Chia sẻ

Tre Làng

VÌ SAO HUỲNH THỤC VY BỊ BẮT ?

Khoai@

Huỳnh Thục Vy đã bị bắt.

Sáng nay, 9/8/2018, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt Huỳnh Thục Vy tại nhà riêng ở Buôn Hồ, Đắk Lắk về hành vi tuyên truyền chống nhà nước.

Trước đó, Huỳnh Thục Vy đã có 5 lần được cơ quan an ninh triệu tập do liên quan đến việc phỉ báng Quốc kỳ, nhưng thị không chấp hành. 

Trước khi quyết định bắt giữ Huỳnh Thục Vy, Công an Đăk Lắk đã áp dụng các biện pháp giáo dục, cảm hóa và tạo điều kiện cho ả quay về nẻo thiện, nhưng vô hiệu. Trái lại, Vy và chồng vẫn tiếp tục tỏ ra ngoan cố, thách thức pháp luật. 

Huỳnh Thục Vy, sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện sống cùng chồng con tại P.Thống Nhất, TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk. Vy có bố đẻ là Huỳnh Ngọc Tuấn từng thụ án tù giam vì tội chống chính quyền. Huỳnh Thục Vy có em gái là Huỳnh Khánh Vy đang ở Mỹ và em trai Huỳnh Trọng Hiếu đang sống cùng cha.

Huỳnh Thục Vy từng có nhiều hoạt động chống phá nhà nước núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc. Vy đã từng ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động. Ở Việt Nam, Huỳnh Thục Vy là nhân lõi của tổ chức phản động "Hội Phụ nữ Nhân quyền" cùng với Nguyễn Ngọc Lụa, Huỳnh Phương Ngọc, Bùi Thị Nhung, Đoan Trang, Đinh Phương Thảo, Trần Thị Hài, Nguyên Thị Huần... gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

Không chỉ chống phá ở trong nước, Huỳnh Thục Vy còn ra nước ngoài tham gia các diễn đàn chống cộng có tên "Diễn đàn người dân ASEAN tại Mã Lai". Tại buổi thảo luận ở Mã Lai, Huỳnh Thục Vy đọc bản “Tuyên bố" vu cáo Đảng CSVN ngăn chặn sự phát triển của XHDS và những người bất đồng chính kiến, cử đại diện tổ chức XHDS "giả hiệu" tham dự diễn đàn, ngăn cản các “nhà hoạt động XHDS” tham dự, đòi các Chính phủ ASEAN đưa các yêu cầu xóa bỏ điều luật xử lý những kẻ chống Nhà nước… 

Thời gian gần đây, Huỳnh Thục Vy được biết đến với tư cách là một kẻ chống phá chế độ điên cuồng khi thường xuyên có các bài viết cũng như bình luận trái chiều, đi ngược lại lợi ích dân tộc, một mặt cổ xúy, kêu gọi cho cái gọi là phong trào dân chủ của tổ chức phản động Việt Tân, mặt khác tập trung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Rất dễ thấy được bộ mặt chính trị bẩn tưởi của Huỳnh Thục Vy thông qua đọc những status trên facebook cá nhân của thị và càng rõ hơn nếu các bạn chịu khó đọc hết những comment của đám bạn bè - những kẻ cùng hội cùng thuyền của thị. Bạn đọc cũng sẽ thấy trên FB của Vy có hàng loạt status có nội dung chống phá chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước, lợi dụng các vấn đề thời sự nhạy cảm để viết bài xuyên tạc sự thật ở Việt Nam.

Mới đây nhất, Huỳnh Thục Vy đã ngang nhiên dùng sơn xịt vào lá cờ Tổ quốc kèm theo những lời sỉ nhục Quốc kỳ. Hành vì này vi phạm điều 351 Bộ luật Hình sự 2015.

Những hình ảnh bên dưới được chụp từ màn hình, ghi lại những Stt của Huỳnh Thục Vy. Đây là những bài viết khẳng định Vy đã vi phạm vào điều 88, điều 122, điều 258 Bộ luật Hình sự. Hầu hết các bài này đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền (ngành công an và ngành báo chí); phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; vu cáo đảng và nhà nước "bán nước quá rẻ"; bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân,.. và mới nhất là xúc phạm Quốc kỳ.


Ngoài các hành vi do chính Huỳnh Thục Vy thực hiện, thì Vy sẽ phải chịu trách nhiệm đối với các bài viết do người khác đăng tải trên chính trang Facebook do thị quản lý.

Cần nói rằng, trang FB Huỳnh Thục Vy là trang cá nhân của chính Huỳnh Thục Vy, do Vy lập ra và sử dụng, bao gồm cả việc nhường quyền admin cho người khác. Do đó Huỳnh Thục Vy phải chịu trách nhiệm pháp lý với mọi stt và comment trên trang này. Việc chứng minh trang này là của Vy là quá dễ dàng với cơ quan an ninh. 

Rất dễ dàng để thấy, hầu hết các bài viết đăng trên trang của Vy đều có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Nhiều bài cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân, vi phạm điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Hành vi của Tráng và đồng phạm (nếu có) cũng vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 10 Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí. 

Xét về hậu quả, tất cả những bài viết đăng lên Facebook đều do Vy hoặc người do Vy ủy quyền thực hiện và đều được hiển thị dưới dạng công khai nên bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể liên kết vào xem nội dung. Thực tế đã có hàng ngàn người dùng Facebook tham gia bình luận và liên kết chia sẻ, vậy nên hậu quả đã xảy ra.

Tôi tin những hành vi vi phạm pháp luật của Huỳnh Thục Vy sẽ sớm được làm rõ và được pháp luật trừng trị nghiêm minh.

14 nhận xét:

 1. Một trong rất nhiều mục đích cần bảo vệ khi luật ANM ra đời, là cơ sở pháp lý để xử lý trường hợp phạm pháp của Huỳnh Thục Vy. Con bẩn bựa này có tiền án, loại không cải tạo được. Khóa này chắc đi hết khung phạt.

  Trả lờiXóa
 2. Với những loại người như thế này thì chỉ có thể cho chúng biết luật pháp là gì khi chúng đã quá coi thường pháp luật , với những tên dân chủ này thì chỉ còn cách bắt hết chúng và xử lý thật nặng mới có thể loại bỏ được những tin phản động này!

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ hành vi tuyên truyền chống nhà nước, mà trước đó ả ta còn phỉ báng Quốc kỳ. Đối với những kẻ như vậy thì phải nghiêm minh trường trị thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Với những gì mà Vy đã làm thì việc bị trừng trị trước pháp luật là sớm hay muộn mà thôi, đây là cái kết cho những kẻ coi thường pháp luật và bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 5. Đây không phải là lần đầu tiên Huỳnh Thục Vy có những hành vi vi phạm pháp luật, trước đó ả ta còn có hành động phỉ báng Quốc kỳ, thật không thể chấp nhận được. Cần xử lí nghiêm túc thật nặng ả ta.

  Trả lờiXóa
 6. tài liệu về con bé này thì không hề thiếu nhỉ, đăng lên trang cá nhân bao nhiêu thế kia mà, hết sinh viên nhân quyền rồi đến phụ nữ nhân quyền, cho vào trại với thằng phúc để hai lãnh đạo nói chuyện cho xôm nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Tại ả muốn vào tù thì cho vào tù thôi !

  Trả lờiXóa
 8. Huỳnh Thục Vy từng có nhiều hoạt động chống phá nhà nước núp dưới danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc. Vy đã từng ra nước ngoài tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động. Ở Việt Nam, Huỳnh Thục Vy là nhân lõi của tổ chức phản động "Hội Phụ nữ Nhân quyền" cùng với Nguyễn Ngọc Lụa, Huỳnh Phương Ngọc, Bùi Thị Nhung, Đoan Trang, Đinh Phương Thảo, Trần Thị Hài, Nguyên Thị Huần... gây ra rất nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 9. NHững kẻ đe dọa xâm phạm đến an ninh quốc gia của đất nước Việt Nam đều sẽ bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Với cái kiểu coi thường pháp luật như của HUỳnh Thục Vy chắc chắn sẽ bị xử phạt một cách nghiêm khắc. Chỉ có làm như vậy thì bà ta mới thấy sự nghiêm minh của pháp luật VN

  Trả lờiXóa
 11. Đây là bài học cảnh báo cho những tên rận chủ khác. Hãy từ bỏ ý định chống phá đất nước này trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 12. Kẻ vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật xử lí. Cần có bản án thật nặng cho Vy để có thể răn đe cho những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia khác.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog