Chia sẻ

Tre Làng

Bộ Chính trị kỷ luật ông Trần Quốc Cường, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo - Bộ Công an

Khoai@

Tại cuộc họp của Bộ Chính trị trong 2 ngày, 11 và 12/4/2018, để đóng góp ý kiến cho các đề án, chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 7 khoá XII, do TBT NGuyễn Phú Trọng chủ trì, có một nội dung đáng chú ý, Bộ Chính trị đã nghe Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk; nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị - Hậu Cần (B41), Tổng Cục tình báo (Tổng cục V), Bộ Công an (giai đoạn 2009 - 2012).

Sau khi xem xét đề nghị của UBKTTW và ý kiến của các cơ quan có liên quan, Bộ Chính trị nhận thấy: Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục V, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an, ông Trần Quốc Cường có những vi phạm, khuyết điểm như: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; không phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án Đại Kim; vi phạm Quy chế làm việc của Tổng cục và Quy chế của Đảng ủy Cục B41 trong việc lựa chọn, ủy quyền, cam kết cho Công ty Việt Thái tham gia thực hiện dự án.

Ông Trần Quốc Cường đã ký Giấy ủy quyền, Bản cam kết cho Công ty Việt Thái được huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân cho dự án nhà ở Đại Kim là không đúng với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cục B41, vi phạm các quy định của Luật Nhà ở và Nghị định số 71/NĐ-CP, ngày 23-6-2010 của Chính phủ quy định chi tiết thực hiện Luật Nhà ở.

Việc ủy quyền không đúng pháp luật đã tạo sơ hở để Nguyễn Vũ Hùng là cán bộ cấp dưới trực tiếp phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ký duyệt chi không đúng mục đích số tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân ông Cường.

"Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường bằng hình thức cảnh cáo" - thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng nêu rõ.

Ông Trần Quốc Cường từng giữ chức Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, sau đó được Ban Bí thư điều động tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII diễn ra vào tháng 1/2016, ông Trần Quốc Cường được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

7 nhận xét:

 1. có thể nói rằng việc xư lí các cá nhân vi phạm như ông cường sẻ ghóp phần cairthieejn và làm trong sạch bộ máy để phát triển .Nó thể hiện công cuộc chống tham những của Đảng ta là cực kỳ đúng đắn ghóp phần quan trọng cho việc lấy lại niềm tin trong quần chúng nhân dân từ đó cho thấy được sự tin tưởng của nhân dân đối với chính quyền các cấp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn rồi. Làm thế thì uy tín của ngành CA cang tăng. để như cũ thì chết.

   Xóa
 2. vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân ông Cường. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang thể hiện sự quyết liệt của Đảng trong việc diệt trừ tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 3. Lò vẫn tiếp tục cháy và cháy ngày càng mạnh.Lật lượt các cán bộ cấp cao của tất cả các ban ngành bị phát giác và kỉ luật về những sai phạm trong quá trình công tác. Vụ việc của ông Trần Quốc Cường-nguyên phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo chỉ là một vụ nhỏ trong số đó. Tất cả đều đã thể hiện sự quyết tâm cao độ của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc đấu tranh chống tham những, tổ chức lại đội ngũ cán bộ, xây dựng lực lượng trong sạch,vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 4. Lại thêm một cán bộ nguyên là lãnh đạo cấp cao trong ngành công an nữa ra đi!!! Lần này có chút đặc biệt là nguyên là lãnh đạo tổng cục tình báo, một tổng cục từ trước đến giờ luôn hoạt động kín kẽ và bí mật, luôn nhận được sự quan tâm, ưu tiên của lãnh đạo Đảng nhà nước. Không biết đây là vị uỷ viên Trung ương đảng nữa bị kỉ luật vì sự thiếu trách nhiệm, bao che trong lãnh đạo, chỉ đạo , giám sát để cho cấp dưới làm bậy, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại ở đó.

  Trả lờiXóa
 5. Cảnh cáo thì như gai ghé. Phải cho vào lò nướng của Bác Tổng mới có sức răn đe những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi xem xét đề nghị của UBKTTW và ý kiến của các cơ quan có liên quan, Bộ Chính trị nhận thấy: Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục V, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an, ông Trần Quốc Cường có những vi phạm, khuyết điểm như: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát; không phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án Đại Kim; vi phạm Quy chế làm việc của Tổng cục và Quy chế của Đảng ủy Cục B41 trong việc lựa chọn, ủy quyền, cam kết cho Công ty Việt Thái tham gia thực hiện dự án.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog