Chia sẻ

Tre Làng

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng: không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân

Chủ tịch UBND Quảng Nam yêu cầu kiểm tra, nếu huyện Nam Trà My sai phải xin lỗi, không sai thì xin ý kiến người dân để trả lại tiền, không thể chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải viết thư trên Facebook đòi lại 106 triệu đồng chuyển hỗ trợ cho người dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) làm nhà, ngày 11-4, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo huyện Nam Trà My làm rõ.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nói rằng không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân

"Nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại, không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân. Một đồng cũng quý, lời thăm hỏi động viên cũng rất quý nhưng không lấy đau khổ của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức" – ông Thanh nêu quan điểm.

Trước đó, sáng 10-4, trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết thư gửi Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Trong thư, ông Hải cho biết vào ngày 2-3, ông đã chuyển cho huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc mỗi địa phương 106 triệu đồng để xây nhà tình thương cho người nghèo.

Đến hôm 10-4, sau 1 tháng 8 ngày trôi qua và sau nhiều lần ông Hải "viết bài viết cảnh báo", yêu cầu nhắn tin báo tình hình xây nhà cho người nghèo và nhắc nhở các địa phương khẩn trương làm việc này để ông báo cáo lại với các nhà hảo tâm. Dù vậy, ông chưa nhận được phản hồi.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết 5 thị xã, huyện khác sau khi nhận tiền cùng thời điểm trên đều đã thi công nhà tình thương cho đồng bào nghèo và nhắn tin báo về máy điện thoại cho ông. Sau đó, ông Hải đều đăng bài báo cáo để mọi người được biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải gắn với hình ảnh của một người đi giúp đời

Trong khi đó, 2 địa phương trên đã "vô cảm", "vô trách nhiệm" trước người dân đồng thời yêu cầu huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc chuyển trả lại 106 triệu đồng để ông chuyển cho các địa phương khác làm nhà cho người nghèo.Trần Thường

6 nhận xét:

 1. Đúng vậy, phải làm rõ được viejc đúng sai giữa UBND huyện Nam Trà My, TP Châu Đốc và ông Đoàn Ngọc Hải. Trong những năm gần đây ông hải nổi lên sau khi từ chức Phó Chủ tịch Quận 1. Phó Tổng giám đốc TCT Vàng Bạc đá quý để về hưu sớm, sau đó ông về làm từ thiện khắp mọi miền tổ quốc, được sự yêu thương của bà con. Việc lùm xùm này rất mất hình ảnh của 2 bên, Cơ quan chwusc năng cần phải vào cuộc sớm để làm việc khách quan, công tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Giờ thì nhiều người hiểu tại sao các dự án bị chậm tiến độ, đội vốn rồi phải không? Tôi có đọc báo vụ này nghe câu trả lời là chậm của bà Huệ và mong thông cảm. Được chính chủ tịch Huyện Nam Trà My là Trần Duy Dũng xác nhận. Xin hỏi thời gian có dừng lại không? Bão lụt thiên tai hàng năm sẽ không quay lại? Tại sao các địa phương khác được ông Hải chuyển tiền giúp đỡ người dân thì họ lập tức làm ngay. Tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm với công việc, với nhân dân đối với lãnh đạo các địa phương đó.

  Trả lờiXóa
 3. Tiền hỗ trợ xây nhà mà đưa vào quỹ chung để phân bổ sau thì sai với nguyện vọng của người đóng góp rồi. Việc phối hợp với địa phương cũng là để nắm được đối tượng nào cần cứu trợ, đánh giá kinh phí phù hợp cho việc xây dựng tại địa phương là bao nhiêu chứ ông Hải hay người đóng góp không thể nắm được những việc này để chỉ định cụ thể. Phải sát sao, trăn trở, chủ động và rút kinh nghiệm nhiều nữa thì những hỗ trợ cho dân mới thiết thực, kịp thời được.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Hải cũng có cái khó là phải trả lời với Mạnh Thường Quân về kết quả chi của các khoản tiền như trên. Nếu 'hoà" vào quỹ chung thì ai kiểm tra được nó đi đâu? Mà tính cách dứt khoát, quyết liệt của ông Hải không ai lạ gì.
  Người nghèo ở đâu cũng là đồng bào. Nếu không đáp ứng được điều kiện của ông Hải thì nên trả lại.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Đoàn Ngọc Hải đúng thật là người liêm - chính - chí - công . Sau khi thôi giữ chức vụ PCT Q1 không hề có một lời đàm tiếu gì về Ông của người dân và ông chuyên tâm về giúp đỡ người dân nghèo theo cách của Ông . Ước gì VN có nhiều giới chức đương quyền như Ông .

  Trả lờiXóa
 6. Ông Hải từng làm trong cơ quan nhà nước, phải biết rõ quy định, quy trình như thế nào rồi mà ông còn thái độ, hành xử kiểu kia thì ai dám tin vào cái tâm trong sáng của ông nữa, Ông Hải khôn quá còn gì, những cái vất vả, khó khăn thì đẩy về hết cho nhà nước, cho địa phương, còn tiếng thơm thì ông ta hưởng hết. Trong khi nhà nước làm gì cũng cần có quy trình cả, chính ông Hải là người hiểu điều đó nhất

  Trả lờiXóa

Tìm kiếm mở rộng

Google TreLang

Tre Làng

Thông kê truy cập

Lưu trữ Blog