Chia sẻ

Tre Làng

CẢNH GIÁC VỚI TIN GIẢ VỀ COVID-19

Bộ Y tế cho biết thông tin đang lan truyền về phát biểu của Giáo sư Bách hoàn toàn là tin “fake” (tin giả), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.

Hiện nay, trên cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin: “Giáo sư Bách thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này.”

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết qua kiểm tra, đây hoàn toàn là tin “fake” (tin giả), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.

Bên cạnh đó, cá nhân phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách (nick name Bi Ti) cũng xác nhận không đưa thông tin này, đây là tin giả mạo.

“Mọi người chú ý có tin nhắn share message nói tôi là thành viên BCĐ cảnh báo về lây lan Covid19. Tôi xin khẳng định là tôi không có vai trò này và không có phát biểu gì ngoài những gì tôi chia sẻ trên FB này! Xin mọi người xoá và ko share!“, phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách viết trên facebook của mình.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Nguyễn Đình Anh khuyến cáo, mọi người cần tỉnh táo kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Và hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn./.

PV (TTXVN/Vietnam+)

4 nhận xét:

 1. Tin giả đang "bùng phát" mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Bởi vì việc kiểm duyệt các bài đăng đôi phần còn lỏng lẻo khiến cho một số kẻ cơ hội lợi dụng sự hoang mang của người dân mà tung tin thất thiệt. Giặc tin giả thực chất còn nguy hiểm hơn giặc COvid. Mọi người cần tỉnh táo kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Và hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn.

  Trả lờiXóa
 2. nguy cơ cao của dịch bệnh covid 19 ở Việt Nam không phải từ con virus đó gây ra mà phần lớn là do thông tin giả gây ra. CHúng đưa những thông tin sai sự thật khiến cho người dân luôn trong tình trạng bất an. không tin tưởng chất lượng của nền y tế Viêt Nam. Điều này thức sự ảnh hưởng cực kỳ lớn đến công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người dân hãy hết sức cảnh giác với những thông tin không chính thống về dịch bệnh covid19; vì hiện nay có rất nhiều thông tin giả, không đúng sự thật với các mục đích khác nhau như câu viwe, kiếm tiền bất hợp pháp, thậm chí để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi tin về bệnh dịch trên kênh chính thống mới có 1 tin mà fakenews có thể đội lên gấp bội, mọi người cần chú ý không để những tin tức giả mạo gây hoang mang, lo lắng

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog