Chia sẻ

Tre Làng

ĂN KIỂU NÀY THÌ KHÔNG 'GIÀU THỨ HAI CHÂU Á' CŨNG UỔNG!

MeoMeo

Ảnh: Báo cáo của Mỹ về việc quan chức VNCH ăn cắp đồ viện trợ nhân đạo:


Thời 'hòn ngọc', quan chức trong chính quyền ngụy chuyên môn ăn cắp hàng viện trợ cho người tị nạn nên 'nước miền Nam' mới trở thành nước 'giàu thứ hai Châu Á' cho Dẹo thèm.

Trích đoạn trong cuốn sách 'The Perfect War: Technowar in Vietnam' của tác giả người Canada, James William Gibson:

'Ăn cắp hàng viện trợ của USAID (Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ) không chỉ là một hiện tượng ở đô thị lớn, nó còn xảy ra ở cấp tỉnh, quận.

Một lần Hawkridge hỏi linh mục điều hành một trại tị nạn về số hàng cứu trợ mà trại này đáng lẽ đã phải nhận được.

'Bị ăn chặn rồi', người linh mục trả lời. 'Nó bị chính quyền lấy. Hết lần này đến lần khác chúng tôi đã đệ xin với AID nhiều thứ khác nhau. Chúng tôi biết hàng đã được xuất kho và chuyển đi, nhưng rất ít khi đến được chỗ chúng tôi.'

'...Ngay cả gạo cũng bị ăn chặn và chúng tôi phải mua lại chúng từ quan chức chính quyền để nuôi sống người tị nạn. Nhân viên AID dĩ nhiên cũng biết chuyện này nhưng cũng chẳng ai làm gì cả. Chúng tôi được chia một số tôn nhưng các quan chức cũng lấy mất luôn.'

Chà chà! Công nhận ngày xưa 3 que sướng thật, cứ nằm ngửa chờ hàng viện trợ Mỹ đến ăn chặn, đất đai miền Nam màu mỡ trù phú thế mà đến gạo cũng ăn gạo viện trợ luôn, không 'giàu thứ hai Châu Á' thì quá uổng! Đáng lẽ phải giàu nhất mới đúng!

Sướng thế quen nên đu càng sang thiên đường phải cày sấp mặt mới có cái đút vào mồm thì chả tiếc chả hận!

Posted by Meo Meo 

4 nhận xét:

 1. Công nhận ngày xưa 3 que sướng thật, cứ nằm ngửa chờ hàng viện trợ Mỹ đến ăn chặn, đất đai miền Nam màu mỡ trù phú thế mà đến gạo cũng ăn gạo viện trợ luôn, không 'giàu thứ hai Châu Á' thì quá uổng! Đáng lẽ phải giàu nhất mới đúng! Chỉ cần thiếu tiền viện trợ chút thôi là ý như rằng chúng nó kêu lên như vạc, không có tiền đấm vào mồm chúng nó xem xem chúng còn đủ sức mà giở trò nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung cái bọn cờ 3 que thì chúng ăn bẩn thì đừng có hỏi, chúng có biết nhịc là gì đâu mà.

  Trả lờiXóa
 3. Thế này mà vẫn có những kẻ tung hô VNCH như một chế độ tươi đẹp, lo cho dân cho nước,cuộc sống của người dân được ổn định. Ngay cả những kẻ cùng chung thuyền ngày chưa vẫn còn quay lưng lại bốc phốt nhau. THế mới biết được dân ta thời đấy khổ như thế nào.Đúng là những tên không ra gì thường sống chó với nhau mà -như VNCH và đế quốc Mỹ thời đó ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Ba que ngày xưa sống được là nhờ viện trợ thôi mà, chứ tự bản thân nó đâu làm ra được cái gì phục vụ cho cả hệ thống chính quyền bù nhìn đấy đâu, tuyên truyền thì khỏe lắm chơ toàn là hàng giả thôi

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog