Chia sẻ

Tre Làng

Truy nã nguyên PGĐ sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định

Cuteo@

Chiều nay 5/5/2010, báo chí đồng loạt đưa tin, Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân bị truy nã về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc sở LĐTBXH tỉnh này về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ông Trương Hải Ân, sinh năm 1974; ngụ tại P.Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông Ân là Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bình Định.

Hồi đầu tháng 2/2020, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo về việc xác minh đơn tố cáo ông Trương Hải Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của các cá nhân trên địa bàn TP.Quy Nhơn. Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc, cùng gia đình đi khỏi địa phương, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Vì vậy, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan này để giải quyết. Nếu 30 ngày kể từ ngày ra thông báo mà ông Ân không đến giải quyết, cơ quan CSĐT sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ông Trương Hải Ân vẫn không đến cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Định trình diện theo thông báo trên. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cũng xác định gia đình ông Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Báo chí cũng đã nhiều lần thông tin, cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐTBXH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Đến ngày 24/5, ông Ân gởi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gởi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Trong thời gian ông Ân không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến Sở LĐTBXH Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần dây dưa hàng chục tỉ đồng không trả. Ngoài ra, nhiều nhóm người còn đến cơ quan, nhà riêng truy tìm ông Ân để đòi nợ.

Tháng 8/2019, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân với hình thức buộc thôi việc. Tại cuộc họp này và các cuộc họp trước đó, ông Ân đều không tham dự theo yêu cầu của hội đồng kỷ luật. Đến tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

1 nhận xét:

  1. thời buổi kinh tế thị trường ai ai cũng đi làm kinh tế tài chính để vun đắp cho cuộc sống bản thân, tuy nhiên có một số người không chịu làm việc kiếm tiền bằng chính sức lực của mình mà đi lừa đào chiếm đoạt tài sản của người khác vụ việc Trương Hải Ân mang tính chất hết sức nghiêm trọng khi đã chiếm đoạt tài sản và bỏ trốn. MOng mọi người dân phát hiện báo ngya cho cơ quan công an

    Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog