Chia sẻ

Tre Làng

Cháy dữ dội quán Sive beer club ở Hải Phòng

Quán bia bốc cháy kèm theo khói mù mịt bao trùm cả khu vực, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Vụ cháy bắt đầu vào khoảng 17h chiều nay, tại nhà hàng Sive beer club (đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Cột khói đen bốc lên hàng chục mét, đứng xa cả cây số vẫn nhìn thấy, khói đen mù mịt bao trùm cả khu vực và mù khét khó chịu khiến mọi người đi đường lo lắng.

Địa điểm cháy nằm giữa hai tòa nhà cao tầng. Đến 17h30, lực lượng cứu hỏa đã có mặt.

Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Sở PCCC Hải Phòng cho biết đã điều 3 xe chuyên dụng cùng hơn 20 chiến sỹ tới hiện trường.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 17h, họ thấy khói bốc lên tại nhà hàng, sau đó là tiếng nổ lớn. Các công nhân đang làm việc tháo chạy ra ngoài.

Tính đến 18h vẫn chưa xác định được điểm cháy nên lực lượng PCCC phải dùng nước tích cực phun vào từ các cửa để làm mát.
18h15, lực lượng PCCC vẫn chưa xác định được điểm cháy cụ thể. Nhà hàng được xây bằng tường gạch, xung quanh phủ kính cường lực nên khói không thoát ra bên ngoài được.

Cơ quan chức năng phải dùng búa đập kính. Mặt khác, lực lượng PCCC phải huy động thêm xe cứu hộ để phá tường nếu cần và hút khói, tạo điều kiện để lính cứu hỏa tiếp cận vào bên trong.

Tại hiện trường chỉ có khói, sau 1 giờ xảy ra hỏa hoạn vẫn chưa thấy lửa bốc ra bên ngoài. Theo cơ quan chức năng, trước lúc cháy, nhà hàng có sửa chữa tại khu vực quầy bar.

Tiếp cận lên phía mái của nhà hàng để tìm vị trí phát ra cháy

20h: Vụ hỏa hoạn được khống chế. Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm mát khu nhà.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm mát khu nhà


Hoài Anh

2 nhận xét:

  1. Gần đây rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những đám cháy trên. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các cửa hàng không tuân thủ các nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ thắt chặt hơn nữa công tác kiểm tra quản lý để những vụ việc đáng tiếc như thế này không còn xảy ra nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Những vụ hoả hoạn gần đây đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận bởi tính chất ngày càng nghiêm trọng và hậu quả rất lớn về cả của cãi lẫn con người. Dư luận quan tâm bởi không hiểu sao gần đây lại xảy ra nhiều vụ hoả hoạn như vậy, xuất phát từ đâu và trách nhiệm thuộc về ai và ngày càng nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ với cháy nổ.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog