lúc sẵn sàng vì Vũ “nhôm” mà sai phạm.

“Vũ “nhôm” không phải đang ở giữa Thái Bình Dương mà đã sinh sống và hoạt động dưới sự kiểm soát của chính quyền TP.Đà Nẵng. Một mình Vũ “nhôm” không thể tự tung tự tác được mà dứt khoát đằng sau phải có người chống lưng. Tôi mong rằng cơ quan an ninh, Công an Việt Nam làm đến tận cùng theo tinh thần “không có vùng cấm” trong xử lý. Tôi tin rằng, Vũ “nhôm” không chỉ liên quan đến lãnh đạo của TP.Đà Nẵng mà còn có cán bộ ở các địa phương khác. Phải làm rõ để trả lời công khai trước dư luận.

PV: Sau khi Vũ “nhôm” bị bắt, dư luận cũng quan tâm đến những bí mật nào nằm sau các việc làm hối lộ quan chức, trong đó có việc tặng nhà và xe cho nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh?

Thiếu tướng Lê Văn Cương: Tôi nghĩ rằng, trường hợp của nguyên Bí thư Nguyễn Xuân Anh thuộc phạm trù đạo đức công chức. Ông Nguyễn Xuân Anh không xứng đáng làm công chức vì đã lấy của doanh nghiệp.

Tôi nhắc lại, doanh nghiệp đã biếu quan chức thì không có động cơ nào trong sáng, nếu không muốn nói là động cơ cực kỳ xấu.

Vì sao Vũ “nhôm” không chọn tặng quà cho người dân nghèo, đồng bào khó khăn mà lại biếu ông Nguyễn Xuân Anh? Sắp tới đây, Vũ “nhôm” có thể khai ra rất nhiều những cá nhân sai phạm khác.

Ngay ví dụ việc TP.Đà Nẵng đã bán cho Vũ “nhôm” rất nhiều công sản với giá rẻ cũng sẽ phải được làm rõ số tiền “lại quả” của Vũ “nhôm” là bao nhiêu?

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Dương Thu (thực hiện)

18 nhận xét:

 1. VIệc Vũ “nhôm” chuẩn bị đến 3 hộ chiếu để bỏ trốn thì chắc chắn không phải người đàng hoàng. Nếu không phải là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng thì cũng là kẻ xấu. Việc chuẩn bị 3 hộ chiếu để đào tẩu cũng cho thấy sự toan tính xấu xa, mánh khóe trong suy nghĩ của người vi phạm pháp luật như Vũ “nhôm”. Chính sự toan tính này đã khiến Vũ “nhôm” nhanh chóng sa lưới. Những con người làm ăn ngay thẳng, đường hoàng chả ai chuẩn bị cho mình lắm hộ chiếu đến vậy. Vũ Nhôm tính toán cho mình mọi đường đi nước bước nhưng cuối cùng phải sa lưới. Chạy lên giời không thoát tội.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan Công an Việt Nam tiếp nhận bắt Vũ “nhôm” và đang điều tra những sai phạm trong một thời gian dài của đại gia Vũ “nhôm” ở TP.Đà Nẵng. Nhân dân mong muốn sớm tìm ra kẻ giấu mặt giúp Vũ “nhôm” khuynh đảo Đà Nẵng, giúp Vũ “nhôm” bỏ trốn, còn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng viện Nghiên cứu chiến lược (bộ Công an) thì cho rằng, đứng sau Vũ “nhôm” có thể không chỉ là lãnh đạo ở TP.Đà Nẵng.

  Trả lờiXóa
 3. Khi tay đã bẩn, tâm đã đen thì bao giờ cũng chuẩn bị nhiều phương án cho những trường hợp xấu nhất nhằm mục đích bảo vệ mình. Người đàng hoàng, ngay thẳng không bao giờ cần đến 3 hộ chiếu. Sự mafia mà mọi người nhắc đến trong vấn đề kinh doanh của Vũ “nhôm” đã thể hiện ngay trong cả việc chạy trốn lần này. Vũ nhôm thừa hiểu những việc làm của mình là vi phạm pháp luật nên hắn mới lo xa như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Khi tay đã bẩn, tâm đã đen thì bao giờ cũng chuẩn bị nhiều phương án cho những trường hợp xấu nhất nhằm mục đích bảo vệ mình. Người đàng hoàng, ngay thẳng không bao giờ cần đến 3 hộ chiếu. Sự mafia mà mọi người nhắc đến trong vấn đề kinh doanh của Vũ “nhôm” đã thể hiện ngay trong cả việc chạy trốn lần này. Vũ nhôm thừa hiểu những việc làm của mình là vi phạm pháp luật nên hắn mới lo xa như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Vũ Nhôm bỏ trốn với tận 3 cái hộ chiếu đã thể hiện bản chất mafia của mình! Đứng sau, dung túng cho Vũ “nhôm” không chỉ có lãnh đạo Đà Nẵng mà còn có lãnh đạo ở các địa phương khác. Vậy hãy dũng cảm nhận lỗi, cũng như lúc sẵn sàng vì Vũ “nhôm” mà sai phạm.

  Trả lờiXóa
 6. việc để có tận 3 hộ chiếu trong qua trình bỏ trốn của vũ nhôm cũng không phải là chuyện dễ, nếu không có người đứng đàng sau tạo điều kiện cho Vũ nhôm làm điều đó. Mong rằng cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra những kẻ xấu đứng đằng sau chống lưng, giúp vũ tẩu thoát và xử lí trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Phan Văn Anh Vũ (tức đại gia Vũ nhôm) đào tẩu với 3 hộ chiếu, giống bọn mafia chứng tỏ đây là một cuộc đào tẩu có tổ chức và chuẩn bị sẵn. Điều này càng chứng tỏ rằng việc đào tẩu của Vũ Nhôm có sự chống lưng của nhiều thành phần khác. Mong rằng các cơ quan chức năng tìm ra được những uẩn khúc ở phía sau vụ án này.

  Trả lờiXóa
 8. Với bản chất mafia của mình, chứng tỏ Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) đã có những sự chuẩn bị từ trước tất cả chuỗi hành vi phạm tội của mình. Và tất nhiên một mình bản thân hắn sẽ không thể chuẩn bị được hết tất cả những hành vi đó. Sau lưng hắn nhất định sẽ còn có những tên khác giúp đỡ cho phi vụ đào tẩu của hắn. Nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là tìm ra những tên còn lại và đưa chúng ra ngoài ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc chắn nếu nhưu làm được cho Vũ Nhôm những chiếc hộ chiếu giả thì việc làm hộ chiếu giả cho những người khác là điều hoàn toàn có thể. Cần phải truy ra ngay kẻ nào đứng đằng sau vụ việc làm giả giấy tờ này để tránh trường hợp tiếp tục có những kẻ tội phạm xuất ngoại trái phép ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Hải Triều15:26, 06/01/2018

  Gần đây lợi dụng sự việc các đối tượng tham nhũng, vi phạm pháp luật trốn chạy ra nước ngoài, các đối tượng phản động, những kẻ nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, chống phá chính quyền nhân dân ra sức xuyên tạc. Từ sự việc của Trịnh Xuân Thanh, cho đến Vũ “nhôm”, bóng dáng của các đối tượng chống phá xuất hiện khắp nơi, nhất là trên mặt trận truyền thông.Bọn phản động Việt Tân và các bọn phản động khác luôn gào lên Cán bộ Việt Nam tham nhũng. Khi Việt Nam bắt bọn tham nhũng thì chúng lại gào lên Việt Nam thanh trừng nhau. Mục đích của chúng là kích động để gây mất đoàn kết dân tộc, gây nội chiến, còn chúng ở Hải ngoại được bọn phản động nước ngoài nuôi và an toàn. Chúng còn kết hợp với tổ chức khủng bố ở những nơi công cộng đông người như vừa qua để có thành tích báo cáo ngoại bang mới được bố thí cho ăn. Đúng là bọn phản động lưu vong sống không bằng chết, chúng đang bị dân Việt Nam chân chính nguyền rủa.

  Trả lờiXóa
 11. Kẻ nào dính dáng tới Vũ nhôm thì nên ra đầu thú sớm để được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại môi trường chính trị ở Việt Nam khi mà quan chức hiện nay đang bị chi phối, thao túng bởi những tên tội phạm tầm cỡ, mang đẳng cấp Mafia như Vũ "nhôm" chẳng hạn, một tên tội phạm kinh tế với nhiều mưu mô, thủ đoạn thao túng cả tp Đà Nẵng và tay đã dính chàm quá nhiều và không còn lối thoát nào. Vụ này mà điều tra trên tinh thần không có vùng cấm thì đảm bảo có khối lãnh đạo vướng vòng lao lí.

