Chia sẻ

Tre Làng

Thông tin chính thức từ Cổng TTĐT Bộ Công an: ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH CỦA ĐẠI BIỂU LƯU BÌNH NHƯỠNG KHÔNG CHÍNH XÁC

Khoai@

Thông báo của Bộ Công an về một số nội dung tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác và kiến nghị khởi tố liên quan đến công tác điều tra, xử lý tội phạm

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an.

Bộ Công an rất trân trọng tất cả các ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch vững mạnh.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 được cử tri và nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm theo dõi qua phát thanh và truyền hình trực tiếp.

Bộ Công an rất trân trọng tất cả các ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch vững mạnh, đóng góp cho lực lượng Công an khắc phục những vấn đề còn tồn tại thiếu sót để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.

Quan điểm của Bộ Công an là không chấp nhận các vi phạm trong hoạt động điều tra và đã tiến hành nhiều giải pháp nhằm hạn chế các vi phạm. Tuy nhiên, các ý kiến đánh giá cần khách quan, thận trọng, không chỉ nhìn ở khía cạnh tiêu cực mà cần đánh giá tổng thể để cử tri và nhân dân cả nước hiểu đúng vấn đề.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng có chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an với nội dung: “Đối với lĩnh vực Công an tôi rất ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực Công an vừa qua nhưng mà qua báo cáo thì mới thấy rằng như thế này, vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100% vân vân, tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng và tôi đề nghị đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong cơ quan điều tra trong việc này”.

Điều đáng nói là sau phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, nhiều trang mạng xã hội đã trích dẫn, bình luận, xuyên tạc về đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp trong đó có Cơ quan điều tra, gây dư luận không tốt. Do đó rất cần được thông tin một cách đầy đủ để công luận hiểu rõ vấn đề, đây cũng là ý kiến phát biểu của một số đại biểu Quốc hội sáng ngày 01/11/2018.

Theo số liệu của Bộ Công an về vấn đề trên cụ thể như sau:

Tính trong 12 tháng báo cáo Quốc hội (từ 01/10/2017 đến 30/9/2018), các Cơ quan điều tra đã tiếp nhận và giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố (tăng 4,57% so với cùng kỳ năm 2017).

Trong đó, Cơ quan điều tra trong CAND tiếp nhận và giải quyết là 118.731 tin chiếm 98,83%; (1,17% còn lại là tin báo, tố giác tội phạm do các Cơ quan khác tiếp nhận và giải quyết như Cơ quan điều tra Quân đội nhân dân; Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân; Cơ quan khác được giao tiến hành một số hoạt động điều tra như Hải quan, Cảnh sát Biển, Kiểm lâm...).

Tổng số tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã giải quyết 104.767 (tỷ lệ giải quyết đạt 87,20%). So với tổng thể chung số tin báo, tố giác tội phạm đã thụ lý giải quyết thì những vi phạm trên chiếm tỷ lệ rất nhỏ, cụ thể là:

- Số tin báo, tố giác không thụ lý theo đúng quy định của Cơ quan điều tra trong Công an nhân dân là: 82/118.731 tin, chiếm tỷ lệ 0,07%. 

- Số tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đã giải quyết nhưng chậm gửi quyết định giải quyết cho Viện Kiểm sát của Cơ quan điều tra trong CAND là 37/118.731 tin chiếm 0,03%.

- Số tin báo, tố giác xử lý quá hạn của Cơ quan điều tra trong CAND là 3.360/118.731 tin chiếm tỷ lệ 2,82%.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội cũng cung cấp thông tin đánh giá của Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho thấy đánh giá tình hình của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không chính xác.

15 nhận xét:

 1. Mang tiếng là luật sư mà ông Nhưỡng hành xử một cách bố láo, thể hiện mình không xứng đáng làm một đại biểu quốc hội như thế thì thật là đáng buồn, Quốc Hội là nơi để làm những công việc nghiêm túc chứ không phải để tấu hài, đề nghị xét lại tư cách của ông Nhưỡng

  Trả lờiXóa
 2. đúng thật không đáng với danh nghĩa là một luật sư càng không đáng trong đại biểu quốc hội. những thông tin sai sự thật mà ông phát biểu ra trước quốc hội càng gây hiểu nhầm cho lực lượng Công an. với việc làm như thế ông phải sớm đứng ra xin lỗi đại biểu quốc hội đặc biệt là ngành công an một cách thật nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 3. Xấu hổ thay cho một nhà làm luật thật sự.đại biểu quốc hội gì chứ, những thông tin chưa đúng sự thật mà lại đem ra quốc hội bàn tán mà lại theo cách tính toán xử lý của riêng ông. đáng nói hơn là việc mình sai thì phải biết nhận lỗi chứ đàng này lại quanh co chối tội thật không đáng mặt là một đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của ông Lưu Bình Nhưỡng. Những phát biểu của ông thực sự chẳng mang một ý nghĩa tích cực nào cả!

  Trả lờiXóa
 5. Người dân chúng ta không thể nào nghe theo một đại biểu quốc hội như ông Lưu Bình Nhưỡng nữa rồi! Chúng ta cần một đại biểu mang tính xây dựng hơn như thế này nhiều!

  Trả lờiXóa
 6. Đấy Bộ Công An đã phải lên tiếng rồi đấy chứ, toàn những số liệu đâu đâu và thiếu căn cứ quá đi chứ nhể, chúng ta cần phải làm rõ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Không phải những gì mà Ông Lưu Bình Nhữơng nói đã là đúng, Bộ Công An đã lên tiếng bác bỏ những lời nói của ông Nhưỡng rồi đó.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ, với tư cách Phó Ban dân nguyện Quốc hội, là người đại diện của các cử tri thì việc biểu đạt ý chí nguyện vọng của các cử tri bằng hình thức chất vấn, tranh luận là cần thiết. Song chất vấn và tranh luận cần đúng mực, tôn trọng sự thật khách quan và tinh thần xây dựng mới là điều đáng nói.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên những sai sót của đại biểu nhưỡng là hoàn toàn chủ quan. Do vậy, ông ta nên có lời xin lổi chân thành tới ngành Công an và các Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 10. Là một nhà làm luật mà lại có những phát ngôn ngông cuồng như thế thật là đáng xấu hổ thay. Với tư cách của một đại biểu quốc hội là người đại diện cho ý nguyện của nhân dân mà lại đi hành động như những kẻ vô học và thiếu văn hóa. việc đứng ra trước toàn bộ toàn thể cử tri quốc hội và đặc biệt là bộ công an để xin lỗi thành khẩn nhận lỗi may ra còn có thể bù đắp đôi chút cho những hành động ngông cuồng của ông

  Trả lờiXóa
 11. Đã không ít lần ông Lưu Bình Nhưỡng ném cái nhìn và lời bình luận cay nghiệt, thiếu thiện cảm, thiếu tính xác thực về ngành Công an mà vụ “Đồng Tâm” năm 2017 là một ví dụ sinh động. Đã đến lúc ông ta nên có những lời xin lỗi tới ngành Công an.

  Trả lờiXóa
 12. Là 1 tiến sĩ luật học,1 ĐBQH nhưng với lối phát biểu hồ đồ dựa trên những tính toán hết sức sai lầm của mình,ông Lưu Bình Nhưỡng đã không thực hiện đúng nguyên tắc đấu tranh phê bình và tự phê bình đối với một người Đảng viên cũng như 1 vị đại biểu của nhân dân.Những phát ngôn liều mạng của ông liệu có đóng góp ý kiến xây dựng trên nghị trường Quốc hội khóa XIV hay chính là ngòi nổ châm ngòi cho những tranh luận vô bổ k hồi kết của ông?

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ tư cách Đại biểu quốc hội của ông Lưu Bình Nhưỡng cần phải xem xét lại! Đưa ra những thông tin sai lệch hoàn toàn, lại thêm việc xiên xỏ hết việc này đến việc khác như vậy liệu có đáng đại diện cho người dân hay không!

  Trả lờiXóa
 14. chính xác làm sao được khi ông ta nói như thế là việc ông ta phủ nhận hoàn toàn công lao của lực lượng công an nhân dân rồi.làm như thế làm mất đi sự nhiệt huyết trong công việc và làm cho phân tâm trong lực lượng.có vẻ như ông này có ý xấu thì phải nhỉ.đề nghị quốc hội có một trả lời đúng cho nhân dân được biết và rõ ràng chứ không nhiều người nghe ông này nói sai nên cũng hiểu sai mất

  Trả lờiXóa
 15. Official luôn rồi, bộ Công An đã đăng lên cổng thông tin điện tử khẳng định thì ông Nhưỡng nên đừng có mặt dày nữa mà xin lỗi người dân, xin lỗi quốc hội vì sự vu khống trắng trợn bố láo của mình đi, làm đại biểu thế không xứng đáng đâu

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog