Chia sẻ

Tre Làng

Thông cáo báo chí kỳ họp 38 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí kỳ họp 38 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 38. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

- Đồng chí Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh; đồng chí Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

2. Xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 37 của UBKT Trung ương

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với đồng chí Đại tá Lý Quang Dũng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Ngô Minh Đức, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Kim, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Xuân Kim, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hồ Văn Năm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020.

3. Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; kiểm tra tài chính đảng đối với một số tổ chức đảng và giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng đối với một số trường hợp.

ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

6 nhận xét:

 1. Việc xử lý với những quan chức sai phạm là điều dương nhiên và không hề có gì là làm lạ cả bởi lẽ những con người này xứng đáng phải chịu những hậu quả như vậy. Vì thế mà việc nhiều cán bộ của tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật và đưa ra xét xử là điều không có gì làm lạ cả vì họ xứng đáng phải chịu những hậu quả đó!

  Trả lờiXóa
 2. Việc báo cáo của kỳ họp 38 của ủy ban kiểm tra trung ương để thấy được rẳng đang còn tồn tại nhiều những cán bộ sai phạm khi lợi dụng chức vụ của mình và tình Đồng Nai và Khánh Hòa là hai gương mặt điển hình trong đó. Dó đó mà việc những con người này chịu sự xử lý của pháp luật về những hành động vi phạm của họ là điều đương nhiên mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Kỷ luật những cán bộ sai phạm là điều tốt,đáng được người Dân cổ vũ khích lệ nhưng xin đừng phạt họ bằng hình thức Cảnh cáo, chuyển chức này sang chức khác mà ai cũng biết đi ở đâu họ mang sai phạm đến ở đấy. Họ biết họ sẻ được bảo vệ vì họ là đảng viên, là nhửng cá nhân được chọn nên họ không biết sợ pháp luật. Với những cán bộ ô hư hỏng ấy chỉ có cách cho về vườn vỉnh viển mới mong giảm bớt được tình trạng sai phạm có chủ trương này.

  Trả lờiXóa
 4. Lò đã nóng lên thì bất kì những gì nhúng chàm đều bị xử lí, tất cả các sai phạm, đặc biệt của quan chức cấp cao đều bị xử lí, sai đến đâu xử lí đến đó. Việc xử lí sai phạm ở Khánh Hòa là hợp lí, tất cả những sai lầm sai phạm đều phải trả giá đắt, kỉ luật đi đôi với hành động và cần mạnh tay, không nhân nhượng, khoan dung quá mức khiến những con sâu chưa bị lòi đuôi vẫn nhởn nhơ.

  Trả lờiXóa
 5. Xử lí vi phạm đối với số cán bộ vi phạm quy định để người dân vững tin vào Đảng và loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh, không để chúng bám đuôi nhau "nở rộ". Việc nhiều cán bộ quan chức ở Khánh Hòa bị xử lí vi phạm là điều dễ hiểu bởi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, giấu làm sao được mãi.Nhất thiết phải mạnh tay với số này để họ biết thế nào là luật pháp nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả các cán bộ có sai phạm đều phải phơi bày ra trước ánh sáng; sai đến đâu chịu tội đến đó; không kể cán bộ cấp nào, không có vùng cấm và không có ngoại lệ.

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog