Chia sẻ

Tre Làng

HUỲNH THỤC VY LĨNH ÁN 2 NĂM 9 THÁNG TÙ VỀ TỘI "XÚC PHẠM QUỐC KỲ"

Chiều 30/11, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Huỳnh Thục Vy, sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ vì tội “xúc phạm Quốc kỳ” theo quy định tại Điều 276-Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Tại phiên tòa, Huỳnh Thục Vy xin phép ngồi nghe xử án vì lý do sức khỏe.

Vụ án được xét xử theo Điều 276 - Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 vì thời điểm Huỳnh Thục Vy vi phạm là thời điểm trước khi Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2018.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ, do ý thức coi thường pháp luật của Nhà nước, vào lúc 11 giờ ngày 1/9/2017, tại Tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, bị can Huỳnh Thục Vy điều khiển xe mô tô hiệu Suzuki Revo màu đen, biển số 59T1.226.00 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đến trước số nhà 1222 đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ.

Tại đây Vy một tay cầm lá cờ, một tay dùng bình sơn mi ni xịt sơn màu trắng lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224, đường Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2017.

Sau khi xịt sơn, Vy lấy điện thoại di động chụp hình Vy cùng hai lá cờ bị xịt sơn rồi điều khiển xe máy về nhà, trên đường đi về Vy đã vứt bỏ bình sơn vào thùng rác bên đường.

Đến 12 giờ 16 phút cùng ngày 1/9/2017, Vy đăng hình ảnh chụp với hai lá cờ Tổ quốc bị xịt sơn lên mạng xã hội Facebook và ghi nội dung “Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng”.

Ngày 3/9/2017, Công an phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ phát hiện 2 lá cờ Tổ quốc cắm trước số nhà 1222 và 1224, đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ bị dính nhiều chất màu trắng ở phần ngôi sao đã lập biên bản tạm giữ và bàn giao cho Công an thị xã Buôn Hồ điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Kết luận giám định ngày 2/11/2017 và giải thích kết luận giám định ngày 7/6/2018 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk: Hai lá cờ hình chữ nhật, có nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng năm cánh đều là cờ Tổ quốc (Quốc kỳ) theo quy định của pháp luật.

Kết luận giám định số 797/C54C (D4), ngày 12/12/2017 của Phân viện Khoa học hình sự tại thành phố Đà Nẵng, chất màu trắng bám dính trên hai lá cờ được niêm phong gửi giám định đều là sơn.

Ngày 15/6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 29; ngày 9/8/2018 đơn vị này cũng đã Quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thục Vy về tội “xúc phạm Quốc kỳ”, quy định tại Điều 276 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy từng có tiền sự bị UBND tỉnh Quảng Nam ngày 2/12/2011, xử phạt hành chính với hình thức phạt tiền 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”, bị can vẫn chưa chịu chấp hành hình phạt.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy với hình phạt 2 năm 9 tháng tù giam. Đồng thời, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ cũng ra Lệnh Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Huỳnh Thục Vy.

Tin, ảnh: Phạm Cường (TTXVN)

10 nhận xét:

 1. Với hình phạt 2 năm 9 tháng tù cho con Huỳnh Thụ Vy như thế là còn quá nhẹ so với những gì mà con này đã gây ra ấy chứ, không biết là có đang mang thai thật không ấy chứ, chứ làm như kiểu đùa ấy chứ nhể, không tin được luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Con này giỏi lắm, nhưng thôi với 2 năm 9 tháng tù thì cũng vẫn còn nhẹ chán ấy chứ, nếu chúng ta mà có thể làm được những gì hơn nữa thì chúng ta đã làm rồi mà, những loại con này cứ cứ phải xử thật mạnh vào ý chứ, chứ không nó chẳng biết sợ đâu mà.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng lắm cho hành động không thể chấp nhận được của tên dân chủ Huỳnh Thj Vy , một trong những việc gây làn sóng bức xúc cho người dân cả nước. Một quốc kỳ thể hiện sự thiêng liêng của cả một dân tộc mà ả dân chủ nào cũng xúc phạm thì cái việc phải bị trừng trị là điều tất yếu rồi , không có gì để bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng cho đến khi mà Vy bị kết án thì người dân vẫn chưa hết bất bình vì cái hành động bất nghịch của ả dân chủ lão làng này. Cũng có thể thấy bản án 2 NĂM 9 THÁNG TÙ VỀ TỘI "XÚC PHẠM QUỐC KỲ" là quá nhẹ cho những hành động xúc phạm của ả. Thế nhưng có lẽ như vậy cũng đủ để cho 1 con người có thể ăn năn hối cải nếu như biết quay đầu. Một cái kết quá xứng đáng cho một tên dân chủ với hành vi xúc phạm tới tổ quốc của hắn!

  Trả lờiXóa
 5. Gieo nhân nào thì gặt quả đó , đây là quy luật của nhân quả rồi . Chính vì thế việc bản án được quyết định với ả dân chủ Huỳnh Thục Vy về tội xúc phạm quốc kỳ là không có gì để nói cả. Chỉ có là dường như đây là bản án còn quá nhẹ với cái hành động không thể chấp nhận được của cái tên này. Thế nhưng dù sao thì cũng cho tên này vào tù giam để hắn hết những hành động chống phả của hắn thì cũng là được rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Huỳnh Thục Vy ngoài chuyện đốt lá cờ còn ghét cay ghét đắng ông Hồ Chí Minh.Chính Vy từng nói chính cái con khỉ già xấu quắc nói tiếng người này trong hang chui ra mang chủ nghĩa cộng sản về phá nát đất nước tanh bành như ngày nay đến nổi không bao giờ ngóc đầu dậy được và giáo điều điên khùng của chủ nghĩa cộng sản còn làm cho dân VN thành điên điên khùng khùng,ở dơ vô kỷ luật ,khôn nhà dại chợ vọng ngoại,thử hỏi khi nghe đến quốc tịch VN có nước nào trọng không,hay muốn đuổi ra hoặc đuổi về ? Vy nói tiếp Hồ lúc sống phá cho đã ,như cải cách ruộng đất giết oan biết bao người và rồi xui người Việt đi giết người Việt nắp trong chiêu bài giải phóng khiến biết bao người chết, rồi lúc chết còn tiếp tục phá tiền dân của một đất nước sống bằng mượn nợ bằng cách nằm chình ình trong lăng buộc dân đến viếng mà thật sự biết bao người vừa viếng vừa rủa,kiểu Tháp Mười đẹp nhất bông sen,VN bị rủa nhất là tên Cáo Hồ.Miệng lưỡi Huỳnh Thục Vy dữ dội quá xứng đáng bị nhiều năm tù chứ không chỉ có 2 năm tù 9 tháng !

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta đều thấy đáng lắm cho hành động không thể chấp nhận được của tên dân chủ Huỳnh Thj Vy , một trong những việc gây làn sóng bức xúc cho người dân cả nước. Một quốc kỳ thể hiện sự thiêng liêng của cả một dân tộc mà ả dân chủ nào cũng xúc phạm thì cái việc phải bị trừng trị là điều tất yếu rồi , không có gì để bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 9. thật xứng đáng khi mà Hội đồng xét xử tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy với hình phạt 2 năm 9 tháng tù giam. Đồng thời, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ cũng ra Lệnh Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Huỳnh Thục Vy

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog