Chia sẻ

Tre Làng

KHỞI TỐ CÁC ĐỐI TƯỢNG TẤN CÔNG ĐẬP PHÁ XE CỦA CSGT BẮC KẠN

Khoai@

Bọn phá rừng hoặc tiếp tay cho lâm tặc, hay bọn buôn lậu luôn là bọn liều lĩnh, manh động và chúng cần phải được trừng trị nghiêm minh, cho dù chúng được gắn mác thương binh, người nghèo hay dân tộc.

Hôm 25/12/2019, tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, một lũ ngợm ​​​bị công an phát hiện, truy đuổi vì vận chuyển thớt nghiến trái phép, đã liều lĩnh quay lại dùng dao, gậy gộc tấn công, đập phá phương tiện của lực lượng CSGT. 

Ảnh: Ngô Văn Nó

Ngày 4/1, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, Công an huyện Chợ Mới đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Ngô Văn Nó (34 tuổi, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) về tội "Chống người thi hành công vụ”.

Vụ việc "chống người thi hành công vụ" xảy ra vào khoảng 2h30, ngày 25/12/2019. Khi đang tuần tra trên QL3, đoạn từ TP Bắc Kạn đi huyện Chợ Mới, tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Kạn phát hiện 3 đối tượng điều khiển 3 mô tô chở theo nhiều bao tải hàng nghi là thớt nghiến. Tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng dừng xe kiểm tra nhưng các đối tượng không chấp hành, tiếp tục bỏ chạy; chèn ép xe ô tô tuần tra của lực lượng CSGT.

Cuộc rượt đuổi diễn ra đến đoạn đường thuộc thôn Nà Quang, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới, lực lượng CSGT đã ép được 1 đối tượng vào lề đường nhưng đối tượng này đã bỏ cả xe lẫn hàng chạy trốn vào rừng. Khoảng 2 phút sau có 2 đối tượng đi trước đã quay lại và dùng dao tấn công lực lượng CSGT, đập phá xe ô tô của tổ tuần tra làm vỡ 2 kính xe bên phụ, phía sau bên lái và một đèn hậu, sau đó lên xe mô tô tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường, thu giữ 11 bao tải chứa 105 chiếc thớt nghiến các loại.

Kết quả điều tra, đã làm rõ Ngô Văn Nó cùng 2 em ruột của mình là Ngô Văn Tính (28 tuổi); Ngô Văn Sỉ (22 tuổi) cùng trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn tham gia tấn công, đập phá phương tiện của CSGT.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã vận động Ngô Văn Nó ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

3 nhận xét:

  1. Đúng bài của công an được dạy...ý kiến j nữa...

    Trả lờiXóa
  2. Đã ăn cướp còn la làng. Khi người ta yêu cầu nhẹ nhàng thì không xuống, lại còn tấn công lại. Đây không phải đơn thuần là một hành động chống trả mà là sự chột dạ, không dám nhận sai của tên tài xế

    Trả lờiXóa
  3. Hành động tấn công công an, đập phá xe công an là hành vi chống đối người thi hành công vụ và phá hoại tài sản nhà nước; các đối tượng trên phải bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

    Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog