Chia sẻ

Tre Làng

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁN BỘ CHIẾN SỸ VÙNG 2 HẢI QUÂN

Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân

Trước những diễn biến căng thẳng, phức tạp trên Biển Đông thời gian qua, Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bắt tay cán bộ, chiến sỹ tàu 383 thuộc Lữ đoàn 167. (Nguồn: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Ngày 1/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân đóng trên địa bàn thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (ngày 2 và 5/8/1964-ngày 2 và 5/8/2019).

Phát biểu trước cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của đơn vị đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh, ý chí quyết tâm, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam.

Trước những diễn biến căng thẳng, phức tạp trên Biển Đông thời gian qua, trong đó có vùng biển Vùng 2 Hải quân quản lý, Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về tình hình, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới; nhận diện và cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, luôn chủ động trong mọi tình huống để bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trong vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước đề nghị các cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân không ngừng rèn luyện, phấn đấu, xây dựng lực lượng hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa đất nước.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Quân chủng Hải quân khẳng định cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Hải quân từ trong đất liền tới các đảo, đài trạm radar và nhà giàn DK1, đã luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, có bản lĩnh vững vàng, luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bám tàu, bám biển, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, làm chủ vũ khí trang bị mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chủ động cứu hộ, cứu nạn hỗ trợ ngư dân trên biển.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước biểu dương Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tặng 28,5 tỷ đồng ủng hộ 36 đảo, điểm đảo, nhà giàn DK1; báo Người Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc phát cho ngư dân.

Văn phòng Chủ tịch nước, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) cũng tặng quà con em cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân.

3 nhận xét:

  1. Trước những diễn biến căng thẳng, phức tạp trên Biển Đông thời gian qua, Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.sự quan tâm của phó chủ tịch nước là động lực cho các chiến sỹ vừng chắc tay sung chiến đấu nơi biển khơi bảo vệ biển đảo,với việc song chung với một nước lớn như Trung Quốc thì việc đối phó với nó cần phải hết sức cương quyết, khôn khéo.

    Trả lờiXóa
  2. Phó Chủ tịch nước đã cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Nhà nước ta trước những diễn biến căng thẳng, phức tạp trên Biển Đông thời gian qua.Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

    Trả lờiXóa
  3. Quân đội là cánh tay phải dắc lực của Đảng và Nhà nước, trong tình hình căng thẳng về biển Đông hiện nay thì lực lượng hải quân đóng vai trò rất quan trọng đối với viecj phòng thủ đất nước. Việc phó chủ tịch nước qua thăm chiến sĩ vùng 2 hải quân là một việc quan tâm đúng mực, việc này giúp tăng động lực cho các chiến sỹ cũng như cho thấy sự quan trọng của hải quân với đất nước tronh bối cảnh hiện nay

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog