Chia sẻ

Tre Làng

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị cảnh cáo

Ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa bị cảnh cáo về mặt chính quyền.

Trụ sở Sở Y tế Cà Mau - nơi ông Việt từng công tác. Ảnh: G.M

Ngày 27/6, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có Quyết định kỷ luật đối với ông Huỳnh Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau. Ông Việt bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cũng đã tiến hành triển khai Quyết định kỷ luật đối với ông Việt bằng hình thức “cảnh cáo” về mặt Đảng.

Lý do ông Việt bị kỷ luật là vì thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình quản lý điều hành đơn vị như trong quy trình điều động, cho nghỉ việc nhân sự lãnh đạo giữa Bệnh viện Đa khoa Cái Nước và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau có nhiều thiếu sót, chưa chặt chẽ. Một số trường hợp bổ nhiệm, kéo dài thời gian bổ nhiệm chưa thực hiện đúng quy trình… Ngoài ra, ông Việt còn thiếu kiểm tra, giám sát để kế toán và thủ quỹ của đơn vị chiếm dụng tiền học phí của sinh viên.

Theo thống kê của Đại học Y Dược Cần Thơ, trong những năm qua có rất nhiều sinh viên (đào tạo theo địa chỉ để bổ sung bác sĩ, dược sĩ cho tỉnh Cà Mau) chưa đóng học phí, nên trường đã khóa bảng điểm, gây khó khăn tạo áp lực để thu học phí sinh viên.

Hiện, Sở Y tế Cà Mau đang xin ý kiến lại của cấp trên về việc trước đó, ông Việt có đơn xin nghỉ chính sách, nhưng ở thời điểm đó, ông Việt đang bị xem xét kỷ luật nên không được giải quyết.

1 nhận xét:

  1. Chắc tính hạ cánh an toàn đây, không ngờ lại bị khươi ra, trong thời điểm này tốt nhất là nên làm tốt vai trò của mình chứ không kiểu vơ một cục rồi chờ hưu đâu, ông giám đốc này chắc cũng có vấn đề người ta mới xử lý như này chứ vô can thì đã nhẹ nhàng nhắc nhở rồi

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog