Chia sẻ

Tre Làng

VIỆT TÂN VÀ ẢO TƯỞNG ĐƯA CÁCH MẠNG ĐƯỜNG PHỐ HỒNG KÔNG VÀO VIỆT NAM


Mới đây, nhóm Trần Kiều Ngọc của Việt tân thông báo rằng họ sẽ tổ chức “Đại hội Giới trẻ Thế giới vì Nhân quyền lần 2”, với chủ đề “Dấn thân trên Con đường Dân chủ”, tại Nhật vào ngày 12/04/2020. Đại hội này lấy cảm hứng từ phong trào biểu tình ở Hong Kong, và các “thủ lĩnh biểu tình” Joshua Wong, Issac Cheng sẽ là diễn giả chính của đại hội. Trong tuần qua, để quảng bá cho Đại hội, nhóm Trần Kiều Ngọc và các thân hữu đã phỏng vấn Joshua Wong và Phạm Đoan Trang.


Trả lời Trần Kiều Ngọc, Joshua Wong nhận lời tham dự Đại hội. Nhân dịp này, Wong cũng tuyên truyền rằng “phong trào dân chủ” ở Hong Kong mạnh là nhờ can đảm, quyết tâm; ám chỉ rằng phong trào ở Hong Kong sẽ góp phần tác động khiến chính quyền Trung Quốc sụp đổ như Liên Xô; và kêu gọi giới trẻ Việt Nam đấu tranh tạo thay đổi…

Trong khi đó, Phạm Đoan Trang nói rằng nếu được phát biểu tại Đại hội, Trang sẽ đề nghị giới “dân chửi” ở hải ngoại tập trung vào khâu vận động quốc tế; để quốc tế gây sức ép lên Chính phủ Việt Nam trong những vấn đề như tự do bầu cử, và tăng tài trợ cho các nhà hoạt động trong nước, bao gồm Trang.

Như vậy, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, nhóm Trần Kiều Ngọc sẽ trở thành đầu nậu thành công nhất trong việc nhập khẩu “cách mạng đường phố” Hong Kong về Việt Nam. Vì Trần Kiều Ngọc được nhiều người coi như một đại lý của tập đoàn Việt Tân, việc này không khỏi gây lo ngại.

Sau khi xem xét sự việc này, tôi xin đưa ra 3 ý kiến.

Thứ nhất, khách dự Đại hội cần lưu ý rằng họ có thể sẽ không được gặp ngôi sao Joshua Wong. Bởi Wong đã bị truy tố chỉ ít ngày sau cuộc phỏng vấn vừa nêu, và có thể sẽ không tại ngoại vào thời điểm Đại hội được tổ chức.

Thứ hai, Đại hội nên xem xét rút giấy mời ngôi sao Phạm Đoan Trang, vì 2 lý do. Một: Trang chỉ coi các nhóm “dân chửi” hải ngoại như cái cần câu tiền cho mình, làm vậy thật xúc phạm ban tổ chức. Hai: Đoan Trang vừa trả lời phỏng vấn rằng giới trẻ Việt Nam không quan tâm đến các diễn biến ở Hong Kong, trong khi Việt Tân cần tạo ảo tưởng rằng “lửa” từ Hong Kong sẽ cháy lan đến Việt Nam.

Thứ ba, vì Trần Kiều Ngọc và Phạm Đoan Trang đều đã 40 tuổi, việc chọn họ để quảng bá một “Đại hội Giới trẻ” có thể làm lộ rõ sự già cỗi của giới “dân chửi” Việt Nam nói riêng và cộng đồng Việt tân nói chung.

Thứ tư, khi “ngọn lửa” ở Hong Kong chưa đem lại kết quả gì rõ ràng, ngoài bạo lực, bế tắc và hỗn loạn, ý định “truyền lửa” của Trần Kiều Ngọc và Joshua Wong cần được xem là vô trách nhiệm.

5 nhận xét:

 1. Với lý lẽ của mình chúng tuyên truyền rằng “phong trào dân chủ” ở Hong Kong mạnh là nhờ can đảm, quyết tâm; ám chỉ rằng phong trào ở Hong Kong sẽ góp phần tác động khiến chính quyền Trung Quốc sụp đổ như Liên Xô; và kêu gọi giới trẻ Việt Nam đấu tranh tạo thay đổi, thật nực cười khi người ta nhìn vào cuộc biểu tình hồng kong đó không chỉ là sư đổ nát, mà nhận thức của những thành phần người tham gia còn hết sức mơ hồ.

  Trả lờiXóa
 2. Khi “ngọn lửa” ở Hong Kong chưa đem lại kết quả gì rõ ràng, ngoài bạo lực, bế tắc và hỗn loan thì với âm mưu chuộc lợi riêng của mình của đám dân chủ đấy chỉ là sự dẻ rách rẻ tiền.nhân dân việt nam quyết tâm phán đổi điều này.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đúng mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, nhóm Trần Kiều Ngọc sẽ trở thành đầu nậu thành công nhất trong việc nhập khẩu “cách mạng đường phố” Hong Kong về Việt Nam, và xin thưa rang đây quả thật là một trong những sự mơ hồ của bọn dân chủ, và toàn thể dân tộc sẽ không để xảy ra sự việt tương tự như hồng kong.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là sự ảo tưởng của bọn rận chủ càng ngày càng lớn vượt mức cho phép. Chúng luôn khát khao thay đổi chế độ,lật đổ Đảng cộng sản và tiến hành bằng cách tụ tập những cuộc họp xàm le như trên. Phạm Đoan Trang hay bất kì kẻ máu chó nào nằm trong tổ chức Việt Tân đều mang ảo vọng kêu gọi sự giúp đỡ của quốc tế để hạ bệ chế độ này, tuy nhiên, kết quả thì đã rõ. Đừng cố ngông cuồng nữa, không biết quay đầu thì hậu quả sẽ không lường trước được đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân là một tổ chức hết sức nguy hiểm đối với đảng cộng sản do tính cách bành trướng mau lẹ,cứ hai người là có thể kết nạp một người vô đảng và đảng Việt Tân cũng có điều lệ đảng và nhất là nguồn kinh tế tiền bạc dồi dào.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog