Chia sẻ

Tre Làng

KẾ HOẠCH HẬU 30/04 VÀ LỜI TUYÊN CHIẾN NGẠO MẠN CỦA HENRY KISSINGER

Sự việc Trần Thị Ái Liên, hồi 18 tuổi đã sang Cali Mỹ sống được 20 năm. Sau khi học Cử nhân Chính trị học, đến Thạc sỹ Chính sách công Đại học Berkeley, rồi làm cố vấn cho chính sách “Project Việt Nam”, giành học bổng Fulbright của Bộ Ngoại giao Mỹ, sau đó tự nhiên đột ngột bỏ việc về Việt Nam làm “ngòi bút sắc bén” cho BBC Tiếng Việt.

Mở công ty “phi lợi nhuận” Bạn của bé, một tổ chức NGO lấy yếu tố “giáo dục” là phương pháp nuôi dạy trẻ “Kỷ luật không nước mắt”, trong khi bản thân không có chồng con gì, để tiếp cận số đông người dân và các thế hệ tương lai của người Việt Nam!

Trần Thị Ái Liên từ chuyên gia giáo dục trẻ em dù không chồng con đến trùm chống cộng khét tiếng sẵn sàng bỏ tiền mua bài trên các kênh truyền thông chính thống để xây dưng vỏ bọc.

Khi đủ lượng người theo dõi, thị lộ bản mặt 3 que ra, thị ca ngợi ngụy Sài gòn, thị mượn chủ đề đang khiến dư luận dậy sóng là “quấy rối tình dục trẻ em” để đăng tút xúc phạm Bác Hồ với cách thức so sánh mất dạy, khiếm nhã.

Dĩ nhiên, phần lớn các bức ảnh được thị sử dụng là chọn góc chụp phản cảm hoặc bị photoshop vốn đầy rẫy trên mạng của thế lực phản động luôn tìm cách bôi nhọ Bác Hồ, hòng hạ bệ lãnh tụ với mưu đồ chính trị đen tối.

Cũng may là rất nhiều bình luận phẫn nộ, rất nhiều người là phụ huynh, học viên từng tham gia các khóa học hay nghe thị thuyết trình đều tuyên bố bỏ theo dõi, hối tiếc vì đã tham gia…

Nhưng lại một lần nữa, Tôi bị ám ảnh vì những câu nói của Henry Kissinger lúc rút quân tháo chạy khỏi Việt Nam:
Những gì mà mấy chục năm nay nước Mỹ không làm được ở trên đất nước này, thì con cháu của các ngài, thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai, nó sẽ giúp nước Mỹ thực hiện được giấc mơ của người Mỹ... Hai mươi năm sau chúng ta sẽ trở lại Việt Nam. Không phải với xe tăng, đại bác, chiến hạm hay pháo đài bay mà bằng xấp đô la.
Khi đó, cờ Mỹ sẽ bay không chỉ ở Sài Gòn mà còn hiên ngang giữa lòng Hà Nội. Những gì bom đạn không thể làm được thì sức mạnh của đồng đô la sẽ giải quyết. Người Việt Nam sẽ đón chúng ta như những vị ân nhân...
Nước Mỹ có:

1. Sự kiên nhẫn vô hạn có khi một chương trình được hoạch định tới 50 năm, như trường hợp nuôi dưỡng cả một thế hệ đối lập để lật đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà đại diện là tên sát thủ trẻ len lỏi được thật sâu vào hàng ngũ cảnh sát đặc biệt, rồi ám sát đại sứ Nga.

2. Khả năng tài chính bao la

- Đơn cử như trường hợp "nhỏ" là bảo kê và tài trợ Fethullah Gülen, kẻ chủ mưu vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2016, xây khoảng 300 trường học ở Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 1.000 trường trên toàn thế giới, có cả ở Việt Nam, hòng đào tạo lực lượng ước tính hơn 2 triệu học sinh, sinh viên! May là sau đảo chính, đã bị đóng cửa hết.

- Hay trường hợp to hơn như: "Vấn đề mà tưởng chừng như trong chúng ta ai cũng biết, thậm chí là hiểu quá rõ, là những "nghi vấn" Mỹ hỗ trợ cho khủng bố tại Trung Đông, cũng như những tổ chức khủng bố rễ nhánh khác của Mỹ trên toàn thế giới.

Sau đây là một trong vô vàn hợp đồng đẫm máu của Mỹ tại Trung Đông: Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, Mỹ đã chi cho ISIS số vũ khí tương ứng với 1 tỷ USD trong năm 2016. Hậu quả đàng sau mỗi phi vụ như vậy là khủng khiếp, từ các cuộc chiến của Mỹ và đồng minh EU - NATO để lại".

Chân dung giáo sĩ Fethullah Gülen, kẻ chủ mưu ám sát đại sứ Nga, đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 và là một trong những tên cầm đầu đường dây khủng bố toàn cầu do CIA bảo kê.

Để lật đổ một chính quyền Cộng Sản người Mỹ đã dày công xây dựng đội ngũ tay sai kế cận do họ huấn luyện, rồi dần dần thay máu bằng tầng lớp lãnh đạo trở về từ phương Tây.

Sau đó, khi thời cơ chín muồi, một nhân tố như Gorbachev là đủ để thay đổi một chính quyền theo chiều hướng chịu nghe lời nước Mỹ.

Môi trường giáo dục là nơi đào tạo thế hệ kế cận sẽ lãnh đạo đất nước sau này, nên nắm được môi trường này sẽ chắc phần thắng. Tấn công vào môi trường giáo dục là một trong những mũi tấn công của những thế lực chống phá do phương Tây tài trợ. Như sự kiện Phạm Minh Hoàng thâm nhập vào hệ thống giáo dục Việt Nam trước kia.

Đối tượng này là một trong những thành viên cốt cán của Việt Tân trong kế hoạch "sang sông" nhằm đưa người về len lỏi trong môi trường giáo dục Việt Nam, hòng chuyển biến tư tưởng tầng lớp học sinh -sinh viên ngày nay.

Không phải ngẫu nhiên mà một bộ trưởng nước Nga từng phát biểu:
Chức năng cơ bản và chủ yếu của trường học là giáo dục trí tuệ và nhân cách con người, chứ không phải là dịch vụ giáo dục. Cần phải trả lại hoạt động giáo dục cho nhà nước quản lý, trở lại truyền thống giáo dục tốt đẹp thời Xô-Viết.
Bộ trưởng quan trọng nhất trong chính phủ là Bộ trưởng Bộ Giáo dục. Bộ trưởng Bộ y tế tồi, cùng lắm chỉ gây khó khăn cho người dân khám chữa bệnh và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bộ trưởng Bộ kinh tế tồi, cùng lắm là làm chậm sự phát triển kinh tế. Nhưng Bộ trưởng Bộ giáo dục tồi thì phá hoại cả tương lai của đất nước và của quốc gia.
Đã đến lúc phải chấm dứt các cuộc thí nghiệm giáo dục theo mô hình phương Tây đang tạo ra tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực này.
Rõ ràng nước Nga ngày nay và chúng ta có điểm tương đồng, áp dụng rập khuôn mô hình giáo dục theo kiểu phương Tây, xem đó là giá trị cốt lõi, dần dần lâu hơn nữa khi đạt tới trình độ nhất định, những người được đào tạo ra sẽ xem những giá trị lịch sử như Chủ nghĩa Xã hội là lỗi thời cần phải bị loại bỏ.

Chỉ cần 20 năm là có thể thay máu hoàn toàn thế hệ trẻ của đất nước, khi người ta không biết tới giá trị lịch sử, chắc chắn người ta cũng sẽ quên quá khứ của tương lai.

Lời tuyên chiến ngạo mạn, đầy thách thức của Mỹ giành cho thế hệ người Việt Nam sau chiến tranh.

Hiện nay, nhiều giáo viên đang đứng trên bục giảng, dù là giáo viên họ vẫn xem những giá trị phương Tây là cốt lõi, mô hình giáo dục Xã hội chủ nghĩa là cổ hủ lạc hậu.

Tất nhiên là họ phủ nhận những thành quả của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vậy thử hỏi những giáo viên như thế sẽ đào tạo ra những học sinh như thế nào?

Ba mũi giáp công đánh vào hệ thống xã hội nước ta là Kinh Tế - Truyền Thông - Giáo dục. Kinh tế tăng các khoản viện trợ đầu tư, cốt làm sao để cho người dân hiểu đó là giá trị cần hướng tới, để có sự so sánh giữa hai mô hình.

Truyền thông mở những lớp tập huấn báo chí theo tiêu chuẩn phương Tây, sử dụng những cây bút, những tờ báo biến chất đánh vào những điểm yếu của Đảng, làm suy giảm lòng tin của người dân.

Đây là câu trả lời cho những bài viết sặc mùi mút cu tây lông trên các đông đĩ truyên thông.

Giáo dục thì viện trợ cấp học bổng, mở trường học tuyển chọn nhân tài đào tạo theo phương pháp chuẩn phương Tây, tất nhiên sau khi ra trường những "trí thức" này sẽ phục vụ cho công cuộc tuyên truyền giá trị tư tưởng phương Tây ngay trên đất nước mình. Cứ 10 sinh viên du học thì có 9 người ca ngợi mô hình giáo dục phương Tây và lên án mô hình Xã hội chủ nghĩa. Đây là lực lượng nòng cốt trong cuộc diễn biễn hòa bình nhằm vào những nước mà phương Tây xem là "độc tài thiếu dân chủ".

Việc cựu đại sứ Mỹ Ted Osius, kẻ luôn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, sau khi tích lũy được trong thời gian làm Đại sứ, đã quyết định ở lại để duy trì các nhóm chống phá đang hoạt động trong cơn cùng quẫn, phần lớn bấu víu vào các chủ chăn kito chống cộng để thoi thóp, trở thành Phó chủ tịch trường Fulbright, đã đủ nói lên việc Mỹ đã có những toan tính trong việc cổ phần hóa đội ngũ kế cận của Việt Nam sau này.

Đại học Fulbright nhận 15,5 triệu USD từ chính phủ Mỹ thông qua tổ chức tài trợ khủng bố trá hình USAID

Như chúng ta đã biết, Fulbright là một chương trình đào tạo với mục đích duy nhất là tạo ra một tầng lớp "tinh hoa", nhưng thực chất là những tên tay sai chuyên nghiệp được huấn luyện để phá hoại, những kẻ phá nát Đảng và Nhà nước từ bên trong.

Chúng ta biết rõ những mưu kế nham hiểm và bẩn thỉu từ chương trình này nhằm mục đích thay đổi chế độ và trước mắt là tạo nền tảng chính trị cho việc can thiệp của tư bản Mỹ vào Việt Nam.

Nhiều người không biết, thứ người Mỹ muốn đầu tư nhất vào Việt Nam không phải nông nghiệp, năng lượng hay công nghiệp, mà chính là Tài chính, thứ mà cho đến nay Nhà nước vẫn kiểm soát rất tốt và đưa Việt Nam đồng thành đồng tiền ổn định nhất Châu Á.

Còn nhớ PHẠM CHI LAN và đồng bọn trong nhóm Cố vấn kinh tế của Thủ tướng xuất thân từ ổ Fulbright này, với những chính sách tài chính mang tính phá hoại một cách tinh vi đã từng khiến đồng Việt Nam rơi vào bất ổn, lạm phát tăng phi mã.

Và Fulbright sinh ra để tạo ra nhiều hơn nữa những kẻ "tinh hoa", những tên tay sai chuyên nghiệp như thế. Tạo ra những kẻ lấy nhiệm vụ giảm tải hay đốt cháy toàn bộ chương trình giáo dục, nhóm lên ngọn lửa khủng hoảng làm điểm tựa để thâu tóm Việt Nam. Và ông cựu đại sứ kia đóng vai trò cầu nối cho đám lưu manh chính trị vong bản ấy với các nhóm vong nô để làm thế hô ứng.

Rất thâm độc!

Khi dùng tiền đầu độc âm ỉ nhận thức, sẽ tạo ra những quần chúng nô lệ, tạo ra những cây tầm gửi bám vào đế quốc để biến thành tay sai.

Trong bối cảnh diễn biến hòa bình ngày càng tinh vi và phức tạp thì chỉ có lòng yêu nước chân thành mới giữ được lập trường vững vàng phá tan hiểm họa tiềm tàng lật đổ chế độ mà thôi!

Bài: Huyền Nguyễn
Biên tập & hình ảnh: Sharma Rachana
Bài viết được đăng trên facebook

7 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định, phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam hiện nay là cuộc đấu tranh giai cấp, đấu tranh dân tộc dưới hình thức mới, sẽ còn lâu dài và nhiều gian khổ, chúng ta cần kiên định giữ vững lập trường chính trị và tình yêu nước chân chính mới không thể bị các thế lực thù địch tác động vào

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết rất thú vị, bài viết này cần được đăng trên các báo như Nhân Dân hay Tiền Phong thì có thể sẻ được nhiều người đọc hơn. Theo tôi được biết ổ dịch Fulbright được thành lập có liên quan đến 30 triệu USD dùng để làm sạch phi trường Đà Nẵng và Biên Hòa. Nhận một khoản tiền quá nhỏ để đánh đổi cho Tương Lai của một số người trẻ như thế là việc Chính phủ Việt nam không nên làm

  Trả lờiXóa
 3. Việc làm sạch chất diệt cỏ tại Việt Nam là trách nhiệm của nước Mỹ, kẻ đã đem chất độc vào rải tại một đất nước cách xa mình hàng vạn km; Khi nước Mỹ thực hiện trách nhiệm tẩy độc cho Việt Nam cũng chính là thừa nhận trách nhiệm của kẻ đi xâm lược bị thua trận với Đất nước chúng ta rồi. Còn âm mưu thâm độc của mọi kẻ thù với nước ta từ xưa đến nay thì lúc nào chả có, cái chính là chúng ta phải luôn luôn cảnh giác cao độ và cái quan trọng hơn là ngay bản thân trong nước không để nảy sinh bọn nội phản cõng rắn căn gà nhà thì dù bên ngoài có thâm độc, nham hiểm đến đâu cũng chẳng làm gì được.

  Trả lờiXóa
 4. quấy rối tình dục trẻ em là có những hành vi trái với đạo đức làm cho trẻ cảm thấy bị xúc phạm bị lợi dụng thân thể của nó, nếu như bọn mày nói Bác Hồ quấy rối tình dục trẻ em vậy thử hỏi những hành động nào của Bác như vậy, đó là những cử chỉ âu yếm của một người cha già đối với nhân dân trước toàn thể nhân dân đó không một ai phản đối cả

  Trả lờiXóa
 5. bài viết phân tích khá hay về những con bò bị đầu độc tư tưởng. Với chiến lược diễn biến hòa bình, các thế lực thù địch chống phá Việt Nam trên nhiều phương diện, thâm độc nhất vẫn là mở các chương trình học bổng thu hút giới trẻ Việt Nam để đào tạo nên những tay sai đắc lực thời 4.0, sau khi hoàn thành khóa học thì về nước và có các hoạt động phục vụ lợi ích cho các thế lực đó chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Fullbright cái tên quá quen thuộc với giới trẻ nhiều nước, trong đó có Việt Nam, được biết đến là ngôi trường với những học bổng quý giá thu hút được nhiều bạn trẻ có niềm đam mê đi du học. Tuy nhiên đằng sau đó lại là mưu đồ của Mỹ và các thế lưc thù địch vì đây là môi trường đào tạo nên rất nhiều kẻ phản động, bất mãn, sau này về chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. chính sách học bổng Fullbright vốn không tốt đẹp gì, điều này đã được lật mặt ở nhiều ngôi trường cấp 3 ở Việt Nam. Bọn chúng đưa ra những chính sách vô cùng hấp dẫn thu hút các bạn trẻ , để rồi đào tạo nên những thế hệ thân Mỹ, thân phương tây. tuy nhiên đây đều là mầm non của đất nước, là lãnh đạo tương lai của đất nước chúng ta. QUả thực đây là hành động vô cùng thâm hiểm của các thế lực đối lập.

  Trả lờiXóa

Tre Làng

Thông kê truy cập

Fanpage

Lưu trữ Blog