  Trả lờiXóa
 13. Đâu chỉ đơn giản là tiếp tay cho Vũ nhôm, những kẻ có chức quyền ấy còn chủ động "tạo ra" rất nhiều những Vũ nhôm khác nữa, để lập nên những nhóm lợi ích nhằm vơ vét tài sản quốc gia về túi riêng, núp dưới những danh nghĩa rất "kêu": vì lợi ích của tổ chức, vì an ninh quốc gia...
  Đây mới chỉ là "nhôm", còn nhiều kim loại quý nữa -kim loại gì thì có thành phần tiếp tay đó, làm sao bắt cho hết. Chỉ có cách bắt kẻ đẻ ra các "kim loại" này và bọn tiếp tay may ra mới quốc thái dân an

  Trả lờiXóa
 14. Quả thực những nhận định và lời khuyên của thiếu tướng Lê Văn Cương là rất xác đáng, thuyết phục và thấu đáo vấn đề. Một con người như Vũ "nhôm" phải bị lôi ra trước vành móng ngựa cùng đồng bọn của hắn để bị xử phạt một cách nghiêm minh trước pháp luật. Thực tế các doanh nghiệp kinh doanh có máu mặt tại địa phương thường được chống lưng và hậu thuẫn một cách thiên vị và bất hợp pháp bởi một bộ phận quan chức tha hoá ở địa phương. Đó là điều mà ai cũng có thể nhìn thấy được.

  Trả lờiXóa
 15. Khám xét ban đầu đối với Vũ, cơ quan hữu quan Sinhgapo đã phát hiện ra ở Vũ tận 3 hộ chiếu. Và xin thưa, luật bất thành văn, với thông lệ quốc tế thì với những kẻ như Vũ dù không gọi tên, không xem thông báo của Cảnh sát quốc tế thì bất cứ ai cũng nhận ra đó là tội phạm, là đám cặn bạ của xã hội.... Việc Vũ bị trả về nơi sản xuất để xử lý vì thế là chuyện đương nhiên. Chính việc xác định ban đầu đó nên nếu giới chức Đức có ý kiến thì Singapo hoàn toàn có lí do để cự tuyệt mà không gây ra bất cứ phản ứng nào! Đây chính là câu trả lời cho việc tại sao Vũ về Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 16. Với 3 tấm hộ chiếu trên tay, mọi chuyện sẽ trót lọt đối với Vũ tại Singapo và khi đó không ai biết Phan Văn Anh Vũ là Vũ Nhôm để tố giác tội phạm.... Nhưng cái sự đời vốn dĩ "cao nhân ắt có cao nhân trị". Đó là chưa nói luật "nhân định thắng thiên". Không may đối với Vũ khi bị giới chức nước này (Singapo) phát giác hành vi được quy định tại luật di trú.

  Trả lờiXóa
 17. Với một kẻ bị khám xét và phát hiện có tới ba hộ chiếu trong tay thì cơ quan cảnh sát nước sở tại có quyền bắt ngay mà cần biết tên tuổi, có thuộc đối tượng truy nã của Cảnh sát quốc tế hay không, đó là điều đương nhiên bởi việc có tới 3 hộ chiếu đã là biêủ hiện của một tên tội phạm xuyên quốc gia, có tầm cỡ và có hạng. Vậy nên đó là lí do khiến hắn bị trả về nơi sản xuất một cách không chần chừ và khoan nhượng

  Trả lờiXóa
 18. Cái gì cũng có thể làm được, sử dụng quan hệ để làm hộ chiếu, và rồi thoát thân của Vũ Nhôm thật lợi hại. Thế nhưng, lưới trời lồng lộng, những kẻ chạy đi thì cũng có ngày bị túm lại. Không là Trinh Xuân Thanh thì bây giờ là Vũ Nhôm. Sau khi đã bắt được, hy vong cơ quan Công an sẽ điều tra và xử lí xứng đáng với những gì mà Vũ Nhôm đã gây ra.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog