Chia sẻ

Tre Làng

CÔNG AN TP.HCM BẮT 2 LÃNH ĐẠO CÔNG TY DƯỢC CẦM ĐẦU ĐƯỜNG DÂY THUỐC GIẢ

Công an TP.HCM bắt 2 lãnh đạo công ty dược cầm đầu đường dây thuốc giả


Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả hàng chục tỷ đồng do hai lãnh đạo công ty dược cầm đầu.

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thuốc giả trị giá hàng chục tỷ đồng và bắt giữ 11 người liên quan.

Đường dây này do Nguyễn Đình Lạc Thư - Phó giám đốc Công ty TNHH TM Asia Pharmacy và Lê Văn Khôi - Giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt cầm đầu.

Hàng loạt loại thuốc, thực phẩm chức năng bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Toàn Lâm. 

Theo đó, trưa 25/7, các trinh sát Đội 7 (PC03) bắt quả tang Nguyễn Văn Thanh Tuấn (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) điều khiển ôtô chở theo 20 thùng carton chứa các hộp thực phẩm chức năng giả, nhái lại nhiều thương hiệu nổi tiếng để giao đến một điểm kinh doanh tại quận 11.

Lực lượng chức năng sau đó đã mở rộng điều tra, khám xét khẩn cấp tại 7 địa điểm gồm các công ty và hộ kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Tại các cơ sở này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện sử dụng sản xuất và hơn 500 thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả các loại và hàng trăm kg nguyên liệu.

Số thuốc, thực phẩm chức năng giả bị thu giữ có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Ảnh: Toàn Lâm. 

Các sản phẩm làm giả chủ yếu là viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm và thực phẩm chức năng...

Theo lãnh đạo Phòng PC03, kết quả điều tra ban đầu xác định đường dây này làm giả nhiều loại tân dược và thực phẩm chức năng của rất nhiều nhãn hàng, sản phẩm đã được đăng ký độc quyền của các công ty trong và ngoài nước.

Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính hàng chục tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 người liên quan và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Thư, Khôi.

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra.

2 nhận xét:

  1. Thử hỏi rằng những viên thuốc giả này tuồn ra thị trường thì liệu bệnh tình của những bệnh nhân có được thuyên giảm hay không hay thậm chí là ngày càng trầm trọng hơn. Và điều đáng lo ngại là khi bệnh càng nặng thì họ càng uống nhiều thuốc này mà không hề hay biết. Đây chính là con đường đầu độc người bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì vậy những đối tượng này phải bị xử lý thật nghiêm minh.

    Trả lờiXóa
  2. Lãnh đạo của công ty dược nhưng lại cầm đầu đường dây sản xuất thuốc giả; đưa ra thị trường tiêu thụ; vụ việc này để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng; bởi nó đầu độc người bệnh, bệnh không khỏi mà lại phát sinh thêm bệnh khác. Vì vậy những đối tượng này phải bị xử lý thật nghiêm minh.

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog

Fanpage