Chia sẻ

Tre Làng

NGOẠI TRƯỞNG MỸ KHẲNG ĐỊNH COVID-19 BẮT NGUỒN TỪ MỘT PHÒNG THÍ NGHIỆM Ở VŨ HÁN

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

VOV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết có chứng cứ cho thấy virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Phát biểu trên kênh truyền hình ABC ngày 03/05, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho rằngTrung Quốc từng có lịch sử lây nhiễm cho thế giới và có nhiều phòng thí nghiệm kém chất lượng.

Ông Pompeo nhấn mạnh đây không phải là lần đầu tiên thế giới phải đối mặt với virus từ các sự cố ở một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Ảnh: REUTERS

Ông Pompeo khẳng định có chứng cứ cho thấy virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, tuy nhiên không cung cấp chi tiết cụ thể về tuyên bố này.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Trung Quốc đã tìm cách che đậy, giấu và gây nhiễu thông tin đồng thời sử dụng Tổ chức Y tế thế giới như một công cụ cho mục đích của mình.

Ngoại trưởng Mỹ cho rằng, Trung Quốc tiếp tục ngăn cản các chuyên gia y tế của WHO và Mỹ tiếp cận các mẫu vi rút của nước này để nghiên cứu về dịch bệnh. Ông Pompeo cho rằng hành động này của Trung Quốc là không chấp nhận được trong khi đại dịch vẫn đang tiếp diễn

Nhà Trắng mới đây đã ra lệnh điều tra WHO và Trung Quốc liên quan tới đại dịch Covid-19. Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ tuần trước ra tuyên bố cho rằng SARS-CoV-2 không do con người tạo ra cũng như từ biến đổi gien. Cơ quan này cho biết đang xem xét thông tin dịch bệnh Covid-19 có thể bắt nguồn từ sự cố ở một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc. 

Phạm Huân/VOV-Washington

4 nhận xét:

 1. Trung Quốc và Mỹ đúng là hai nước không độ trời chung. Mỹ thì khẳng định virus xuất phát từ TQ, TQ lại nghi ngờ Mỹ gieo rắc virus vào nước mình làm bùng phát dịch bệnh. Trong khi đại dịch vẫn đang tiếp diễn, Mỹ đang bất lực trước sự "tàn phá" của virus thì TQ đã ung dung khống chế được dịch bệnh và cuộc khẩu chiến giữa 2 nước này e rằng còn nhiều điều hay để xem. VN tuyên bố quyết chiến thắng đại dịch!

  Trả lờiXóa
 2. Không thể tin được nhưng lới nói dối đã trở thành thói quen của các chính trị gia Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Người Mỷ đang chuẩn bị Xù Nợ của Trung Quốc đấy. Kể ra thì cũng đáng đời. Mười mấy năm đánh thuê, hơn 40 năm làm thuê giá rẻ mà họ tưởng họ ngon lắm. mượn bóng Mỷ để đi hù dọa cướp bóc mấy nước nhỏ. Rồi đây khi mất tiền mồ hôi nước mắt của Dân họ mới biết rằng họ thực sự SUCK HAHAHA. Người Mỷ không bao giờ trả Nợ các nước đâu. Nhớ lấy.!!!

  Trả lờiXóa
 4. tình hình dịch bệnh trên thế giới đang hết sức phức tạp nhất là ở hợp chủng quốc HOa Kỳ, điều cần làm bây giờ là đẩy lùi dịch bệnh tìm ra vắc xin để cứu chữa những người đang mắc bênh. Hai nước đang đổ tội cho nhau về việc tạo ra dịch bệnh thì được ích gì chứ, người dân đang sống chết trong gang tấc đó

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog