Chia sẻ

Tre Làng

BỘ CHÍNH TRỊ KỶ LUẬT CẢNH CÁO ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI

Khoai@

Hôm nay 10/01/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, nguyên Uỷ viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. 

Ông Hoàng Trung Hải

Xem xét đề nghị của UBKT Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy: Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Trung Hải đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình chỉ đạo thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II - Công ty Gang thép Thái Nguyên (Dự án TISCO II).

Bộ Chính trị kết luận, ông Hoàng Trung Hải thiếu trách nhiệm, không xem xét, cân nhắc thấu đáo ý kiến của các bộ, ngành, cho ý kiến không rõ ràng, thiếu chặt chẽ, không đúng Hợp đồng EPC số 01#, không đúng quy chế làm việc của Chính phủ đối với việc xem xét một số phát sinh về giá vật liệu xây dựng, điều chỉnh giá trị Hợp đồng gói thầu EPC số 01# của Dự án TISCO II và tăng chi phí Phần C của Hợp đồng; cho ý kiến điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án TISCO II và vay vốn tín dụng ưu đãi, vi phạm quy định về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước.

Ông Hoàng Trung Hải cũng thiếu kiểm tra và chỉ đạo kiểm tra theo Quy chế làm việc của Chính phủ nên không phát hiện được việc TISCO tách Phần C ra khỏi Hợp đồng EPC số 01# và giao cho Tổng Công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam thực hiện, làm thay đổi bản chất và phá vỡ nguyên tắc quản lý Hợp đồng EPC nói trên; Đồng ý cho TISCO thanh toán các khoản chi phí trả cho MCC không đúng với Hợp đồng EPC số 01# của Dự án TISCO II.

Bộ Chính trị cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm nêu trên của ông Hoàng Trung Hải là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Hải, đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng. 

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của ông Hoàng Trung Hải đối với Đảng, Nhà nước; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Trung Hải bằng hình thức Cảnh cáo.

4 nhận xét:

 1. Ông Hoàng Trung Hải này trước là phó thủ tướng, hiện đang là bí thư thành ủy thành phố Hà Nội, giữ vị trí cao như vậy nhưng cũng không thoát được lưới trời, mình tin rằng kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo mới chỉ là bước đi đầu trong việc xử lí với ông ta

  Trả lờiXóa
 2. Ban lãnh đạo TISCOII, Tổng Cty Thép Việt Nam cùng một số lãnh đạo Bộ Công nghiệp và sau này là Bộ Công Thương thời kỳ đó đã có nhiều vi phạm khác nhau. Trong đó có việc không yêu cầu TISCO II lập thiết kế cơ sở để thẩm định và che giấu nhiều thông tin trong báo cáo tiền khả thi khi trình các cấp dẫn đến hàng loạt sai lầm về chỉ đạo về sau này

  Trả lờiXóa
 3. Đặc biệt, ông Hoàng Trung Hải (khi đó là Phó Thủ tướng Chính phủ) đã có những ý kiến chỉ đạo khác nhau liên quan đến những thay đổi, điều chỉnh dự án và tổng mức đầu tư của nhiều hạng mục cũng như của cả dự án dẫn đến việc ngày càng lún sâu vào khủng hoảng

  Trả lờiXóa
 4. Vậy là lại có thêm một cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật; có như vậy mới làm trong sạch bộ máy nhà nước, tạo niềm tin cho nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog